intTypePromotion=1

Cần chuẩn bị mua sắm những gì trước khi sinh ?

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
211
lượt xem
11
download

Cần chuẩn bị mua sắm những gì trước khi sinh ?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lần đầu tiên đi mua sắm đồ để đó bé chào đời hẳn bạn sẽ rất lúng túng trước một cửa hàng đầy các loại tã lót, khăn, mũ, vớ và lơ ngơ với hàng tá lời mời chào của cô bán hàng? Đâu là món thực sự cần thiết và cần mua bao nhiêu mới đủ? WTT sẽ tư vấn giúp bạn những thứ cần mua sắm sau. Dành cho bé 1. Áo cotton: Những lần khám thai cận ngày sinh, bác sĩ có thể sẽ dự đoán cho bạn số kg của bé, theo đó bạn có thể áng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cần chuẩn bị mua sắm những gì trước khi sinh ?

  1. Cần chuẩn bị mua sắm những gì trước khi sinh ? Lần đầu tiên đi mua sắm đồ để đó bé chào đời hẳn bạn sẽ rất lúng túng trước một cửa hàng đầy các loại tã lót, khăn, mũ, vớ và lơ ngơ với hàng tá lời mời chào của cô bán hàng? Đâu là món thực sự cần thiết và cần mua bao nhiêu mới đủ? WTT sẽ tư vấn giúp bạn những thứ cần mua sắm sau. Dành cho bé Áo cotton: Những lần khám thai cận ngày sinh, bác sĩ có thể sẽ dự đoán cho 1. bạn số kg của bé, theo đó bạn có thể áng chừng để mua. Khi c òn sơ sinh bé cũng ít làm bẩn áo, vì thế bạn chỉ nên mua khoảng 10 cái cho lần đầu tiên này. Sau vài tháng, khi bé lớn hơn bạn có thể mua bổ sung. Áo ấm, áo ghile giữ ấm: Nếu sinh vào mùa hè, bạn chỉ cần mua 2 chiếc ghile, 2. phòng khi nhiệt độ ban đêm xuống thấp, mặc giữ ấm khi bé ngủ. Còn nếu sinh vào mùa đông, bạn cần mua thêm áo giữ ấm cho bé bằng những chất liệu dễ chịu như len, dạ, thun dày… Mũ: Cũng giống như mặc áo, bé sơ sinh rất thường dùng mũ để giữ ấm thóp 3. đầu, tuy nhiên mũ thì ít bị bẩn hơn áo. Bạn có thể mua chừng 5 cái để thay đổi. Bao tay, bao chân: Đây cũng là thứ bé thường xuyên sử dụng, có tác dụng vừa 4. giữ ấm, vừa tránh cho bé cào móng tay vào mặt. Mua khoảng 5 bộ. Tã vải: Với bé sơ sinh, bạn không cần mua nhiều quần mà nên dùng tã, vừa dễ 5. vệ sinh vừa giúp bé dễ chịu. Có hai loại cột chéo và tã dán, nhưng tã dán thì tiện cho bà mẹ hơn. Mua khoảng 20 cái.
  2. Giấy lót tã. Hiện nay ngoài thị trường có loại tã giấy newborn, dùng để đặt 6. trong tã vải, giúp bà mẹ đỡ cực hơn trong việc chăm sóc con. Có thể mua dần theo mức độ sử dụng của bé. Khăn giấy ướt: Không làm tổn thương da khi vệ sinh cho bé. Mua 1 hộp 7. trước, hết tới đâu mua tới đó để độ ẩm trong khăn không bị giảm đi. Tăm bông, bông gòn: Mỗi thứ 1 hộp. Tăm bông dùng để ráy tai, vệ sinh mũi, 8. mắt bé. Mua loại dành cho em bé nhé! Khăn bông quấn bé: Loại lớn, không quá