intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách chọn trái bơ sao cho ngon

Chia sẻ: Dalat Trangmat | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

228
lượt xem
14
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhiều người thích ăn trái bơ nhưng hay lựa nhầm bơ nước không ngon. Vậy có cách nào chọn đúng bơ sáp, dẻo và ít xơ không?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách chọn trái bơ sao cho ngon

  1. Cách chọn trái bơ sao cho ngon
  2. Nhiều người thích ăn trái bơ nhưng hay lựa nhầm bơ nước không ngon. Vậy có cách nào chọn đúng bơ sáp, dẻo và ít xơ không? Bơ sáp già thường có gia căng bóng, cầm nặng tay, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Đó thường là bơ gần chín, ngon. Thường thì loại bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. Quả dài thì thường hạt nhỏ hơn quả tròn.
  3. Bạn nên mua bơ ngày nào dùng ngày ấy, đừng mua bơ còn quá xanh vì rất dễ gặp bơ sượng hoặc chín không đều, cuống bơ nổi mốc mà phía đầu vẫn còn xanh, ăn bị đắng. Khi mua, bạn dùng tay ấn ngay chỗ cuống, nếu thấy mềm thì đó là trái bơ sắp chín, có thể ăn sau vài tiếng. Khi ăn, nắn khắp quả bơ nếu thấy mềm tay thì mới bổ, vì nếu bổ khi bơ còn xanh thì bơ rất khó để chín lại. Có thể cho bơ lỡ cắt vào bọc nilon cột kín cho bơ chín thêm, nhưng cũng rất dễ nổi mốc, không ngon và không an toàn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2