CEO và sếp trực tiếp, ai "oách" hơn ai?

Chia sẻ: Thugiang Thugiang | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
79
lượt xem
32
download

CEO và sếp trực tiếp, ai "oách" hơn ai?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nếu nhân viên làm việc cho một công ty cỡ vừa tới cỡ lớn, trên họ chắc chắn là một vị CEO và các sếp trực tiếp. Không thể phủ nhận rằng, các sếp lớn đóng vai trò quan trọng với tổ chức, nhưng có thể ảnh hưởng của họ với nhân viên lại không bằng cấp dưới - các vị sếp trực tiếp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: CEO và sếp trực tiếp, ai "oách" hơn ai?

  1. CEO và sếp trực tiếp, ai "oách" hơn ai? Nếu nhân viên làm việc cho một công ty cỡ vừa tới cỡ lớn, trên họ chắc chắn là một vị CEO và các sếp trực tiếp. Không thể phủ nhận rằng, các sếp lớn đóng vai trò quan trọng với tổ chức, nhưng có thể ảnh hưởng của họ với nhân viên lại không bằng cấp dưới - các vị sếp trực tiếp. Ai tạo nên ngày làm việc của nhân viên? Sếp của Tom là một người hay rầu rĩ. Tom và đồng nghiệp nói đùa rằng họ thực sự cần có một kênh dự báo thời tiết để cảnh báo về "cơn bão" của sếp trước khi cơ bão đổ bộ vào họ. Khi sếp cau có, không khí trong phòng trở nên căng thẳng, mọi người lặng lẽ làm việc nhưng hiệu quả lại không cao. Tương tự như vậy, khi sếp của Tom cảm thấy vui vẻ thì không khí phòng làm việc thoải mái và hiệu quả. Những đồng nghiệp làm cùng với Tom đùa rằng: "Khi bầu trời của sếp mưa, thì tất cả mọi người đều bị ướt".   Mặt khác, vị CEO có rất ít ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của Tom và không ít đồng nghiệp làm cùng với Tom thậm chí còn chưa một lần nào tiếp xúc với sếp tổng. Sếp nào hay khen? Hôm đó là ngày khen thưởng hàng năm của công ty của Glenna, nhưng cô chẳng thấy lo lắng gì. Giám sát viên của cô, tên là Rick, thường xuyên uốn nắn cách làm việc của nhân viên và khen ngợi cho cách làm việc tốt. Những lời động viên trực tiếp của sếp, dù không tính bằng giá trị vật chất, nhưng lại động viên cô và các đồng nghiệp rất nhiều. Còn với sếp tổng, cô chỉ nhận được tiền thưởng từ ông vào những ngày lễ hay dịp tổng kết cuối năm mà thôi. Ai giúp bạn thành công? Laura là người quản lý của Jeff chỉ mới được hai tháng, nhưng bà cũng là người làm cho anh có nhiều khác biệt. Vị sếp cũ của anh rất kì cục, ông ta vui sướng khi phát hiện ra nhân viên của mình sai sót và bắt họ làm tất cả những điều có thể để cải thiện. Nhưng vị sếp mới này thì khác. Khi mới đảm nhiệm vị trí này, bà đã gặp Jeff và hỏi anh ta điều gì anh ta muốn ngoài công việc. Anh kể về mong ước của mình. Sếp đã giúp anh vạch ra kế hoạch phát triển những kỹ năng mà anh ta cần và tạo điều kiện để anh có thời gian và nỗ lực để theo đuổi đam mê của mình. Người thân, bạn bè của nhân viên biết tên ai?
  2. Đây thực sự là một bài kiểm tra thú vị. Hầu như con cái hoặc người thân của nhân viên sẽ không biết tên của vị CEO trong công ty, nhưng lại biết đến sếp trực tiếp của người thân của họ. Khi Jeff Immelt, nay là CEO của General Electric, đang lớn thì bố anh đã làm việc ở GE. Anh nói rằng anh không bao giờ biết Tổng giám đốc của GE là ai, nhưng anh ta biết bố mình làm việc cho ai. Đó là lý do tại sao Immelt và các CEO khác đưa ra quan điểm nhắc nhở các giám sát viên và các nhà quản lý bậc trung rằng, nhân viên làm việc cho họ. Những CEO này hiểu tầm quan trọng của các vị sếp trực tiếp đối với nhân viên là gì. Ai có ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận? Có thể nhiều người sẽ trả lời ngay rằng, đó là CEO. CEO là người nghĩ và đưa ra các chiến lược lớn lao. Nhưng hãy thử xem xét điều này. Chiến lược tốt nhất trên thế giới lại không phải là tốt nếu nó không được thực thi. Và các sếp trực tiếp chính là người hướng dẫn cho nhân viên thực hiện các công việc hàng ngày thực thi chiến lược và mang lại lợi nhuận.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản