intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách làm sitemap cho website

Chia sẻ: Nhung Nhung | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

97
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn đã từng đọc hiểu SEO là gì và trong đó có mục phần onpage cho website. Một điều quan trọng trong phần onpage đó chính là tạo sitemap cho website của bạn. Sitemap là gì? Sitemap (sơ đồ của một website) là một danh lục liệt kê tất cả các mục thông tin trên trang web của bạn cùng sự mô tả ngắn gọn cho các mục thông tin đó. Sitemap nên được sử dụng dễ dàng trong việc thực hiện tìm kiếm nhanh để tìm ra thông tin cần thiết cũng như trong việc di chuyển thông qua các...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm sitemap cho website

  1. Cách làm sitemap cho website Bạn đã từng đọc hiểu SEO là gì và trong đó có mục phần onpage cho website. Một điều quan trọng trong phần onpage đó chính là tạo sitemap cho website của bạn. Sitemap là gì? Sitemap (sơ đồ của một website) là một danh lục liệt kê tất cả các mục thông tin trên trang web của bạn cùng sự mô tả ngắn gọn cho các mục thông tin đó. Sitemap nên được sử dụng dễ dàng trong việc thực hiện tìm kiếm nhanh để tìm ra thông tin cần thiết cũng như trong việc di chuyển thông qua các đường link trên website của bạn. Sitemap được chia làm 2 loại. Sitemap cho người dùng: Là nơi mà người dùng dễ dàng tìm kiếm nhanh chuyên mục cần thiết.
  2. Sitemap cho Search Engine(Bộ máy tìm kiếm gọi tắt là SE): là nơi mà các SE đọc đầu tiên, từ đó sẽ đi đến các link trong website của bạn, lúc đó quá trình index sẽ nhanh hơn bình thường. Sitemap cho SE thường có đuôi là xml (Tham khảo sitemap: http://www.kythuatmarketing.com/sitemap.xml)
  3. Cách làm sitemap như thế nào? Ở đây, tôi đang đứng ở vị trí SEOer, nên Sitemap cho người dùng thì nó tương tự như sitemap cho SE, chỉ khác ở hình thức thẫm mỹ. Có rất nhiều công cụ, phần mềm hỗ trợ làm sitemap rất tốt. Vì website của tôi xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở wordpress, nên tôi sử dụng plugin có sẵn để tạo sitemap cho website mà không cần công cụ nào cả. Còn các site khách hàng của tôi, tôi thường xây dựng sitemap bằng công cụ trực tuyến: xml-sitemap B1. Vào http://www.xml-sitemaps.com/
  4. B2: Điền các thông số phù hợp Đừng lừa Google, nếu website bạn 1 tuần cập nhật nội dung 1 lần, hãy chọn chế độ Weekly cho ô thứ 2. Nếu bạn chọn Daily, ngày đầu tiên Boot Google vào website mà không thấy cập nhật nội dung mới, nó có thể bỏ qua nhưng đến lần thứ 2,3 mà vẫn bị lừa, thì lúc đó website của bạn chắc chẵn sẽ bị phạt.
  5. B3. Sau khi nhấn Start (Nó cho tối đa là 500 link) và hoàn thành, bạn download file xml về B4. Up file xml lên website(Ngang bằng với file index của bạn) B5. Vào Google Webmaster Tools để cập nhật sitemap.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2