intTypePromotion=1

Biệt thự phố sang trọng trên diện tích 8 x 12m

Chia sẻ: Sfscas Cfsdfs | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
67
lượt xem
5
download

Biệt thự phố sang trọng trên diện tích 8 x 12m

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Biệt thự phố sang trọng trên diện tích 8 x 12m .Tôi có 1 mảnh đất 9 x 18 = 162m2. Tôi muốn xây 1 căn biệt thự phố 2 mặt tiền có sân trước và sân sau theo phong cách hiện đại và sang trọng với diện tích xây dựng là 8 x 12m, gồm tầng trệt và 1 lầu. Yêu cầu: Thiết kế biệt thự gồm tầng trệt và 1 lầu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Biệt thự phố sang trọng trên diện tích 8 x 12m

  1. Biệt thự phố sang trọng trên diện tích 8 x 12m
  2. Tôi có 1 mảnh đất 9 x 18 = 162m2. Tôi muốn xây 1 căn biệt thự phố 2 mặt tiền có sân trước và sân sau theo phong cách hiện đại và sang trọng với diện tích xây dựng là 8 x 12m, gồm tầng trệt và 1 lầu. Yêu cầu: Thiết kế biệt thự gồm tầng trệt và 1 lầu. Tầng trệt gồm gara, phòng khách, phòng bếp và phòng ăn thông nhau theo phong cách mới, wc. Tầng lầu gồm 1 phòng ngủ cho ba mẹ, 1 phòng cho 2 vợ chồng, 1 phòng cho em trai và 1 phòng làm việc và thờ cúng, 1 wc có bồn tắm và tắm đứng. Mong KTS tư vấn giúp. Trả lời: Theo những yêu cầu của bạn, KTS xin đưa ra giải pháp thiết kế mặt bằng sơ bộ như sau:
  3. Tiêu chí thiết kế của chúng tôi đối với không gian nhà bạn là sự tiện nghi, phong cách hiện đại, tạo cảm giác thoải mái giao hòa với tự nhiên qua tiểu cảnh sân vườn mà vẫn đáp ứng đầy đủ yêu cầu công năng cũng như các không gian chức năng cần có trong gia đình. Tầng trệt: Mảnh đất nhà bạn có diện tích khá rộng nên chúng tôi chừa ra một khoảng không gian tương đối tạo sân vườn, tiểu cảnh bao quanh khu vực sinh hoạt. Khoảng không xanh tươi với cách thiết kế cách điệu bởi tiểu cảnh cây và đá, gạch trang trí
  4. sẽ làm khuôn viên ngoại thất trở nên đẹp mắt và hài hòa hơn, tạo cái nhìn thiện cảm và quan trọng là đem đến sự thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng. Không gian sinh hoạt cao hơn so với khu ngoại thất 3 bậc tam cấp, bao gồm phòng khách, bếp ăn phân chia bằng vách ngăn ảo, vừa có tác dụng trang trí, vừa có chức năng rạch ròi không gian mà không bị mất thẩm mỹ. Ngoài tiểu cảnh sân vườn, chúng tôi thiết kế một khoảng vườn khô trong nhà giúp không gian thêm sinh động hơn. Tầng lầu:
  5. Đáp ứng theo nhu cầu sử dụng của gia đình bạn, chúng tôi phân bổ khu vực tầng lầu đầy đủ với các không gian chức năng cần có. Ngoài ra, chúng tôi thiết kế thêm một phòng ngủ nhỏ sử dụng khi nhà có khách hoặc người thân ở lại. Cụ thể như sau: Phòng ngủ vợ chồng diện tích thoải mái, có bàn ghế tiếp khách riêng hoặc dùng cho việc thư giãn, đọc sách….có vệ sinh khép kín tiện nghi và rộng rãi. Phòng thờ và phòng làm việc tuy cùng một không gian nhưng được phân chia tách biệt để không ảnh hưởng tới sự tập trung trong lúc làm việc.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2