Cách chọn cắt ảnh bằng phím Prt Sc Sys Rq trên bàn phím

Chia sẻ: Nguyễn Ngần | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:6

0
379
lượt xem
42
download

Cách chọn cắt ảnh bằng phím Prt Sc Sys Rq trên bàn phím

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi bạn soạn giáo án hoặc một tài liệu, văn bản nào đó, bạn muốn chèn một số hình ảnh, một đoạn văn …có sẵn trong máy tính, hay bạn thấy trên mạng cho trực quan sinh động, nhưng do chủ của hình ảnh đó hoặc trang mạng đó không cho phép bạn copy theo cách thông thường nên không phải khi nào cũng copy rồi paste được, có trường hợp hợp chèn được rồi nhưng lại không upload lên mạng được. Sau đây tôi sẽ giúp những bạn chưa có điều kiện tìm hiểu cách giải quyết rắc rối này một phương pháp chụp màn hình...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách chọn cắt ảnh bằng phím Prt Sc Sys Rq trên bàn phím

  1. Chụp,cắt, ảnh màn hình bằng phím Prt Sc Sys Rq trên bàn phím Phương pháp Chụp ảnh màn hình thông dụng Khi bạn soạn giáo án hoặc một tài liệu, văn bản nào đó, bạn muốn chèn một số hình ảnh, một đoạn văn …có sẵn trong máy tính, hay bạn thấy trên mạng cho trực quan sinh động, nhưng do chủ của hình ảnh đó hoặc trang mạng đó không cho phép bạn copy theo cách thông thường nên không phải khi nào cũng copy rồi paste được, có trường hợp hợp chèn được rồi nhưng lại không upload lên mạng được. Sau đây tôi sẽ giúp những bạn chưa có điều kiện tìm hiểu cách giải quyết rắc rối này một phương pháp chụp màn hình theo tôi là thông dụng, và đơn giản nhất bằng chính bàn phím của bạn, không cần đến các phần mềm chuyên dụng khác. Bài viết này chỉ dành cho những bạn chưa biết còn những bạn sành điệu rồi đừng chê cười nghe. Bước 1: Mở trang có nội dung muốn chụp (có thể là trang mạng, hoặc một trang bất kỳ trong máy vi tính, ví dụ ta muốn lấy bản đồ hành lang liên kết Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh và Khu BTTN Kon Chu Răng tại trang: http://www.konkakinhkonchurang.org/project/maps ) Xem hình:
  2. Hình trên chụp nguyên trang trên mạng có bản đồ toàn bộ khu vực hành lang liên kết, có địa chỉ: http://www.konkakinhkonchurang.org/project/maps Nhưng ta lại chỉ muốn chụp phần nhỏ hơn, chỉ có diện tích nằm trong ranh giới màu đỏ, và vùng phụ cận, thì ngoài kỹ thuật chụp, còn phải biết cắt hình để có hình theo mong muốn, cách làm tiếp tục như sau: ư BBm phím Prt Sc Sys Rq ấ startt programmaccessoriess paint (xem hình 2)
  3. Bước 2: Sau khi click vào Paint, tiếp tục click vào Edit -->Paste thì xuất hiện lên cửa sổ (xem hình sau)
  4. click vào ô hình chữ nhật màu trắng ở trên cùng góc trái màn hình --> dùng chuột cắt ảnh mong muốn --> Ctrl + v --> File Bước 3 Ta click lần lượt vào hai mũi tên: ">" ở hai hàng dưới cùng để đặt tên cho hình mà ta vừa chụp, và để tạo đuôi jpg cho ảnh ta click vào dòng có hàng chữ: JPEG(*JPG;*JPEG;*JPE;JFIF) xem hình sau:
  5. Bước 5 click vào save, mở lại hình ảnh tại file đã lưu được kết quả vừa chụp màn hình, vừa cắt bản đồ thu hẹp hành lang liên kết KKK-KCR và vùng phụ cận như sau:
  6. Kết thúc chụp, cắt, dán ảnh . Chúc các bạn thành công
Đồng bộ tài khoản