intTypePromotion=1

Cách dùng Made of và Made from

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
234
lượt xem
25
download

Cách dùng Made of và Made from

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh Ga Tô được làm bằng " made of" hay được làm bằng "made from"? Rất nhiều người băn khoăn khi nào thì dùng "made of" khi nào thì dùng "made from", và việc nhầm lẫn thì thường xuyên xảy ra.Vậy bài này chúng tôi sẽ giải quyết những thắc mắc xung quanh cách dùng hai từ này cho các bạn. Thực ra nguyên tắc dùng made of và made from khá đơn giản.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách dùng Made of và Made from

  1. Cách dùng Made of và Made from Bánh Ga Tô được làm bằng " made of" hay được làm bằng "made from"? Rất nhiều người băn khoăn khi nào thì dùng "made of" khi nào thì dùng "made from", và việc nhầm lẫn thì thường xuyên xảy ra.Vậy bài này chúng tôi sẽ giải quyết những thắc mắc xung quanh cách dùng hai từ này cho các bạn. Thực ra nguyên tắc dùng made of và made from khá đơn giản. Chúng ta hãy xem các ví dụ sau với made of: This shirt is made of cotton. This house is made of bricks. The keyboard I use on my computer is made of plastic. Và chúng ta cũng có các ví dụ khác với made from: Paper is made from trees. Wine is made from grapes.
  2. This cake is made from all natural ingredients. Vậy nếu chúng ta nhìn vào các ví dụ trong nhóm đầu sẽ thấy là chúng có chung một dạng. The cotton - vải - trong ví dụ về chiếc áo sơ mi thì khi thành chiếc áo vẫn là vải - still is cotton. Nó không thay đổi dạng thức hay trở thành một chất liệu khác. Cũng tương tự, the brick - viên gạch - trong ví dụ Ngôi nhà làm bằng gạch, cũng không thay đổi và vẫn là gạch. Và nhựa làm bàn phím máy tính cũng vẫn là nhựa - plastic. Vì thế chúng ta nói This shirt is made of cotton. This house is made of bricks. The keyboard I use on my computer is made of plastic. Còn trong trường hợp các ví dụ ở nhóm sau, cây - trees - trong ví dụ The paper is made from trees thì khi đó cây cối - trees - không còn là cây nữa, mà đã trở thành giấy. Nếu chúng ta nói Wine is made from grapes - trái nho - thì những quả nho đã không còn là nho khi được làm thành rượu vang, tức nó đã chuyển từ một thứ này sang thành một chất khác, mà trong trường hợp này là từ nho thành rượu vang. Tương tự bột - flour - và trứng - eggs - với đường - sugar - đã làm thành bánh ngọt trong ví dụ This cake is made from all natural ingredients. Tóm lại quy tắc chung là: Nếu một chất liệu nào đó vẫn giữ nguyên dạng thức của nó thì chúng ta dùng
  3. made of. Nhưng nếu dạng thức của chất liệu đó thay đổi trong quá trình làm ra hay chế biến, chúng ta dùng made from. Alex Gooch là một giáo viên dạy tiếng Anh với hơn 10 năm kinh nghiệm. Ông đã từng giảng dạy tại Ba Lan, Thụy Sĩ và gần đây dạy tại một số Đại học của Việt Nam.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2