dày, 2-3 cái để dùng thay đổi. Loại 9. khăn này bạn sẽ thường dùng để quấn giữ cho tay bé áp sát vào người, không đưa ngậm vào miệng hay cào vào mặt. Khăn tắm: Bé sơ sinh da còn non nớt, bạn nên mua loại khăn gạc lớn bằng 10. vải xô, mềm mại, mau khô. Chỉ cần 2 cái là đủ. Khăn sữa, khăn mặt: Mua 2 bịch bằng vải xô gạc, khoảng 20 cái dùng thay 11. đổi. Lót mông: Là loại một mặt khăn, một mặt nhựa. Khi bé chưa biết lẫy, bò, 12. khăn này dùng lót dưới mông phòng khi bé tiểu tiện không bị dây ra giường. Bình sữa, núm vú: Hầu hết các em bé mới sinh, trong lúc chờ mẹ xuống sữa 13. đều phải dùng sữa ngoài vì thế bạn nên mua phòng 1 bình uống sữa và 1 bình uống nước. Bình chọn loại dung tích nhỏ, núm chọn loại mềm, lỗ ti nhỏ d ành cho bé sơ sinh. Nước rửa bình sữa: Là dung dịch chuyên dùng để vệ sinh bình sữa. Mua kèm 14. 1 cái cọ bình luôn nhé!
  3. Sữa bột cho bé: Có thể bạn sẽ mau có sữa cho bé bú ngay sau sinh nh ưng 15. cũng có thể 2-3 ngày mới có vì thế tốt nhất là mua trước 1 loại sữa công thức đáng tin cậy để sẵn. Tìm hiểu kỹ và chọn mua loại để bé dùng lâu dài.Tuy nhiên, bạn chỉ nên mua loại hộp nhỏ vì bé có thể tiếp tục dùng sữa ngoài hoặc cũng có khi chỉ thích bú mẹ. Bộ gối: Thực ra, bé còn nhỏ thì hầu như không cần dùng gối. Bạn có thể 16. dùng 1 chiếc khăn gấp lại để kê đầu bé. Nhưng có một bộ nho nhỏ cũng không thừa, 2 chiếc gối ôm đặt 2 bên nôi giữ cho bé không trở mình nhiều và ngủ ngon giấc hơn. Thau tắm, giá tắm: Nếu bạn chư thuần thục trong việc tắm bé và lo ngại sự 17. khéo léo của mình, một chiếc giá tắm sẽ gúp bạn dễ dàng hơn. Dầu gội, sữa tắm, lotion baby: Những loại này bạn chỉ nên mua chai vừa, sau 18. có thể mua bổ sung, vì bé dùng lâu hết sẽ làm mất mùi. Bấm móng tay: Với những chiếc móng mỏng manh bé cũng cần 1 chiếc bấm 19. cho riêng mình. Gạc đánh tưa lưỡi & lợi: Chỉ nên mua phòng 1 số lượng ít, vì hầu hết các 20. bệnh viện đều chỉ định cho bạn mua tại đó. Màn chụp: 1 chiếc màn chụp giúp chống muỗi, côn trùng. 21. Dành cho mẹ Vài bộ quần áo mặc trong những tháng mới sinh, cho bé bú: Khi mới sinh 1. xong, cơ thể bạn chưa thể về ngay với vóc dáng ban đầu, cộng với việc phải cho con bú, vết mổ (nếu sinh mổ) dễ tổn thương… vì thế bạn nên chuẩn bị trước vài bộ quần áo rộng rãi, vải rút mồ hôi mát mẻ, áo có nút cài ở trước để dễ cho bé “ti”.
  4. Băng vệ sinh cho bà đẻ và quần lót giấy: Những ngày đầu sau sinh sẽ có nhiều 2. sản dịch vì thế bạn nên chuẩn bị ít nhất 20 miếng tã loại này, đồng thời để tiện cho người chăm sóc, bạn nên mua 2 bịch quần lót giấy dùng 1 lần. Những món này nhớ mang theo khi đi sinh bé.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2