Cây thông Noel

Chia sẻ: Lang Huyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
81
lượt xem
11
download

Cây thông Noel

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Gần tới noel rồi, nhân dịp này, xin giới thiệu với bạn 1 bài tut rất đơn giản nhưng cũng rất hay về chủ đề Noel. Bài viết này công cụ chúng ta sử dụng chủ yếu là Brush, cách tạo Brush cũng như các ứng dụng của nó. Nào ta bắt đầu nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cây thông Noel

  1. Cây t thông No oel Gần G tới noel rồi, nhân dị này, xin g thiệu với bạn 1 bài tu rất l ịp giới i ut đơn đ giản như cũng rất hay về chủ đề Noel. Bà viết này cô ưng t ài ông cụ c chúng ta s dụng chủ yếu là Brus cách tạo B sử ủ sh, Brush cũng n như các c ứng dụng của nó. Nà ta bắt đầu nhé. g ào u Đây Đ là sản phẩm sau khi làm xong , mời bạn tham khảo! m n Đầu tiên ta sử dụng pen tool(P) hoặc Pe a t encil tool(N) vẽ fác thảo hình dạng của cây thông gồm thâ , cành , lá nh h ân hư hình vẽ,tô cho nó màu củ lá cây. Sau đ ta sử dụng h ứng Rough để làm cho nó tua tủa ra nhé. Bạn chọn cây ủa đó hiệu hen o n thông, vào tiếp Effect --> Distor & tran > nsfrom --> Rog ghen. Lúc này bả Roughen sẽ hiện ra, bạn đ chỉnh cho phù hợp, click vào Preview để xem nhé(ho có thể làm theo ảng điều o k oặc hình )
  2. hehe ra hìn dáng của cây thông rồi đó nhưng chưa xo đâu nhé, công việc tiếp th của bạn là fải làm cho câ nh y ong heo à ây thông này thêm sinh động và có chiều s Ta thực hiện bằng cách s g sâu. sau: sử dụng pe tool hoặc pe en nhánh thông nh hình số 1, ta tiếp tục xài h ứng Rough cho nhánh thông encil tool vẽ 1 n hư a hiệu hen này(2).Cop and paste (h py hoặc ALt + cick và kéo ) nhán thông dể tạo 1 cái mới, tô màu cho nó nh hơn, thu nh k nh o hạt hỏ chiều cao c nó lại 1 chú dy chuyển n vào giữa nh của út, nó hánh đầu (3)(bạ làm dc khôn nhỉ? nếu khô làm dc tha tác ạn ng ông ao này, hãy đọ lại các bài hướng dẫn đầu tiên nhé). Tiếp tục làm thêm 1 nhánh nữa v cho màu nó nhạt hơn (4) ọc h p m và Chà chà , l này ta có 1 nhành thông h bị đẹp bạn n lúc hơi nhỉ Ta biến nh hành thông này thành 1 Brush cho dễ sử dụn nhé, Window --> Brushes kéo nhành th h ng ws s. hông này vào b bảng Brush và c chọn thông số như hình, nhưn trong bảng C n ng Colorization bạ nhớ chọn Ti and Shades nhé (mình đã ạn ints s ã hướng dẫn cái này rất kĩ ở các bài cơ bả trước) n ản
  3. Bây giờ nếu bạn khéo tay , có thể sử dụng Brush tool(B) để ngoệch ngoặc vào hoặc sử dụng pen tool vẽ các đường path trong lòng cây thông , sau đó click vào cái Brush mới tạo trong Palette Brushes . Hãy xem điều gì sẽ xảy ra .... điều chỉnh 1 chút cho thẫm mỹ nhé bạn !
  4. Thế là đã xong hình cây thông rồi đó bạn ! Ta trang trí cho nó bằng những quả châu nhiều màu sắc nha! Cách tạo quả châu Guigoz đã giới thiệu rồi, nếu bạn không nhớ cỏ thể vào đây để xem lại nhá ! Bạn thấy có trái thì trồi lên, có trái thì nằm phía dưới không ? đó là do cách bạn xếp lớp cho nó ! bạn chọn trái châu, muốn nó nằm trên thì ctr + ] , nằm dưới thì ctr + [ ..... bạn nhấn thêm nút shift thì nó sẽ lên trên cùng hoặc xuống dưới cùng (thực hành cho nhớ nhé) Ta sẽ làm dây kim tuyến .... bạn chọn ra 3 trái khác màu nhau , nhớ thu nhỏ nó lại 1 chút, biến nó thành 1 cái Brush(bạn biết là ko nhỉ?). Thay vì ta chọn New art như trước đây, bây giờ bạn chọn New Scatter Brush để tạo thành nhiều đơn vị nhe !
  5. Sau khi click ok, nó sẽ hiện lên bảng Scatter brushes option . Bạn chọn thông số như hình minh họa (tìm hiểu thêm các tính năng khác trong bảng này nhé) Bạn chọn pen hoặc pencil để vẽ 1 đường ziczac quanh cây thông nha, vẽ xong, chọn đường vừa vẽ , mở bảng Brush, chọn cái Brush quả châu ta mới tạo. Cho sinh động hơn, bạn nhấn Ctr + [ để cho nó ẩn ẩn , hiện hiện nhé !
  6. Xong rồi , ta nhìn lại thành quả 1 lần nữa nhé ! Gốc cây chưa được vẽ, các bạn có thể sử dụng Brush có sẵn, vẽ cái thân cây được không nào? 
Đồng bộ tài khoản