Chăm sóc cho vùng da cổ mịn màng

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
178
lượt xem
9
download

Chăm sóc cho vùng da cổ mịn màng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chăm sóc cho vùng da cổ mịn màng - Bạn có thể rất đầu tư chăm sóc da, nhưng gần đây vẫn nhận được một vài lời nhận xét là trông bạn có vẻ già hơn trước. Phải chăng vì bạn đã quá chú trọng chăm sóc da mặt mà lãng quên mất vùng da cổ, khiến cho cổ xinh xuất hiện nếp nhăn, da nhão? 1. Những nguyên nhân xuất hiện nếp nhăn vùng cổ Da cổ rất mỏng manh, do đó các tuyến phân tiết nước ở da cổ chỉ hoạt động bằng 1/3 so với da mặt, khả năng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chăm sóc cho vùng da cổ mịn màng

  1. Chăm sóc cho vùng da cổ mịn màng - Bạn có thể rất đầu tư chăm sóc da, nhưng gần đây vẫn nhận được một vài lời nhận xét là trông bạn có vẻ già hơn trước. Phải chăng vì bạn đã quá chú trọng chăm sóc da mặt mà lãng quên mất vùng da cổ, khiến cho cổ xinh xuất hiện nếp nhăn, da nhão? 1. Những nguyên nhân xuất hiện nếp nhăn vùng cổ Da cổ rất mỏng manh, do đó các tuyến phân tiết nước ở da cổ chỉ hoạt động bằng 1/3 so với da mặt, khả năng giữa nước kém dễ dẫn đến khô da, làm nếp nhăn xuất hiện. Do các tác động từ công việc và cuộc sống, tạo áp lực cho vùng da cổ . Các thói quen xấu như dùng gối quá cao khi ngủ, không tập thể dục, làm việc không đúng tư thế, không chú ý tránh nắng... đều dễ dàng làm da cổ bị lão hóa. Và loại nếp nhăn này một khi đã xuất hiện thì rất khó bị loại bỏ. 2. Các cách chăm sóc vùng da cổ Để chăm sóc vùng da mỏng manh này, việc giữ ẩm, nuôi dưỡng và tái tạo da phải được ưu tiên hàng đầu.
  2. 1. Tẩy trang: Hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ qua vùng da cổ khi tẩy trang và làm sạch da. 2. Thoa kem dưỡng ẩm làm mềm da cho cả vùng da cổ 1 ngày 2 lần. Các sản phẩm chăm sóc da cổ chuyên dụng thường tập trung vào việc dưỡng ẩm, chống lão hóa, sớm muộn gì bạn cũng phải sắm 1 lọ dưỡng da cổ chuyên dụng, vậy thì hãy bắt đầu ngay từ hôm nay trước khi nếp nhăn kịp hình thành. 3. Chống nắng: UV là thủ phạm góp phần không nhỏ làm da cổ bị lão hóa, do đó hãy thoa kem chống nắng lên cả vùng da cổ nữa bạn nhé! 4. Chăm sóc chuyên sâu bằng cách tìm đến các beauty salon chuyên nghiệp để được chăm sóc toàn diện, các nếp nhăn, bọng mỡ chảy xệ sẽ thuyên giảm nhanh hơn rất nhiều. 3. Massage thư giãn vùng da cổ Massage không chỉ làm giảm mệt mỏi, mà còn giúp lưu thông máu, thúc đẩy trao đổi chất là da cổ săn chắc, giảm các đường viền cổ và nếp nhăn. Tuy nhiên vì da cổ mỏng manh nên cần massage nhẹ nhàng với cường độ vừa phải. 1. Thoa kem massage lên trên cổ theo chiều từ dưới lên.
  3. 2. Dùng các ngón tay massage nhẹ nhàng theo đường xoắn ốc, không dùng lực quá mạnh. 3. Ngón tay trỏ và ngón giữa đặt lên xương gò má, ấn nhẹ. 4. Khi đắp mặt nạ bạn có thể đắp lan xuống vùng cổ để bổ sung nước cho vùng da cổ. 5. Không sử dụng nước nóng để tắm hay rửa mặt, rửa cổ vì sẽ làm da nhanh khô và lão hóa hơn. 6. Tránh phun nước hoa trực tiếp lên da để ngăn chặn nước hoa bay hơi lấy đi một lượng nước của da. 7. Chọn gối có chiều cao tối đa 8mm để giảm bớt áp lực cho cổ khi ngủ.
Đồng bộ tài khoản