intTypePromotion=1
ADSENSE

DU Meter: Quản lý dung lượng, đo tốc độ đường truyền internet

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

84
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau khi tải về tập tin DuMeter - Install.exe dung lượng 924 Kb, bạn tiến hành cài đặt. Cài đặt xong bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ xuất hiện tại khay hệ thống (System tray), click nút phải chuột - một Pop-up menu sẽ xuất hiện gồm các phần: - Meter cho bạn biết tốc độ đường truyền hiện thời khi bạn duyệt web hay download, upload dữ liệu. Bạn có thể cho mục này ẩn, hiện trong phần Minimize Idle When Option. - Manual Hide cho ẩn hiện cửa sổ chính của chương trình bằng tay (tắt chức năng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: DU Meter: Quản lý dung lượng, đo tốc độ đường truyền internet

  1. DU Meter: Quản lý dung lượng, đo tốc độ đường truyền internet Sau khi tải về tập tin DuMeter - Install.exe dung lượng 924 Kb, bạn tiến hành cài đặt. Cài đặt xong bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ xuất hiện tại khay hệ thống (System tray), click nút phải chuột - một Pop-up menu sẽ xuất hiện gồm các phần: - Meter cho bạn biết tốc độ đường truyền hiện thời khi bạn duyệt web hay download, upload dữ liệu. Bạn có thể cho mục này ẩn, hiện trong phần Minimize Idle When Option. - Manual Hide cho ẩn hiện cửa sổ chính của chương trình bằng tay (tắt chức năng tự động). - Options dùng để mở hộp Option dialog. Trong mục này bạn có thể chọn lựa cách thức hiển thị của chương trình, loại đường truyền của bạn (ADSL, dial-up hay cả hai), đơn vị đo (Kb/sec hay Kbps). Mục Alerts and reports giúp bạn thiết lập tự động cảnh báo khi bạn dùng quá dung lượng mà bạn đã quy định sử dụng trong tuần hoặc trong 1 tháng. Ví dụ bạn định xài 1Gb/tháng, nếu bạn xài hơn số này chương trình sẽ báo cho bạn biết... - Totals: Mục này liệt kê tất cả các thông tin về dung lượng hay thời gian đã sử dụng của bạn trong ngày, tuần và tháng. Bạn cũng có thể xuất (Export) các thông tin này ra dưới dạng file Exel (XSL), MS word (RTF), HTLM, Plain text (TXT)… (ảnh). - New stopwatch: Chức năng này giúp bạn đo tốc độ đường truyền trong khoảng thời gian mà bạn ấn định. - Help: Chỉ cho bạn cách sử dụng chương trình.
  2. - About: Giới thiệu về chương trình. - Exit: Dùng khi bạn không muốn sử dụng chương trình nữa. Đây là một chương trình hay, dễ sử dụng và ổn định. Với các chức năng trên, bạn có thể quản lý tất cả các thông tin sử dụng của mình mà không cần vào trang web của nhà cung cấp dịch vụ internet. Ngoài khả năng kết nối DSL, ưu điểm nổi bật của sản phẩm là VoIP. Tuy nó chỉ có 1 cổng “phone” dành cho điện thoại bàn nhưng bạn vẫn có thể thiết lập cuộc gọi theo 2 hướng: qua VoIP hoặc qua PSTN như thông thường. Điểm đặt biệt của Vigor2500V là cho phép thiết lập dự phòng (back up) số điện thoại (máy để bàn hay di động) cho trường hợp gọi đến IP hoặc qua dịch vụ miễn phí mà không có người nhấc máy thì Vigor2500V sẽ tự động chuyển cuộc gọi đến số máy này. Trong trường hợp mất điện, tín hiệu ADSL “liệt” thì cuộc gọi theo cách thông thường vẫn được đảm bảo. Nhưng bạn cũng nên cẩn thận vì trong trường hợp này bạn phải trả tiền cước điện thoại đường dài đấy! Sau “Router ADSL – Cuộc đua vẫn sôi động” (TGVT A 9/2004, trang 70) JUSTEC tiếp tục trình làng bộ sản phẩm ADSL tích hợp Wi-Fi chuẩn 11g/b nhưng chỉ hỗ trợ mã hóa WEP64/128bit. Thiết bị tích hợp tường lửa phòng chống tấn công DoS, có khả năng gửi email cảnh báo đến địa chỉ được thiết lập khi phát hiện có tấn công DoS, “quét cổng” và truy cập bất hợp pháp. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ lịch trình (schedule) nhằm thiết lập thời gian làm việc cho router, hạn chế người dùng kết nối truy cập Internet, ấn định thời gian gửi “log file“ trong ngày, trong tuần.
  3. BIPAC 5102 là bộ sản phẩm mới của hãng Billion (Đài Loan) tương thích với chuẩn ADSL2/2+, có giao diện người dùng rất dễ sử dụng, trình cài đặt tự động cho phép cài đặt chi tiết từng bước. Thiết bị hỗ trợ 2 chế độ hoạt động là router, bridge thích ứng cho từng nhu cầu của người dùng. Billion cũng rất chú trọng đến khả năng bảo mật của thiết bị: ở chế độ mặc định, các cổng 21, 23 và 80 được mở nhưng nếu người dùng không có nhu cầu sử dụng thì có thể khóa các chức năng Telnet/FTP/Web, cũng như các chức năngTFTP/SNMP và Ping trong trình “Internet Security”.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2