intTypePromotion=1
ADSENSE

Đề tài " Độc học trong ngành sản xuất sơn "

Chia sẻ: Ngngphduong Duong | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:18

320
lượt xem
104
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các loại sơn có hàm lượng chì và thủy ngân cao Rất nhiều sản phẩm mà chúng ta sử dụng hoặc lưu trữ thường xuyên trong nhà có chứa các chất độc nguy hại đến sức khỏe, ví dụ như dung dịch làm sạch bếp, chất tẩy làm sạch ống thoát nước, các loại thuốc diệt cỏ, trừ sâu... Làm thế nào để tránh hoặc ít nhất là giảm thiểu những mối nguy hại này?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề tài " Độc học trong ngành sản xuất sơn "

 1. ĐỘC HỌC TRONG NGÀNH SẢN XUẤT SƠN GVHD: NGUYỄN TRỌNG ANH SV THỰC HiỆN: NGUYỄN NGỌC PHƯỚC DƯỠNG PHẠM HỮU TRIỆU Company BÙI ĐÌNH VƯƠNG LOGO VĂN LƯU HOÀNG
 2. LỜI MỞ ĐẦU:  Nghành sản xuất sơn là một trongnhững nghành khá phát triển ở Việt Nam,nó đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển của nền kinh tế nước nhà,nâng cao cuộc sống cho người dân.Bên cạnh đó quá trình sản xuất sinh ra độc chất làm cho môi trường bị ô nhiễm, ảnh hưởng sức khỏe công nhân,dân cư sống xung quanh. Cần hiểu rỏ hơn về tính độc hại cũng như cách phòng tránh những chất độc gây hại trong nghành sản xuất sơn .Đó là mục tiêu nghiên cứu đề tài “tìm hiểu nguồn gốc, con đường xâm nhập, cơ chế gây độc, các tác hại và biện pháp dự phòng nhiễm độc trong nhà máy sản xuất Sơn”
 3. NGUỒN GÓC CÁC CHẤT ĐỘC HẠI Chuẩn bị Và Phối trộn VOC ,Bụi, tiếng ồn… Phân tích Nguyên liệu Bụi, Nghiền mịn khí Hữu cơ cacbon Mn,Benzen. Toluen Lọc Xylen, Bentyl acetate. Bụi ở các dạng hạt, Pha Trộn Tiếng ồn…. Sản phẩm Nhựa ankyl, Kiểm Tra-Đóng gói Bụi.
 4. NGUỒN GÓC CÁC CHẤT ĐỘC HẠI Ngoài ra còn có một số hóa chất được sử dụng trong quá trình làm khô màng ,tăng độ bám dính và chống ăn mòn của sơn để nâng cao hiệu quả ,chất lượng sơn và công đoạn chuẩn bị nguyên vật liệu thải ra môi trường độc chất như: Co, chì, cerium, zirconium, canxi và kẽm ,photphat nhôm.
 5. CON ĐƯỜNG XÂM NHẬP:  Độc chất xâm nhập vào cơ thể con người và sinh vật qua các con đường như :hô hấp,qua da,tiêu hóa và qua mắt nhưng chủ yếu qua Hô hấp và da  Qua Hô Hấp: Tác động gây viêm mũi ,suy hô hấp ,ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe Tốc độ hấp thụ chất độc phụ thuộc nhiều yếu tố: _ Nồng độ chất độc trong không khí (mg/L) _ Thể tích không khí hô hấp mỗi phút _ Thể tích tim co bóp mỗi phút. _ Độ hòa tan của chất độc trong máu.  Qua Da Tác dụng tại chỗ:gây hoại tử,kích ứng ,viêm da tùy thuộc: tính chất hóa lí ,nồng độ ,liều lượng của chất độc(tính hòa tan,khả năng ion hóa…)và thời gian tiếp xúc.  Qua Tiêu Hóa Chất độc nhiễm vào thức ăn, nước uống xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa
 6. TỔNG QUÁT VỀ Như chúng ta đã biết nghành sản xuất sơn la một nghành khá phát triển ở việt Nam.Như chung ta dã biết ngành sản xuất sơn là một nghành khá phát triển ở việt Nam,nó dóng góp 1 phần quan trọng cho sự phát triển của nền kinh tế nước nhà,nâng cao đời sống cua người dân.Nhưng đi đôi với sự phát triển cua nó nghành sản xuất sơn cung là 1 trong những ngành sinh ra nhiều chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người công nhân khi tiếp xúc với no,bên cạnh đó no con gay o nhiem cho moi truong song xung wanh va nhung cu dan song gan dô.
 7. MỤC TIÊU Đi nh 1 inh 2 inh 3
 8. PHƯƠNG PHÁP - tả. - Phưkê. - Phươn. - tích.
 9. GIỚI THIỆU NH  Đồng Nai.  – BH – ĐN.  k@vnn.vn  Wee: www.dm.vn
 10. TÌNH HÌNH 640 54,7% (Nguồn:)
 11.      TÌNH ()HF
 12. TÌNH (Nguồn)
 13. HG Côn doanh uả h ra
 14. GPHÁP HAI NHÓM NHÓM NHÓM
 15. NHÓM GIẢI Mở Tăng Đơn giản Đẩy Có chí Đa dạ
 16. NHÓM GIẢI P mạnh định 5 giải dụng pháp bảo tdụng Tăng hạn
 17. KIẾN N ĐỐI VỚI ĐỐI VỚI ĐỐI
 18. Company LOGO
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2