intTypePromotion=1
ADSENSE

Game có hại cho trẻ

Chia sẻ: Viem Chinhlaem | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

83
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trẻ chơi trò chơi điện tử vừa có hại, vừa có lợi. Vì thế, nên, cho trẻ chơi ở chừng mực nào để không ảnh hưởng đến sức khoẻ và tinh thần của trẻ? Bà Nguyễn Thanh Bình, tiến sĩ tâm lý giáo dục mầm non, cho biết: 3 điều tích cực của trò chơi điện tử đối với trẻ: Phát triển trí tuệ, trí tưởng tượng của trẻ em, rèn luyện khả năng phối hợp giữa mắt và tai (mắt nhìn vào màn hình, tay bấm chuột). ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Game có hại cho trẻ

  1. Game có hại cho trẻ
  2. Trẻ chơi trò chơi điện tử vừa có hại, vừa có lợi. Vì thế, nên, cho trẻ chơi ở chừng mực nào để không ảnh hưởng đến sức khoẻ và tinh thần của trẻ? Bà Nguyễn Thanh Bình, tiến sĩ tâm lý giáo dục mầm non, cho biết: 3 điều tích cực của trò chơi điện tử đối với trẻ:  Phát triển trí tuệ, trí tưởng tượng của trẻ em, rèn luyện khả năng phối hợp giữa mắt và tai (mắt nhìn vào màn hình, tay bấm chuột).  Rèn luyện khả năng nắm mắt luật chơi và xử lý các tình huống khéo léo phù hợp với luật chơi.  Giúp trẻ làm quen với các phương tiện khoa học hiện đại và sử dụng máy móc thành thạo. 4 điều tiêu cực của trò chơi điện tử đối với trẻ:  Các trò chơi điện tử thường rất hấp dẫn đối với trẻ và lôi cuốn chúng hàng giờ. Điều này dễ làm cho cột sống của chúng bị lệch, tổn thương, mắt khô và thị lực giảm. Hơn thế nữa, thường xuyên ngồi trước máy vi tính chơi điện tử dễ làm cho trẻ béo phì do thiếu vận động.
  3.  Với những game có nội dung không lành mạnh: những hình ảnh súng lục, binh lính, té ngã, chết chóc, máu me, đánh đấm sẽ khắc vào tiềm thức trẻ tính hung hăng sau này.  Mặt khác, dành nhiều thời gian cho chơi game, trẻ em ít có cơ hội giao tiếp với nhau, hội nhập, làm cho chúng dễ có kiểu sống cô lập và khó hòa nhập với xã hội sau này.  Trò chơi điện tử còn góp phần làm mờ nhạt ranh giới tưởng tượng và thực tế. Khi hòa mình, nhập tâm với những trò chơi đuổi bắt, vượt chướng ngại vật, đua xe tốc độ, tiếp nhận về thế giới chung quanh dễ bị lệch lạc, phản ứng thiếu chính xác và rất có hại cho cuộc sống của trẻ. Lợi ít, hại nhiều, do đó các bậc phụ huynh nên tìm cách bảo vệ con mình trước những nguy cơ ấy.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2