intTypePromotion=1

Cách tạo phím nóng để đóng/mở ổ CD

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
150
lượt xem
14
download

Cách tạo phím nóng để đóng/mở ổ CD

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cách tạo phím nóng để đóng/mở ổ CD Nếu ngại đóng/mở ổ CD/DVD bằng cách với tay bấm nút hoặc vào tận My Computer nhấn lệnh Eject, bạn có thể tạo 2 phím nóng làm việc này một cách thuận tiện. Trước hết, vào trang này để tải file NirCmd.zip dung lượng nhỏ 74 KB. Hãy đặt nó vào một thư mục riêng có tên NirCmd rồi giải nén ngay tại đó. Bản chất của công việc là lập 2 shortcut tới file thực thi đóng/mở ổ CD rồi gán phím nóng cho chúng....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách tạo phím nóng để đóng/mở ổ CD

  1. Cách tạo phím nóng để đóng/mở ổ CD Nếu ngại đóng/mở ổ CD/DVD bằng cách với tay bấm nút hoặc vào tận My Computer nhấn lệnh Eject, bạn có thể tạo 2 phím nóng làm việc này một cách thuận tiện. Trước hết, vào trang này để tải file NirCmd.zip dung lượng nhỏ 74 KB. Hãy đặt nó vào một thư mục riêng có tên NirCmd rồi giải nén ngay tại đó. Bản chất của công việc là lập 2 shortcut tới file thực thi đóng/mở ổ CD rồi gán phím nóng cho chúng.
  2. Trên màn hình desktop của Windows XP, bấm chuột phải chọn New > Shortcut. Một biểu tượng shortcut mới xuất hiện đồng thời với cửa sổ Create Shortcut hiện ra. Nhấn Browse tới file nircmd.exe vừa giải nén. Thêm lệnh cdrom open E: ở đằng sau dòng này, trong đó E: là ổ CD, tùy vào máy mà bạn đổi chữ cái cho phù hợp. Ví dụ:
  3. Sau đó đặt tên shortcut vừa tạo cho dễ nhớ, ví dụ: Gán phím nóng cho shortcut vừa tạo bằng cách bấm chuột phải vào đó > Properties > nhấn phím nóng trên bàn phím > Apply > OK.
  4. Lặp lại quá trình trên để tạo shortcut mang tên Close CD, chỉ khác là thay dòng lệnh bằng cdrom close E: Khi xong, bạn có thể hoàn toàn dùng phím nóng để điều khiển ổ.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2