Chocholow: Ngôi làng nhà gỗ

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
44
lượt xem
3
download

Chocholow: Ngôi làng nhà gỗ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nằm cách Zakopane, Ba Lan 17km về phía đông, Chocholow được biết đến qua những ngôi nhà gỗ cổ kính. Chocholow là ngôi làng nhỏ ở Ba Lan. Ngôi làng này mang đậm dấu ấn lịch sử với cuộc nổi dậy của dân làng vào năm 1846.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chocholow: Ngôi làng nhà gỗ

  1. Chocholow: Ngôi làng nhà gỗ Nằm cách Zakopane, Ba Lan 17km về phía đông, Chocholow được biết đến qua những ngôi nhà gỗ cổ kính. Chocholow là ngôi làng nhỏ ở Ba Lan. Ngôi làng này mang đậm dấu ấn lịch sử với cuộc nổi dậy của dân làng vào năm 1846.
  2. Bên cạnh bề dày lịch sử, ngôi làng Chocholow còn nổi tiếng với các dãy phố gồm nhiều ngôi nhà gỗ giống hệt nhau. Cận ảnh một ngôi nhà gỗ, có hoa lá.
  3. Thung lũng Chocholowska tuyệt đẹp nằm duyên dáng bên núi Tatra. Thảo nguyên rộng lớn ở thung lũng Chocholowska nằm sát bìa rừng là điểm đến của những chú ngựa ưa chạy nhảy.
  4. Ruộng hoa nghệ tây tím mát giản dị mà đẹp đến mê hồn. Ruộng nghệ tây thường được trồng giữa thảo nguyên rộng lớn. Mùa đông tuyết phủ trắng cánh rừng lá kim ở thung lũng.
  5. Đường làng được điểm tô bởi hàng cỏ hai bên chạy xuyên qua các dãy nhà gỗ cổ kính ở Chocholow. Không mang đậm kiến trúc ở Chocholow, ngôi nhà này được xây dựng bằng cả gỗ và gạch.
  6. Một ngôi nhà bằng gỗ nhưng được xây dựng với nhiều nét hiện đại kết hợp cổ kính. Ngôi nhà được xây dựng từ rất lâu với mái ngói gỗ đã bạc màu theo năm tháng. Hàng cây hoa dại càng tôn thêm nét cổ kính của nơi đây.
  7. Không còn mang hương sắc làng quê, đây là một con phố nhỏ thực thụ giữa lòng nông thôn.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản