Cách lau rửa cho bé gái và bé trai

Chia sẻ: Chieckhan Gioam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
35
lượt xem
2
download

Cách lau rửa cho bé gái và bé trai

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lau sạch phân bằng bông thấm nước, nếu là tã hãy dùng một mép sạch cũa tã để lau. Luôn luôn lau thật sạch từ vùng bẹn đến mông. Đừng lau phía trong của bẹn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách lau rửa cho bé gái và bé trai

  1. Cách lau rửa cho bé gái và bé trai
  2. Lau sạch phân bằng bông thấm nước, nếu là tã hãy dùng một mép sạch cũa tã để lau. Luôn luôn lau thật sạch từ vùng bẹn đến mông. Đừng lau phía trong của bẹn. Cách lau rửa cho bé gái:  Đặt bé nằm thẳng, tã mở sẵn, dùng một tay nhấc hai chân trẻ lên (ngón tay kẹp giữa hai mắt cá của trẻ). Lau sạch các vết bẩn trên người trẻ và nhẹ nhàng luồn tã dưới thân trẻ.  Dùng bông hoặc nước lau rửa trẻ lau sạch các kẽ háng. Lau từ trên xuống mông trẻ.  Dùng bông lau sạch mông và đùi trẻ, lau sạch hậu môn, giữ sạch phần bẹn của trẻ.  Lau khô kẽ háng bằng nứơc lau rửa trẻ em. Vẫn để mở tã bẩn để đựng nước bẩn. Khi đã lau xong, hãy gấp tã lên và dùng băng dán lại. Cách lau rửa cho bé trai:
  3. Áp dụng cùng nguyên tắc lau cho bé gái. Nghĩa là lau từ trứơc ra sau hậu môn (tránh không cho vi trùng thâm nhập vào bộ phận sinh dục của trẻ). Một điểm khác biệt lớn khi lau rửa cho bé trai là đừng bao giờ quên vùng da non ở dưới dương vật và dưới hòn dái, vùng này thường là hơi nước tiểu hoặc ph ân chảy qua. Đồng thơi bé trai thường hay tiểu ngay khi bạn cởi phần trứơc của tã. Vì vậy bãn hãy tã trên dương vật của bé mộtvàigiây rồi hãy cởi tã. Lau sạch phân dính vào người trẻ bằng bông thấm nứơc hoặc nước lau trẻ và bỏ chúng vào tã, gấp tã bẩn dưới mông bé lại.  Dùng bông thấm nước hoặc sữa tắm lau sạch bụng bé, bắt đầu lau rốn. Dùng bông sạch lau dọc các kẻ háng từ trên xuống.  Lau sạch các hòn dái; giữ không cho động vào dương vật. Lau sạch phía trước của dương vật.  Nhấc hai chân trẻ lên, ngón tay kẹp giữa hai mắt cá lau sạch từ hậu môn đến mông, xuống đùi.
  4.  khi lau, hãy mở tã ra. Lau khô vùng này và bôi thuốc mỡ vào.
Đồng bộ tài khoản