Cách sử dụng khung thời gian khác nhau: dài hạn và ngắn hạn

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
119
lượt xem
41
download

Cách sử dụng khung thời gian khác nhau: dài hạn và ngắn hạn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Việc phân tích đồ thị không chỉ là phân tích những đồ thị ngày. Đồ thị tuần và tháng cũng cho ta thấy được bức tranh dài hạn về lịch sử thị trường. Chúng ta không thể nhìn thấy được bức tranh dài hạn về lịch sử thị trường nếu chỉ sử dụng đồ thị ngày. Đồ thị ngày thường biểu diễn lịch sử giá thị trường trong 12 tháng. Trong khi đó, đồ thị tuần biểu diễn dữ liệu của 5 năm và đồ thị tháng biểu diễn lại quá khứ hơn 20 năm. (Xem Figure 10-1). Bằng cách...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách sử dụng khung thời gian khác nhau: dài hạn và ngắn hạn

  1. Cách sử dụng khung thời gian khác nhau: dài hạn và ngắn hạn Việc phân tích đồ thị không chỉ là phân tích những đồ thị ngày. Đồ thị tuần và tháng cũng cho ta thấy được bức tranh dài hạn về lịch sử thị trường. Chúng ta không thể nhìn thấy được bức tranh dài hạn về lịch sử thị trường nếu chỉ sử dụng đồ thị ngày. Đồ thị ngày thường biểu diễn lịch sử giá thị trường trong 12 tháng. Trong khi đó, đồ thị tuần biểu diễn dữ liệu của 5 năm và đồ thị tháng biểu diễn lại quá khứ hơn 20 năm. (Xem Figure 10-1). Bằng cách nghiên cứu đồ thị, những đồ thị gia sẽ biết được xu hướng dài hạn, từ đó biết được mức hỗ trợ và kháng cự trong quá khứ. Người đọc đồ thị từ đó còn được hiểu rõ hơn về bản chất những biến đổi hiện tại đang thể hiện trong đồ thị ngày. Đồ thị tuần và đồ thị tháng cũng được phân tích theo các tiêu chuẩn mà tôi đã trình bày ở những bài trước. Nhiều người cho rằng phân tích đồ thị chỉ áp dụng để phân tích ngắn hạn, điều này là sai lầm rất lớn. Những nguyên lý phân tích đồ thị vẫn có thể áp dụng cho mọi đồ thị theo bất kỳ dạng thời gian nào.
  2. Sử dụng đồ thị trong ngày Đồ thị ngày và tuần rất hữu ích trong việc phân tích trung hạn và dài hạn. Để mua bán ngắn hạn, việc dùng đồ thị trong ngày cực kỳ hiệu quả. Đồ thị trong ngày thường chỉ biểu diễn các hoạt động và xu hướng mua bán trong một vài ngày. Ví dụ đồ thị 1 phút hoặc đồ thị 15 phút sẽ biểu diễn việc mua bán trong 1 hoặc 2 ngày tương ứng. Hai dạng đồ thị này thường được sử dụng cho mục đích mua bán trong ngày. May thay, tất cả nguyên lý về đồ thị đã được mô tả trong quyển sách này cũng có thể áp dụng cho những dạng đồ thị trong ngày. (Xem Figure 10-2).
  3. Phân tích nên đi từ dài hạn đến ngắn hạn Đồ thị ngày rất cần thiết cho việc quyết định thời điểm thị trường cũng như cho việc phân tích thị trường. Đồng thời, để quyết định thời điểm thị trường và để phân tích thị trường, chúng ta nên phân tích đầy đủ từ đồ thị tháng đến đồ thị tuần rồi sang những đồ thị ngắn hạn hơn. Mục đích của việc phân tích như vậy là để chúng ta có được một cái nhìn dài hạn trước tiên. Một khi đã có được tầm nhìn dài hạn 20 năm từ đồ thị tháng. Chúng ta tiếp đến xem xét đồ thị tuần để biết được xu hướng khoảng thời gian 5 năm gần đây. Sau đó chúng ta mới có thể nghiên cứu đến đồ thị ngày. Hay nói cách khác, thứ tự theo dõi đồ thị là nên bắt đầu từ cái nhìn tổng quát đáng tin cậy kế đến là những đồ thị có tầm nhìn ngắn hạn hơn. (Đối với những việc phân tích thị trường tỉ mỉ hơn, sau khi nghiên cứu đồ thị ngày, chúng ta tiếp đến phân tích kỹ lưỡng hơn với đồ thị trong ngày.)
Đồng bộ tài khoản