intTypePromotion=3

cách sử dụng nút “subscribe” của fac

Chia sẻ: Bibo Cumi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
216
lượt xem
10
download

cách sử dụng nút “subscribe” của fac

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

ictnews - nút subscribe của fac mới ra mắt giúp người dùng đăng ký theo dõi bài đăng công khai của người khác mà không cần được chấp nhận làm bạn bè của người đó. Đây được coi là cải tiến lấn sân twitter và google+ của fac. làm cách nào để sử dụng tính năng này? cho phép người khác theo dõi mình nếu bạn là người nổi tiếng, nhà báo, nhân vật của công chúng, hoặc đơn giản muốn cho những người không phải bạn bè được cập nhật thông tin của mình, hãy truy cập địa chỉ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: cách sử dụng nút “subscribe” của fac

  1. Cách sử dụng nút “Subscribe” của Facebook ICTnews - Nút Subscribe của Facebook mới ra mắt giúp người dùng đăng ký theo dõi bài đăng công khai của người khác mà không cần được chấp nhận làm bạn bè của người đó. Đây được coi là cải tiến lấn sân Twitter và Google+ của Facebook. Làm cách nào để sử dụng tính năng này? Cho phép người khác theo dõi mình Nếu bạn là người nổi tiếng, nhà báo, nhân vật của công chúng, hoặc đơn giản muốn cho những người không phải bạn bè được cập nhật thông tin của mình, hãy truy cập địa chỉ subscribe, chọn nút Allow Subscribers để cho phép người dùng Facebook đăng ký cập nhật thông tin của bạn. Sau khi bạn chọn “Allow Subscribers”, sẽ xuất hiện cửa sổ Edit Subscribe Settings cho phép chỉnh sửa nội dung và đối tượng theo dõi.
  2. Nếu bạn thay đổi ý định và không muốn cho phép người khác theo dõi mình nữa, hãy vào mục Subscribers/ Edit Subscribe Settings (Chỉnh sửa thiết lập), xuất hiện cửa sổ: Ở mục Subscribers, kéo trình đơn dọc, chọn Off (tắt) và nhấn nút Ok. Đăng ký theo dõi người khác
  3. Trước đây, bạn chỉ có thể xem thông tin cập nhật của một người khi là bạn bè trên Facebook của người đó. Giờ đây, bạn có thể cập nhật thông tin và bài đăng của một người bằng cách vào trang cá nhân của người đó và nhấn vào nút “Subscribe” (nút “Subscribe” chỉ xuất hiện khi người đó đã bật chế độ cho phép theo dõi như mục trên). Sau đó, nút ‘Subscribe” sẽ chuyển thành “Subcribed” (đã theo dõi) Sau khi đăng kí theo dõi thông tin cập nhật của một người, bạn có thể lựa chọn nội dung muốn xuất hiện trên bảng tin của mình bằng cách nhấp vào nút ‘Subscribed”. Một trình đơn dọc sẽ xuất hiện với các lựa chọn: Life Events (các sự kiện trong cuộc sống), Status Updates (cập nhật trạng thái), Photos (album ảnh), Games (trò chơi), Comments and Likes (bình luận và thích), Other Activity (hoạt động khác), và Music and Videos (nhạc và video).
  4. Bạn có có thể lựa chọn số lượng thông tin cập nhật bằng cách chọn: All Updates (Tất cả tin mới), Most Updates (Cập nhật nhiều nhất), hoặc Only Important (Chỉ những tin mới quan trọng). Để xem các thông tin cập nhật bạn đã đăng ký, vào Profile (trang cá nhân) của bạn, vào hộp Subscriptions (theo dõi) ở góc trên bên trái. Tại đây, bạn cũng có thể lựa chọn những thông tin muốn cập nhật từ phía bạn bè (theo mặc định, bạn sẽ được cập nhật toàn bộ các thông tin của tất cả những người trong danh sách bạn bè) bằng cách nhấn vào đường link "Friend subscriptions" (Theo dõi bạn bè). Nếu laptop không có sẵn nút tắt touchpad (bàn di chuột), bạn có thể tắt qua hệ thống hoặc cài đặt một số công cụ thông minh. Từ lâu, touchpad đã là bộ phận tiêu chuẩn của laptop. Tuy nhiên, đôi khi bộ phận này gây phiền toái cho người dùng vì touchpad khá nhạy, trong quá trình gõ bàn phím, người dùng chỉ cần khẽ chạm nhẹ vào touchpad là vị trí con trỏ sẽ bị di chuyển, làm gián đoạn việc soạn thảo. Trong khi đó, nhiều người lại thích dùng chuột ngoài vì quen thuộc và dễ điều khiển hơn. Vậy làm cách nào để tắt touchpad? Dựa trên phần cứng Các nhà sản xuất laptop hiện đại đã trang bị cho sản phẩm của mình các nút tắt/ bật touchpad ngay trên máy. Ngoài ra, một số loại laptop còn cho phép gõ phím tắt trên bàn phím (như nhấn đồng thời Fn và F7) để tắt touchpad. Hãy kiểm tra tài liệu hướng dẫn kèm theo laptop của bạn để biết cách thức cụ thể.
  5. Tắt qua phần mềm hệ thống Nếu phần cứng của bạn không hỗ trợ tắt touchpad, hãy thử với phần mềm hệ thống. Biểu tượng Touchpad tại khu vực thông báo ở góc phải bên dưới màn hình Cách 1: Tìm biểu tượng touchpad ở khu vực thông báo. Nhấp chuột hai lần hoặc kích chuột phải phải vào biểu tượng này để lựa chọn Disable (tắt). Cách 2: Nếu bạn không tìm thấy biểu tượng touchpad ở khu vực thông báo, nhấp chuột vào Start/ Control Panel/ Hardware and Sound. Ở mục “Devices and Printers”, chọn Mouse (trong Windows Vista chọn Start/ Control Panel/ Hardware and Sound/ Mouse), hiển thị cửa sổ Mouse Properties. Bạn có thể tìm thấy một thẻ (tab) trong cửa sổ này có lựa chọn cho phép tắt touchpad. Cách 3: Kích chuột vào Start. 1. Gõ “device manager” vào Search box (hộp tìm kiếm). Chọn kết quả 2. “device manager”, xuất hiện cửa sổ Device Manager. Chọn Mice and other pointing devices. 3.
  6. Kích chuột phải vào mục touchpad. Trong menu xổ xuống chọn 4. Disable. Xác nhận lựa chọn. 5. Chú ý Hãy chắc chắn rằng bạn có sẵn thiết bị trỏ khác thay thế (như chuột ngoài) trước khi tắt touchpad. Nếu bạn tìm thấy phần mềm touchpad đã cài trên laptop, bạn có thể thay đổi cài đặt mà không cần tắt touchpad. Ví dụ, một số phần mềm touchpad cho phép bạn thay đổi độ nhạy của touchpad, bỏ qua lực nhấn nhẹ như từ lòng bàn tay, và tự động tắt touchpad khi hệ thống phát hiện có cắm chuột ngoài. Ngoài ra còn có một số chương trình quản lý touchpad miễn phí như TouchFreeze hoặc Touchpad Pal có thể tự động tắt touchpad mỗi khi bạn gõ bàn phím, và kích hoạt touchpad trở lại khi bạn ngừng gõ.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản