intTypePromotion=1
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 143
      [banner_name] => KM - Normal
      [banner_picture] => 316_1568104393.jpg
      [banner_picture2] => 413_1568104393.jpg
      [banner_picture3] => 967_1568104393.jpg
      [banner_picture4] => 918_1568188289.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 6
      [banner_link] => https://alada.vn/uu-dai/nhom-khoa-hoc-toi-thanh-cong-sao-ban-lai-khong-the.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-11 14:51:45
      [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => minhduy
    )

)

Giúp Bé Tăng Khả Năng Đọc Trước Khi Đến Tuổi Đi Học.

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
34
lượt xem
4
download

Giúp Bé Tăng Khả Năng Đọc Trước Khi Đến Tuổi Đi Học.

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đọc sớm và đọc thường xuyên Những năm đầu tiên rất quan trọng cho việc phát triển lòng yêu thích đọc sách suốt cuộc đời. Chẳng bao giờ là quá sớm để bắt đầu đọc cho trẻ nghe những câu chuyện, cho trẻ bắt đầu tiếp xúc với hoạt động đọc - viết, một trong những hoạt động đặc trưng của con người và thế giới loài người.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giúp Bé Tăng Khả Năng Đọc Trước Khi Đến Tuổi Đi Học.

 1. Giúp Bé Tăng Khả Năng Đọc Trước Khi Đến Tuổi Đi Học. Đọc sớm và đọc thường xuyên Những năm đầu tiên rất quan trọng cho việc phát triển lòng yêu thích đọc sách suốt cuộc đời. Chẳng bao giờ là quá sớm để bắt đầu đọc cho trẻ nghe những câu chuyện, cho trẻ bắt đầu tiếp xúc với hoạt động đọc - viết, một trong những hoạt động đặc trưng của con người và thế giới loài người. Các phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh một số cách vui vẻ có thể giúp con của mình trở thành một người đọc tự tin, hoàn hảo. Mỗi tuần, bạn hãy thử áp dụng một cách mới, khám phá xem cách nào là tốt nhất cho trẻ. Cùng nhau đọc hàng ngày: Hãy đọc cho trẻ nghe hàng ngày. Hãy làm thời gian đọc sách cho trẻ trở thành một khoảng thời gian tràn ngập tình yêu thương, những cảm nhận ấm áp, những điều mới lạ, và cả bạn và trẻ được quấn quít bên nhau. Hãy đặt tên cho mọi thứ: Tạo lập vốn từ ngữ cho trẻ bằng cách dạy trẻ gọi tên tất cả các vật xung quanh mình, hoặc những đồ vật hấp dẫn trẻ. Ví dụ: "Con hãy nhìn ngôi nhà gỗ này, đây là cửa đi, đây là cửa sổ. Theo con, tại sao lại gọi là cửa đi và cửa sổ?" Cho trẻ biết rằng bạn thích đọc đến mức nào:
 2. Hãy cho trẻ biết rằng bạn thích đọc đến nhường nào. Hãy thể hiện cho con rằng: thời gian đọc truyện với con là khoảng thời gian bạn ưa thích nhất trong ngày. Đọc với giọng vui vẻ: Hãy đọc cho con nghe với sự hóm hỉnh và thật diễn cảm, sinh động. Cố gắng dùng nhiều ngữ điều khác nhau để thể hiện nhân vật. Và đặc biệt hòa vào tâm trạng và tính cách mỗi nhân vật. Biết ngưng khi nào: Bạn có thể gấp sách đi nếu quan sát thấy trẻ đã mất hứng thú nghe, chán nghe hay khó để ý đến những gì bạn đọc. Hãy tương tác: Thảo luận những gì đang diễn ra trong câu chuyện, chỉ ra những sự kiện, những nhân vật xuất hiện trong mỗi tình huống, và có thể đặt ra các câu hỏi để trẻ vận dụng sự ghi nhớ, chú ý. Có thể đặt câu hỏi trước hay sau khi đọc mỗi đoạn truyện cho bé. Đọc đi đọc lại: Tiếp tục đọc cuốn sách ưa thích nhất của bé đến lần thứ 100. Đồng thời trao đổi với trẻ về việc viết văn. Lưu ý với trẻ cách bạn đọc từ trái sang phải, cách đọc mỗi tiếng một từ, cách các chữ được ngăn cách bằng khoảng trống, cách mỗi đoạn thể hiện một ý khác nhau. Chỉ cho con rằng những chữ viết xuất hiện mọi nơi: Hãy nói về những chữ viết mà bạn thấy ở ngoài cuộc sống thực. Hãy khuyến khích con chơi trò chơi phát hiện mỗi từ mới trong mỗi lần ra ngoài cùng bạn. Hãy cho trẻ đi test:
 3. Hãy đưa trẻ tới gặp bác sĩ nhi khoa hay giáo viên của con càng sớm càng tốt trong trường hợp bạn quan ngại về khả năng phát triển ngôn ngữ, khả năng thính lực hay thị lực của trẻ.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

YOMEDIA
Đồng bộ tài khoản