intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề cương đồ án Lập kế hoạch HACCP cho Cá tra fillet đông lạnh IQF

Chia sẻ: Le Huynh Nhu | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

257
lượt xem
26
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nội dung chính của đề án là Tổng quan về công nghệ chế biến lạnh đông thủy sản, hệ thống quản lý chất lượng theo Haccp, tìm hiểu qui trình công nghệ chế biến sản phẩm Cá tra fillet đông lạnh IQF, kế hoạch Haccp cho sản phẩm Cá tra fillet đông lạnh IQF,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề cương đồ án Lập kế hoạch HACCP cho Cá tra fillet đông lạnh IQF

  1. Ma hoa:HS/7.5.1a/ĐT ̃ ́ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC  Ban hanh lân: 06 ̀ ̀ PHẨM TP.HCM Hiêu l ̣ ực tư ngay: 15­01­2011 ̀ ̀ ĐƠN VỊ:  KHOA THỦY SẢN    Trang/ tông sô trang: ̉ ́ 1/2 ĐỀ CƯƠNG ĐỒ ÁN CHUYÊN NGÀNH Hệ đào tạo: Đại học chính quy Họ và tên sinh viên: Lê Thị Huỳnh Như MSSV : 2006140239                   Lớp: 05DHTS1 Địa chỉ : 31/16 Bùi Xuân Phái, Tây Thạnh, Tân Phú, TP.HCM E­mail : huynhnhu301096@gmail.com Ngành : Công nghệ chế biến thủy sản Tên đồ án               :  Lập kế hoạch HACCP cho Cá tra fillet đông lạnh IQF Giảng viên hướng dẫn: Phạm Viết Nam NỘI DUNG ĐỀ CƯƠNG 1. Tính cấp thiết của đồ  án: Thực phẩm là nhóm sản phẩm phổ  biến nhất liên quan  đến hoạt động sống của con người. Trong  đó sản phẩm thủy sản là một trong   những nguồn thực phẩm cơ bản quan trọng và ngày càng được ưa chuộng khắp nơi   bởi những ưu điểm vốn có của chúng như: hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ tiêu hóa,   hàm lượng cholesterol không đáng kể  và chứa các hoạt chất sinh học có tác dụng  phòng chống một số  bệnh cho con người. Tuy nhiên bản thân các sản phẩm thủy  sản lại có tính chất mau ươn, chóng thối, để đảm bảo được chất lượng sản phẩm   đã trở thành nhân tố quyết định sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp cũng   như một quốc gia. Và để đảm bảo chất lượng sản phẩm , mỗi doanh nghiệp cần có  một hệ thống quản lý chất lượng thích hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể nhằm  mục đích cuối cùng là đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Hiện nay, có rất nhiều   phương pháp quản lý chất lượng thực phẩm như GMP, TQM, GAP, ISO 9000, ISo   22000, HACCP,... Nhưng phương pháp phổ  biến  và mang lại hiệu quả  cho ngành   chế biến thủy sản chính là HACCP. 1
  2. Ma hoa:HS/7.5.1a/ĐT ̃ ́ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC  Ban hanh lân: 06 ̀ ̀ PHẨM TP.HCM Hiêu l ̣ ực tư ngay: 15­01­2011 ̀ ̀ ĐƠN VỊ:  KHOA THỦY SẢN    Trang/ tông sô trang: ̉ ́ 2/2 2. Mục đích của đồ  án : Xây dựng được một chương trình HACCP cho một sản  phẩm. 3.  Nội dung thực hiện đồ án:  Tổng quan về  công nghệ  chế  biến lạnh đông thủy sản, hệ  thống quản lý chất  lượng theo Haccp Tìm hiểu qui trình công nghệ chế biến sản phẩm Cá tra fillet đông lạnh IQF. Kế hoạch Haccp cho sản phẩm Cá tra fillet đông lạnh IQF 4. Dự kiến kết quả đạt được:  1) Tổng quan về công nghệ chế biến lạnh đông thủy sản, hệ  thống quản lý chất  lượng theo Haccp.      2) Xây dựng qui trình công nghệ chế biến sản phẩm Cá tra fillet đông lạnh IQF.      3) Thiết lập được kế hoạch Haccp cho sản phẩm Cá tra fillet đông lạnh IQF 4) Ngày giao đề tài: 14/09/2017. Ngày nộp báo cáo: 14/11/2017 5. Kết luận và kiến nghị: 6. Tài liệu tham khảo:      [1] Th.s Phạm Viết Nam, Bài giảng Công nghệ chế biến lạnh đông thủy sản, Khoa  thủy sản, Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Tp.HCM.      [2]  https://tongcucthuysan.gov.vn/vi­vn/tin­t%E1%BB%A9c/­tin­v%E1%BA %AFn/doc­tin/006583/2016­12­15/tong­ket­san­xuat­tieu­thu­ca­tra­nam­2016­va­ban­ giai­phap­phat­trien­ben­vung       [3] Quy phạm thực hành về những nguyên tắc chung đối với vệ sinh thực phẩm­   TCVN 5603 : 2008.            [4]   http://www.thuysanvietnam.com.vn/haccp­va­loi­giai­cho­quan­ly­chat­luong­ thuy­san­article­11028.tsvn        5   Trần Đức Ba, Giáo trình công nghệ lạnh thủy sản, NXB Đại Học Quốc Gia,  năm 2009. 7. Kết cấu của đồ án: Phần 1: Tổng Quan 1.1. Tổng quan về Công nghệ chế biến lạnh đông thủy sản 1.2. Tổng quan về Hệ thống quản lý chất lượng HACCP 2
  3. Ma hoa:HS/7.5.1a/ĐT ̃ ́ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC  Ban hanh lân: 06 ̀ ̀ PHẨM TP.HCM Hiêu l ̣ ực tư ngay: 15­01­2011 ̀ ̀ ĐƠN VỊ:  KHOA THỦY SẢN    Trang/ tông sô trang: ̉ ́ 3/2        1.2.1. HACCP là gì?        1.2.2. Nội dung HACCP Phần 2: Quy trình sản xuất cá Tra fillet đông lạnh IQF 2.1. Quy trình công nghệ 2.2. Thuyết minh quy trình  Phần 3: Lập kế hoạch HACCP cho sản phẩm cá Tra fillet đông lạnh IQF 3.1. Bảng mô tả sản phẩm 3.2. Bảng mô tả quy trình công nghệ 3..3. Bảng phân tích mối nguy 3.4. Bảng tổng hợp xác định CCP 3.6. Biểu mẫu giám sát 3.7. Nhật ký NUOCA   3.8. Bảng kế hoạch thẩm tra          8. Kế hoạch thực hiện đồ án học phần trong 8 tuần: Ý kiến giảng viên hướng dẫn TP. HCM, ngày 17 tháng 09 năm 2017 (Ký và ghi rõ họ tên) Sinh viên thực hiện (Ký và ghi rõ họ tên) Ý kiến của Bộ môn  (Ký và ghi rõ họ tên) 3
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
7=>1