intTypePromotion=3

Cấu hình IP Camera Edimax xem qua Internet

Chia sẻ: Cao Thang | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:6

1
639
lượt xem
211
download

Cấu hình IP Camera Edimax xem qua Internet

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau khi đã cấu hình IP camera để xem nội bộ trong mạng của mình xong việc tiếp theo là bạn cần cấu hình để có thể xem được camera từ ngoài internet. FAQ này sẽ hướng dẫn bạn đăng ký và khai báo một tên miền miễn phí sau đó cài đặt camera này để có thể xem được từ bất kỳ nơi nào ngoài Internet.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cấu hình IP Camera Edimax xem qua Internet

  1. Cấu hình IP Camera Edimax xem qua Internet Sau khi đã cấu hình IP camera để xem nội bộ trong mạng của mình xong việc tiếp theo là bạn cần cấu hình để có thể xem được camera từ ngoài internet. FAQ này sẽ hướng dẫn bạn đăng ký và khai báo một tên miền miễn phí sau đó cài đặt camera này để có thể xem được từ bất kỳ nơi nào ngoài Internet. Các bước thực hiện: Bước 1: cấu hình port trên IP camera Bước 2: Cấu hình NAT trên modem ADSL. Bước 3: đăng ký tài khoản trên dyndns.org và đăng ký một tên miền miễn phí. Bước 4: gán tên miền động vào Router ADSL Bước 5: Kiểm tra. Bắt đầu cấu hình: Bước 1: Bước đầu tiên là cấu hình port trên IP camera. Trong phần này bạn sẽ khai báo các thông số về các port của IP camera, mặc định camera Edimax sử dụng các port 80, 4321,4322 nhưng nếu các port đó trùng với các port mà bạn đã sử dụng trong hệ thống mạng thì bạn phải thay đổi các port đó. Để đổi port của IP camera từ giao diện chính của IP camera click chọn “LAN”
  2. Từ giao diện LAN của IP camera thì bạn có thể thay đổi thông số port trong phần “AV Control Port” và “Web Port”. Bước 2: Sau khi đã cấu hình các thông số port trên IP camera, bước tiếp theo là cấu hình NAT port trên modem ADSL. Trên Router ADSL bạn cần mở những port sau đây trỏ về Camera Edimax. Ở đây sử dụng các port mặc định của Camera Edimax là 80,4321,4322. Bước 3: Sau khi đã Nat port trên Router ADSL bạn có thể sử dụng IP wan để có thể truy cập camera từ ngoài Internet, tuy nhiên đối với đường ADSL không đăng ký IP tĩnh, IP WAN sẽ thay đổi mỗi khi rouer ADSL khởi động lại,việc tiếp theo là cần đăng ký một tên miền để có thể dễ dàng truy cập Camera từ ngoài internet Trong FAQ này sẽ hướng dẫn đăng ký và sử dụng dịch vụ dynamic DNS để tự động cập nhật IP mỗi khi có sự thay đổi IP, lúc này bạn chỉ cần nhớ tên miền mà không cần quan tâm tới IP WAN.
  3. Đăng ký tên miền Dynamic DNS. Hiện nay có rất nhiều trang web cho bạn đăng ký miễn phí dịch vụ này như www.dyndns.com hoặc www.no-ip.com , bạn có thể sử dụng bất kỳ dịch vụ nào, trong FAQ này sẽ hướng dẫn sử dụng dịch vụ Dynamic DNS của dyndns.org. Đầu tiên bạn vào trang web http://dyndns.com . sau đó click chọn vào mục Create Account. Sau đó nhập vào đầy đủ thông tin.
  4. Sau cùng click “Create Account”. Sau cùng bạn vào email đã khai báo trên form đăng ký để kích hoạt account đã đăng ký. Sau khi đã hoàn tất đăng ký, tiếp theo bạn đăng nhập vào dyndns để tạo một tên miền mới. Sau đó click chọn vào mục “ Add Host Services” .
  5. Nhập vào đầy đủ thông tin tên miền mà bạn muốn tạo, sau đó click “Add to Card”
  6. Sau đó click Active Services để hoàn tất tạo tên miền mới. Bước 4: Sau khi đã tạo tên miền Dynamic DNS ta tiếp tục gán tên miền đó vào Router để Router tự động cập nhật tên miền mỗi khi có sự thay đổi IP mới. Bước 5: Sau khi đã hoàn tất khai báo các thông số dynamic dns trong router ADSL xong, bây giờ bạn có thể từ một máy tính bất kỳ bên ngoài internet có thể kết nối đến địa chỉ Dynamic DNS và có thể xem được Camera. Mọi thắc mắc trong quá trình cấu hình xin vui lòng liên hệ với chúng tôi Email: support@planet.vn Website: www.planet.vn ĐT: 08 38295105 Fax: 08 38295148
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản