intTypePromotion=1

Cách tạo và bung file ghost

Chia sẻ: Phạm Công Đồng | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:15

0
509
lượt xem
132
download

Cách tạo và bung file ghost

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài viết hướng dẫn cách tạo file Ghost (*.gho) từ một phân vùng hay ổ đĩa, sau đó bung file này vào một phân vùng hay ổ đĩa khác. File ghost có ích là 1 bản sao chép lưu trữ dự phòng cho dữ liệu mà ta đang dùng,bạn có thể tạo file ghost cho ổ chứa hệ điều hành cũng như ổ ko chứa hệ điều hành.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách tạo và bung file ghost

  1. Cách tạo và bung file ghost Bài viết hướng dẫn cách tạo file Ghost (*.gho) từ một phân vùng hay ổ đĩa, sau đó bung file này vào một phân vùng hay ổ đĩa khác. File ghost có ích là 1 bản sao chép lưu trữ dự phòng cho dữ liệu mà ta đang dùng,bạn có thể tạo file ghost cho ổ chứa hệ điều hành cũng như ổ ko chứa hệ điều hành. Khi máy có sự cố,ta chỉ cần bung file đã tạo ra là xong mà vẫn bảo đảm được dữ liệu…có từ trước. Cách vào chương trình Ghost (tạo file Ghost) Dùng đĩa Boot Hiren’s 9.2 Đầu tiên chúng ta mở máy và đưa đĩa boot vào, chờ qua màn kiểm tra thiết bị chúng ta sẽ đến với menu lựa chọn để vào đĩa boot. Các bạn chỉ việc làm theo hình bên dưới:
  2. Màn hình của chương trình Symantec Ghost xuất hiện
  3. Bấm OK tại màn hình làm việc của chương trình Ghost và chọn theo như hình bên dưới: Bạn chọn phân vùng (ổ C,D,...) để tạo file Ghost, chọn Local  Partition  To Image
  4. Tiếp theo chọn ổ đĩa cần tạo file Ghost nếu bạn có nhiều đĩa cứng gắn vào máy Chọn phân vùng cần sao lưu cẩn thận kẻo nhầm phân vùng (nên sử dụng bàn phím) Ở đây có 2 ổ đĩa được chia,ta chọn ổ cần tạo file ghost /ok (Lưu ý: nên nhìn kĩ chi tiết,rất dễ nhầm lẫn)
  5. Chọn ổ đĩa để lưu file ghost, file có đuôi .gho, chú ý : là nên đặt file đó khác phân vùng với phân vùng cần phục hồi (VD: cần phục hồi Phân vùng C:\ thì đặt file ở D:\, E:\.v.v...) -Nếu ta tạo file ghost cho ổ C thì phải đặt file ghost ở ổ D. Sau khi chọn nơi lưu file ghost.click save để tiếp tục. Chương trình hỏi bạn có muốn nén file sao lưu này ko? Mình chọn ô High (Nén thì lúc tạo file ghost sẽ nhanh nhưng khi bung ghost sẽ lâu hơn)
  6. Chương trình hỏi bạn có muốn bắt đầu quá trình sao lưu? Chọn Yes. Chờ đến hết Khi hòan tất quá trình sao lưu có giao diện như sau: Bấm Enter để kết thúc quá trình tạo File. Quá trình tạo 1 file ghost dự phòng hoàn tất. 2-Cách bung file ghost từ 1 ổ đĩa trong máy.
  7. Cách vào chương trình Ghost (bung file Ghost) Dùng đĩa Boot Hiren’s 9.2 cũng giống như phần khởi động phía trên. Sau đó chọn theo hình bên dưới: Phục hồi hay gọi là ghost lại ổ C thì bạn làm theo cách sau: Làm tương tự phần trên nhưng chọn Local  Partition  From Image - Chọn đường dẫn đến tập tin .GHO (File Ghost đã được tạo) - Chương trình sẽ hiện thông báo hỏi bạn có chắc muốn bung file ghost này ra ko? - Sau khi phục hồi xong thì có thông báo như sau: Bấm Enter để khởi động lại. Bấm vào Reset Computer để khởi động lại (sau đó thì bỏ CD boot ra) **************************************************************** ================================================== Cách bung file ghost đã tạo: dùng cho phân vùng
  8. Vị trí file ghost là do người tạo lưu vị trí của nó có thể khác so với hình vẽ
  9. ở mục lựa chọn ổ các bạn phải chọn ổ có Type là Primary đừng có chọn nhầm cái khác đấy kẻo mất dữ liệu
  10. Sau khi chạy xong chương trình sẽ yêu cầu reset lại máy. Và bạn đã có một máy tính "mới" chạy khỏe re Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Email: dnokia8910@yahoo.com
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2