intTypePromotion=1

Cách sử dụng Google Public DNS để tăng tốc kết nối Internet

Chia sẻ: Fgjỉ Guygh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

0
76
lượt xem
16
download

Cách sử dụng Google Public DNS để tăng tốc kết nối Internet

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

DNS (Domain Name System) là một dịch vụ trực tuyến dùng để bản đồ hóa url với một địa chỉ IP. Bất cứ khi nào bạn lướt web, ISP của bạn sẽ thực hiện hành động tra cứu DNS để dịch URL thành địa chỉ IP của nó trước khi có thể render các trang. Do các trang web ngày càng trở nên phức tạp, số lượng tra cứu DNS ngày càng tăng và tốc độ Internet của bạn sẽ phải gánh chịu bởi những hậu quả đó. Google Public DNS là một dịch vụ DNS được cung cấp bởi...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách sử dụng Google Public DNS để tăng tốc kết nối Internet

  1. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Sử dụng Google Public DNS để tăng tốc kết nối Internet DNS (Domain Name System) là một dịch vụ trực tuyến dùng để bản đồ hóa url với một địa chỉ IP. Bất cứ khi nào bạn lướt web, ISP của bạn sẽ thực hiện hành động tra cứu DNS để dịch URL thành địa chỉ IP của nó trước khi có thể render các trang. Do các trang web ngày càng trở nên phức tạp, số lượng tra cứu DNS ngày càng tăng và tốc độ Internet của bạn sẽ phải gánh chịu bởi những hậu quả đó. Google Public DNS là một dịch vụ DNS được cung cấp bởi Google sẽ trợ giúp người dùng nhằm cải thiện trải nghiệm duyệt web. Do cỗ máy tìm kiếm của Google đã bò trườn hàng ngày trên các website, thực
  2. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com hiện nhiệm vụ phân tích và lưu trữ các thông tin DNS, nên Google có khả năng mang các thông tin DNS trở lại nhanh hơn nhiều so với ISP của bạn. Đây là cách bạn có thể cấu hình máy tính của mình để sử dụng Google Public DNS và thưởng thức tốc độ nhanh đáng kể. Cấu hình máy tính để sử dụng Google Public DNS Trong Windows Vista/7 Vào Control Panel -> Network and Sharing Center. Kích vào liên kết mạng tích cực.
  3. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Kích nút Properties. Trong tab Network, đánh dấu trường Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) và kích nút Properties.
  4. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Nhập vào những số dưới đây trong trường DNS:
  5. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Lưu thiết lập và đóng tất cả cửa sổ. Khởi động lại kết nối Internet. Bạn sẽ kết nối thông qua DNS công của Google lúc này. Trong Linux (Ubuntu)
  6. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Hướng dẫn dưới đây được test trên Ubuntu. Nó làm việc trên cả các phân phối khác có sử dụng Network Manager. Vào System -> Preferences -> Network Connections. Vài tab Wired (hoặc tab Wireless nếu bạn đang sử dụng kết nối không dây). Đánh dấu kết nối tích cực và kích “Edit”.
  7. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Vào tab IPv4 Settings. Bên dưới trường Method sổ xuống, chọn Automatic (DHCP) addresses only. Nhập hai dãy 8.8.8.8 8.8.4.4 (phân biệt bằng dấu cách) vào trường DNS Servers.
  8. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Kích OK để lưu lại. Lúc này kết nối Internet của bạn sẽ tự động khởi động lại. Trong Mac Snow Leopard
  9. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Vào System Preferences -> Network. Chọn kết nối tích cực và kích nút Advanced. Vào tab DNS. Ở panel trái (DNS Servers), kích nút “+”. Nhập dãy “8.8.8.8″ vào trường. Bổ sung thêm một entry khác dãy “8.8.4.4″ trong trường này.
  10. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Kích OK. Đó là tất cả các công việc mà bạn cần thực hiện, chúc các bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản