Phụ nữ làm sao để tránh stress

Chia sẻ: Hoason Hoason | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
63
lượt xem
6
download

Phụ nữ làm sao để tránh stress

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cuộc sống của người phụ nữ trong xã hội hiện đại là một chuỗi những sự kiện liên tiếp và đôi khi, cường độ quá mức của một số sự kiện khiến cho họ bị stress. Tắc đường, con ít khi nhận được điểm tốt, những cuộc họp triền miên, những khúc mắc trong công việc, thậm chí cả quyết định thăng tiến sau một thời gian dài chờ đợi - thứ đáng lẽ phải mang lại rất nhiều niềm vui - cũng làm cho họ bị stress. Vậy triệu chứng của stress là gì? Đó là sự cáu kỉnh...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phụ nữ làm sao để tránh stress

  1. Phụ nữ làm sao để tránh stress Cuộc sống của người phụ nữ trong xã hội hiện đại là một chuỗi những sự kiện liên tiếp và đôi khi, cường độ quá mức của một số sự kiện khiến cho họ bị stress. Tắc đường, con ít khi nhận được điểm tốt, những cuộc họp triền miên, những khúc mắc trong công việc, thậm chí cả quyết định thăng tiến sau một thời gian dài chờ đợi - thứ đáng lẽ phải mang lại rất nhiều niềm vui - cũng làm cho họ bị stress.
  2. Vậy triệu chứng của stress là gì? Đó là sự cáu kỉnh nhiều khi vô lý, sự căng thẳng quá mức, động một chút là ứa nước mắt, đau đầu, cảm giác phát ốm, mất ngủ... Rõ ràng, cuộc sống và nhịp độ cuộc sống hiện đại đã và đang trở thành một trong những nhân tố dẫn tới chứng stress ở phụ nữ. Đương nhiên một người phụ nữ sau một đêm dài mất ngủ, bị cơn đau đầu tấn công và thần kinh bị căng như sợi dây đàn... vẫn có thể suôn sẻ công việc ở ngày hôm sau. Nhưng sự suôn sẻ đó có thể diễn ra được bao lâu và bao nhiêu người phụ nữ có thể làm được điều đó? Không nhiều! Đó chính là lý do thay vì chống chọi một cách thụ động với nó, chị em phụ nữ nên học cách "quản lý stress", và loại bỏ nó khỏi cuộc sống của mình. Và dù ở tình huống nào, thậm chí cả ở những tình huống bất ngờ nhất, phụ nữ cũng nên chủ động được tình hình thay vì để cho chúng điều khiển cuộc sống của mình. Nhưng tránh bằng cách nào? Trong cuộc sống có rất nhiều tình huống mà bạn nhất thiết phải tự kiểm soát được chính mình và không để stress điều khiển. Cách tránh stress không khó,
  3. thậm chí đôi khi đơn giản. Tuy nhiên nó lại thực sự vô cùng hiệu quả nếu bạn làm đúng phương pháp. Cách 1: Tập thể dục tại chỗ Đừng đánh giá thấp phương pháp đơn giản này bởi thực tế nó rất hiệu quả. Để thực hiện động tác này, bạn thậm chí không cần phải đứng dậy. Chỉ cần ngồi mở rộng lòng bàn tay, duỗi thẳng tay, xuôi xuống đầu gối rồi lại giơ tay lên cao dọc người. Lặp lại động tác này, nếu cần, trong khoảng 15 phút. Những động tác đơn giản thế này sẽ giúp bạn lấy lại được thăng bằng, tránh xa stress Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi con người co nguy cơ bị stress, các cơ vai và ngực của họ sẽ căng ra, làm cho hơi thở không sâu, các hóc môn gây stress sẽ sinh ra từ đây. Vậy nên tập vài động tác thể dục đơn giản sẽ giúp bạn giảm được nguy cơ sinh ra hóc môn gây stress. Ngoài phương pháp trên, bạn cũng có thể thở thật sâu, cố gắng hít vào thở ra bằng mũi và hít đầy oxy vào dạ dày chứ không phải vào phổi.
  4. Cách 2: Nghĩ tới những điều tích cực Trong lúc đang bức bối khó chịu và sắp sửa stress, bạn có thể nghĩ tới những điều tốt đẹp và tích cực sắp đến hoặc đang ở xung quanh. Chẳng hạn thời tiết hôm nay rất đẹp, bạn sắp được thưởng thức bữa trưa rất tuyệt, tối nay bạn sẽ đi mua sắm với bạn thân hoặc cùng cô ấy thưởng thức đồ ăn ưa thích... Hãy thử nhìn cuộc sống bằng ánh mắt tích cực và bạn sẽ hiểu vì sao nên làm như vậy. Cách 3: Đi dạo bộ một quãng ngắn Nếu mọi giải pháp trên đều không có ý nghĩa với bạn, bạn có thể đi bộ, chậm, nhẹ nhàng, khoảng cách ngắn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi cáu kỉnh bực bội, căng thẳng, con người có khuynh hướng di chuyển nhanh hơn, mạnh hơn và bốc đồng hơn. Do đó, nếu bạn đi chậm, nhẹ nhàng có thể làm cho não thư giãn và tránh được nguy cơ gặp stress. Thêm nữa, sự thay đổi không khí cũng giúp cho công việc hiệu quả hơn, não tiếp thu tốt hơn.
  5. Để tăng hiệu quả của phương pháp này, bạn hoàn toàn có thể tự thưởng cho mình một cây kem hoặc một thỏi socola vừa đi vừa thưởng thức. (Còn nữa)
Đồng bộ tài khoản