Bộ điều khiển đèn quạt từ xa

Chia sẻ: Chuan Trung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

0
609
lượt xem
220
download

Bộ điều khiển đèn quạt từ xa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giới thiệu: o Hộp điều khiển đèn, quạt từ xa (HĐK) tắt, mở và điều chỉnh được 3 thiết bị điện khác nhau. o Có thể sử dụng cho các loại thiết bị điện : đèn huỳnh quang, đèn tròn, đèn mắt ếch, quạt trần…

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bộ điều khiển đèn quạt từ xa

  1. Bộ điều khiển đèn quạt từ xa o Giới thiệu: o Hộp điều khiển đèn, quạt từ xa (HĐK) tắt, mở và điều chỉnh được 3 thiết bị điện khác nhau. o Có thể sử dụng cho các loại thiết bị điện : đèn huỳnh quang, đèn tròn, đèn mắt ếch, quạt trần… o Sử dụng được với các loại remote (bộ điều khiển từ xa) của ti vi, đầu đĩa, đầu video… bằng cách học lệnh, do đó có thể dùng chính remote thông dụng để điều khiển. o Với đèn tròn, đèn mắt ếch, có thể điều chỉnh độ sáng (giống dimmer). o Với quạt trần có thể điều chỉnh được tốc độ của quạt (giống hộp số). o Tầm điều khiển tối đa được 12m. o Cách nối dây: (xem hình vẽ)
  2. o Phải tắt nguồn điện xoay chiều (AC) 220V trước khi nối dây, sau khi bắt hoàn chỉnh mới mở điện. o Nguồn AC cấp qua HĐK qua tiếp xúc 1 (dây nguội) và 2 (dây nóng). 3 tiếp xúc 3, 4, 5 nối qua 3 thiết bị điện. Các thiết bị điện thường được nối sẵn một đầu với dây nguội. o HĐK này có thể sử dụng chung với công tắc thường sẵn có. Khi dùng công tắc thường thì không sử dụng remote và ngược lại. o Cách cài đặt remote và cấu hình: o Chọn một remote bất kỳ, lựa 5 nút nhấn thuận tiện cho mình, chú ý là nên chọn những nút chưa sử dụng để tránh trùng lặp. 3 nút đầu là 3 nút tắt, mở cho 3 thiết bị ra, 2 nút sau dùng để chỉnh độ sáng đèn và tốc độ quạt. o Xác định rõ những thiết bị đang nối với HĐK là loại gì. Loại chỉ cần tắt mở như đèn huỳnh quang là loại A. Loại thứ 2 là quạt trần gọi là loại B. Loại thứ 3 là đèn dây tóc hay đèn mắt ếch là loại C. 2 loại B, C có thể điều chỉnh được. o Mở HĐK ra, ta thấy một nút nhỏ bên trái. Ấn vào nút này, HĐK sẽ bước vào trạng thái cài đặt, 3 đèn led cùng sáng, các thiết bị nếu đang mở đều tắt. Nếu quá 60 giây mà bạn không cài đặt, HĐK sẽ trở về trạng thái bình thường, các led đều tắt. Việc cài đặt sẽ gồm 3 bước: bước 1 là cài đặt nút tắt, mở cho 3 cổng; bước 2 là đặt cấu hình cho 3 cổng; bước 3 là đặt nút tăng giảm.  Bước 1: nhấn 3 nút được chọn là nút tắt, mở cho 3 cổng, nút thứ 1 là cổng 1, nút thứ 2 cho cổng 2, nút thứ 3 cho cổng 3. Khi nhấn 3 nút lần lượt theo thứ tự, đèn led sẽ tắt xanh trước, tới vàng rồi 3 đèn sáng trở lại, ta vào bước 2 là bước chọn cấu hình cho HĐK.  Bước 2:
  3. cũng nhấn 3 lần, lần 1 cho cổng 1, lần 2 cho cổng 2, lần 3 cho cổng 3, nhấn các nút thứ 1, 2, 3 tùy theo cấu hình. Nút thứ 1 tương ứng với thiết bị loại A, nút thứ 2 tương ứng thiết bị loại B, nút thứ 3 tương ứng thiết bị loại C. Tùy theo cách nối, ta sẽ có cách nhấn khác nhau, ví dụ: cổng 1 nối thiết bị loại C, cổng 2 nối thiết bị loại A, cổng 3 nối thiết bị loại B thì ta nhấn theo thứ tự như sau: nút thứ 3, nút thứ 1, nút thứ 2. Đèn led sẽ tắt xanh trước, tới vàng rồi bật sáng lại 2 đèn đỏ, vàng , ta bước vào bước 3 thiết lập 2 nút tăng, giảm. . Trường hợp đặc biệt ta chọn cả 3 cổng là tắt mở (loại A) thì sau khi ta nhấn nút thứ1( một) 3 lần, cả 3 đèn led tắt hết và không có bước thứ 3.  Bước 3: ta chọn 2 nút thứ 4 và thứ 5 làm 2 nút tăng giảm. Sau khi nhấn 2 nút đó, các đèn led tắt hết, bạn đã hoàn thành việc đặt cấu hình cho HĐK. o Cách sử dụng: o Nút thứ 1 dùng để tắt mở cho thiết bị nối vào cổng 1. Nút thứ 2 dùng để tắt mở cho thiết bị nối vào cổng 2. Nút thứ 3 dùng để tắt mở cho thiết bị nối vào cổng 3. o Với thiết bị loại B, C là loại có thể điều chỉnh được, sau khi mở thiết bị, trong vòng 10 giây, nếu ta nhấn nút tăng (nút thứ 4) hoặc giảm (nút thứ 5), thì điện áp ra cho cổng đó sẽ tăng hoặc giảm theo. Nếu đã quá 10 giây, ta chỉ cần bấm nút tắt, mở tương ứng cổng đó để chọn lại, rồi bấm tăng hay giảm. o Với thiết bị loại A, thì nhấn nút tắt/mở một lần thì thiết bị sẽ tắt/mở tương ứng. Với thiết bị loại B, C nếu sau khi mở và đã quá 10 giây, ta nhấn nút tắt/ mở tương ứng với cổng đó 2 lần để tắt. o Các thông số kỹ thuật: o Điện áp vào: 220VAC – 50 HZ – 1 pha. o Tải tối đa mỗi đầu ra là 300W. o Kích thước:140 x 80 x 40 mm. o Trọng lượng: 300 + 20g. o Tầm hoạt động: 12m, sử dụng trong nhà.
  4. o Độ bền điện chịu được 2KV/ min. o Lưu ý:  Chỉ sử dụng trong phòng, không sử dụng nơi ánh nắng chiếu trực tiếp, nơi ẩm ướt.  Khi bị nổ cầu chì, kiểm tra lại thiết bị ra để sửa chỗ bị nối tắt hay chạm mạch, thay lại đúng loại cầu chì 5A.  Không bảo hành trong trường hợp hư hỏng do thiên tai, bị nước vào hoặc do người sử dụng lắp đặt sai, sử dụng sai. o Sản xuất theo tiêu chuẩn TC 01 – 2004/CSAK o Phiếu tiếp nhận công bố chất lượng HCM- 00525/2004/CBTC – TĐC.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản