intTypePromotion=1
ADSENSE

Cách kích hoạt đồng hồ đo kết nối không dây trong Windows 8

Chia sẻ: Hoa Hue | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

68
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cách kích hoạt đồng hồ đo kết nối không dây trong Windows 8 dưới đây sẽ giúp bạn kiểm soát các kết nối wi-fi một cách dễ dàng. Một trong những tính năng mới của Windows 8 đó là đồng hồ đo các kết nối không dây. Thực tế trong thời gian qua, bạn có thể chạy các chương trình giám sát việc sử dụng dữ liệu với các kết nối không dây của bạn, nhưng những chương trình này đã không thực sự hiệu quả khi quản lý dữ liệu sử dụng....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách kích hoạt đồng hồ đo kết nối không dây trong Windows 8

  1. Cách kích hoạt đồng hồ đo kết nối không dây trong Windows 8
  2. Cách kích hoạt đồng hồ đo kết nối không dây trong Windows 8 dưới đây sẽ giúp bạn kiểm soát các kết nối wi-fi một cách dễ dàng. Một trong những tính năng mới của Windows 8 đó là đồng hồ đo các kết nối không dây. Thực tế trong thời gian qua, bạn có thể chạy các chương trình giám sát việc sử dụng dữ liệu với các kết nối không dây của bạn, nhưng những chương trình này đã không thực sự hiệu quả khi quản lý dữ liệu sử dụng. Với ưu điểm di động và băng thông rộng sử dụng các thẻ gia tăng và các kế hoạch giới hạn dữ liệu sử dụng, đồng hồ đo này đã tiết kiệm được mỗi kilobyte băng thông cũng như là tiết kiệm được không ít chí phí cho bạn. Tính năng này cho phép hạn chế sử dụng dữ liệu bằng cách ngăn chặn dữ liệu truyền đi khi không cần thiết trên máy tính hoặc tablet của bạn. Theo thiết lập của Microsoft, tính năng đo kết nối Wi-Fi cho phép:  Ưu tiên tải về bản cập nhật Windows Update.  Có thể tạm dừng tải các ứng dụng từ Windows Store.  Ngừng cập nhật khi mở màn hình Start.  Tự động ngừng đồng bộ hóa các tập tin offline. Kích hoạt tính năng đo kết nối Wi-Fi Để kích hoạt tính năng đo kết nối không dây này, bạn truy cập vào danh sách các mạng Wi-Fi và nhấp chuột phải vào kết nối của bạn. Đối với các thiết bị cảm ứng và tablet, bạn nên nhấn giữ một lúc. Khi danh sách các tùy chọn xuất hiện, bạn chọn tùy chọn Set as metered connection.
  3. Cách kích hoạt đồng hồ đo kết nối không dây trong Windows 8 Vô hiệu hóa dữ liệu sử dụng qua đồng hồ đo kết nối Có hai cách thiết lập để giảm dữ liệu sử dụng với kết nối Wi-Fi. Việc đầu tiên là vô hiệu hóa các chương trình download. Bạn vào Settings> Change Settings PC> Devices và bật off cho mục Download over metered connections. Thiết lập thứ hai là đồng bộ hóa các cài đặt. Bạn vào Settings> Change Settings PC> Sync your settings và bật off cho cả hai mục Sync settings over metered connections và Sync settings over metered connections even when I'm roaming. Kiểm tra dữ liệu sử dụng Để xem dung lượng dữ liệu bạn đã sử dụng trên kết nối của bạn, quay trở lại và vào danh sách mạng Wi-Fi bằng cách nhấp chuột trái vào kết nối của bạn. Đối với các thiết bị cảm
  4. ứng và tablet, bạn chỉ nhấn nhẹ là được. Tuy nhiên, không có cách nào để thiết lập truy cập tự động theo lịch trình, nhưng bạn có thể chọn Reset trước ngày thanh toán của tháng kế tiếp. Cách kích hoạt đồng hồ đo kết nối không dây trong Windows 8 Kiểm tra lịch sử sử dụng của các ứng dụng Nếu bạn muốn tìm những ứng dụng sử dụng nhiều dữ liệu nhất, bạn có thể vào Task Manager và bấm vào tab App history bằng cách gõ "task manager" từ màn hình Start hoặc nhấp chuột phải vào thanh tác vụ trên desktop và chọn Task Manager. Bạn sẽ thấy các cột riêng biệt trong lịch sử sử dụng ứng dụng của bạn.
  5. Cách kích hoạt đồng hồ đo kết nối không dây trong Windows 8 Lưu ý: Tính năng đo kết nối này chỉ hữu dụng với các kết nối Wi-Fi, không khả dụng với các kết nối Ethernet.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2