intTypePromotion=3

Để đầu bé hết "cứt trâu"

Chia sẻ: Lovely Baby | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
64
lượt xem
6
download

Để đầu bé hết "cứt trâu"

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Mái tóc đẹp luôn là biểu tượng của một sức khỏe tốt. Để tóc của bé mọc tốt và khỏe, cần chăm sóc bé từ những tháng đầu của cuộc đời. Khác biệt Các bà mẹ thường rất thích nhớ lại hình ảnh con mình lúc mới sinh ra. Có một số bé đầu trọc lốc khi mới sinh, một số khác lại đội sẵn cả “cái rế” trên đầu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Để đầu bé hết "cứt trâu"

  1. Để đầu bé hết "cứt trâu" - Mái tóc đẹp luôn là biểu tượng của một sức khỏe tốt. Để tóc của bé mọc tốt và khỏe, cần chăm sóc bé từ những tháng đầu của cuộc đời. Khác biệt Các bà mẹ thường rất thích nhớ lại hình ảnh con mình lúc mới sinh ra. Có một số bé đầu trọc lốc khi mới sinh, một số khác lại đội sẵn cả “cái rế” trên đầu. Trong cả hai trường hợp các bà mẹ đều lo lắng hỏi bác sỹ và được cho biết điều đó hoàn toàn bình thường. Những lọn tóc đầu thường rất mềm, giống như nắm bông vậy. Đến khi được 2-3 tháng “tóc máu” đó rụng hết và được thay thế bằng những sợi tóc cứng hơn. Nhiều bé còn bị “hói” từng vùng lúc mới sinh, có thể ở sau gáy hoặc có ở một bên đầu. Đó là do để bé nằm một tư thế lâu quá - hoặc là nằm
  2. ngửa, hoặc nằm nghiêng. Để tránh hiện tượng này, bạn nên thường xuyên thay đổi vị trí nằm cho con. Khi bé tỉnh, nên tập cho bé nằm sấp (rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé cũng như sự phát triển của các cơ cổ, cơ tay). Bạn hãy chú ý khi bé thức, theo phản xạ bé sẽ quay đầu về hướng có đèn. Vậy nên bạn hãy đặt bé theo các hướng khác nhau trong cũi. Điều này không những ảnh hưởng đến việc mọc tóc của bé, mà còn tới hình dáng đầu của bé. Nếu gáy của bé bị mồ hôi và hơi “hói”, có thể bé bị còi xương. Khi thấy hiện tượng như vậy, bạn hãy lập tức thông báo cho bác sỹ. Một tuần gội đầu cho bé một lần bằng loại dầu gội cho trẻ nhỏ với độ pH cân bằng. Chăm sóc tóc cho bé rất đơn giản. Một tuần gội đầu cho bé một lần bằng loại dầu gội cho trẻ nhỏ với độ pH cân bằng. Trong khi tắm, chú ý không để nước và dầu gội bắn vào mắt bé. Để được như vậy, bạn hãy khéo lau bọt từ phía trán
  3. ngược ra sau gáy. Sau khi tắm, bạn hãy lau đầu cho bé bằng khăn bông mềm, và nếu trong phòng hơi lạnh, hãy đội ngay cho bé chiếc mũ bằng vải bông. Ngày xưa ông bà chúng ta thường đợi tới thôi nôi mới cắt tóc cho bé, và lọn tóc đó được lưu giữ trân trọng. Ngày nay người ta không cần đợi cả năm mới cắt tóc mà cắt luôn khi thấy tóc dài, nếu không bé sẽ bị mồ hôi trộm. Khi cắt tóc bạn hãy dùng kéo không nhọn để không làm xước đầu bé. Nên cắt tóc cho những bé năng động khi các em ngủ. Tuy tóc của bé còn thưa nhưng bạn nên chải đầu cho bé thường xuyên (bằng lược đặc biệt dành cho trẻ nhỏ). Đôi lúc trên đầu bé xuất hiện những vẩy mỡ, thậm chí có thể ở cả lông mày và sau tai. Đây là hiện tượng viêm da mà trong dân gian các cụ vẫn gọi là “cứt trâu”, thường sẽ hết khi bé lớn hơn. Bác sỹ cho rằng đó có thể là do bé dị ứng với chất đạm của sữa bò hoặc một loại thực phẩm nào đó. Những vẩy này cản trở việc móc tóc và gây khó chịu cho da đầu vậy nên cần gột rửa. Tuyệt đối không được lấy móng tay cậy ra. Cần phải hết sức nhẹ nhàng gội cho bé để không bị xước. Bạn chú ý không để bé bị mồ hôi và không để da đầu bé khô quá (không gội thường xuyên bằng dầu gội đầu). Lactacyd BB của hãng Sanofi – Synthelabo là một sự lựa chọn tốt cho các bé khi bị viêm da. Nếu gội rửa nhưng vẩy không hết, bạn cần trao đổi với bác sỹ để điều chỉnh chế độ ăn uống của bé hoặc có những biện pháp đặc biệt khác.
  4. Gội đầu cho bé bằng dầu gội làm sạch dầu và những vẩy bong. Cách điều trị viêm da đầu (cần thực hiện một vài đợt) 1. Hâm nóng dầu thực vật hoặc dầu cho trẻ em (baby oil) và để nguội xuống bằng nhiệt độ trong phòng. 2. Dùng bông gòn thấm vào dầu và thoa lên những chỗ bé bị vẩy. Đợi 10-15 phút cho thấm.
  5. 3. Dùng lược có răng không nhọn chải các chỗ có vẩy. 4. Gội đầu cho bé bằng dầu gội cho sạch dầu và những vẩy bong. 5. Sau khi tắm, bạn lau đầu cho bé bằng khăn bông và nếu trời lạnh, đội mũ cho bé.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản