intTypePromotion=3

Có thai, siêu âm mấy lần là tốt?

Chia sẻ: Carol Carol | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
116
lượt xem
14
download

Có thai, siêu âm mấy lần là tốt?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tôi xin hỏi trong thai kỳ thường xuyên siêu âm có tốt cho thai nhi hay không? Siêu âm khoảng bao nhiêu lần thì tốt nhất? Siêu âm là một trong những phương pháp chẩn đoán trước sinh không xâm lấn, an toàn và tương đối rẻ tiền. Trong suốt thai kỳ, tối thiểu cần siêu âm ở những thời điểm sau: - Khi phát hiện trễ kinh: siêu âm lúc này để xem có thai hay không, thai nằm trong hay ngoài tử cung, thai bình thường hay bệnh lý như thai trứng, số lượng thai, xem có những khối...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Có thai, siêu âm mấy lần là tốt?

  1. Có thai, siêu âm mấy lần là tốt? Tôi xin hỏi trong thai kỳ thường xuyên siêu âm có tốt cho thai nhi hay không? Siêu âm khoảng bao nhiêu lần thì tốt nhất? Siêu âm là một trong những phương pháp chẩn đoán trước sinh không xâm lấn, an toàn và tương đối rẻ tiền. Trong suốt thai kỳ, tối thiểu cần siêu âm ở những thời điểm sau:
  2. - Khi phát hiện trễ kinh: siêu âm lúc này để xem có thai hay không, thai nằm trong hay ngoài tử cung, thai bình thường hay bệnh lý như thai trứng, số lượng thai, xem có những khối u của tử cung và buồng trứng hay không. Đặc biệt, xác định được tuổi thai đối với những chị em quên ngày kinh chót hoặc ngày kinh không đều, bác sĩ có thể dựa vào siêu âm ba tháng đầu để tính tuổi thai, từ đó biết được ngày dự sinh với độ chính xác cao, sai lệch ba ngày mà thôi. - Tuổi thai từ 11-13 tuần sáu ngày: siêu âm đo độ mờ gáy thai nhi. Dựa vào đó bác sĩ tiên lượng được nguy cơ hội chứng Down của thai kỳ. Nếu độ mờ gáy >3mm thì 30% là thai bị hội chứng Down.
  3. - Tuổi thai 21-25 tuần: siêu âm khảo sát hình thái thai nhi. Thời điểm này có thể quan sát kỹ các phần của thai nhi. Từ đó phát hiện được những dị tật bẩm sinh nếu có. Bên cạnh đó, khảo sát về bánh nhau, nước ối... - Tuổi thai 32-36 tuần: siêu âm đánh giá sự phát triển thai nhi có phù hợp với tuổi thai hay không, xác định ngôi thai, vị trí bánh nhau, lượng nước ối. Những trường hợp nghi ngờ thai chậm phát triển được siêu âm màu khảo sát lượng máu từ mẹ sang thai.
  4. - Đến ngày sinh: một lần nữa xác định tình trạng thai, ngôi thai, ước lượng cân nặng thai nhi, lượng nước ối, vị trí nhau, từ đó tiên lượng cho cuộc sinh dễ hay khó.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản