intTypePromotion=1
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 143
      [banner_name] => KM - Normal
      [banner_picture] => 316_1568104393.jpg
      [banner_picture2] => 413_1568104393.jpg
      [banner_picture3] => 967_1568104393.jpg
      [banner_picture4] => 918_1568188289.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 6
      [banner_link] => https://alada.vn/uu-dai/nhom-khoa-hoc-toi-thanh-cong-sao-ban-lai-khong-the.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-11 14:51:45
      [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => minhduy
    )

)

Giúp trẻ bỏ thói quen ngậm tay

Chia sẻ: Vove Giacmo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
64
lượt xem
4
download

Giúp trẻ bỏ thói quen ngậm tay

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Rất nhiều trẻ thường có thói quen xấu là ngậm, mút ngón tay. Thói quen này khiến không những mất vệ sinh với trẻ mà còn có thể gây cho trẻ những tổn thương... Do vậy, các bậc phụ huynh \ cần phải ngăn chặn và giúp trẻ từ bỏ thói quen xấu này.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giúp trẻ bỏ thói quen ngậm tay

 1. Giúp trẻ bỏ thói quen ngậm tay Rất nhiều trẻ thường có thói quen xấu là ngậm, mút ngón tay. Thói quen này khiến không những mất vệ sinh với trẻ mà còn có thể gây cho trẻ những tổn thương... Do vậy, các bậc phụ huynh \ cần phải ngăn chặn và giúp trẻ từ bỏ thói quen xấu này. Ngay từ những tháng đầu đời, trẻ đã có bản năng đưa tay
 2. lên miệng, thậm chí bất cứ cái gì có thể, vì đó đơn giản chỉ là phản xạ tự nhiên và dần dần, phản xạ này sẽ giảm. Tuy nhiên, nếu trẻ không có xu hướng giảm việc ngậm mút ngón tay và các đồ vật, mà còn thường xuyên hơn, bạn cần phải có biện pháp ngăn chặn thói quen xấu này của chúng. Mút tay gây ảnh hưởng sức khoẻ bé? Trẻ mút tay thường xuyên sẽ gây mất vệ sinh, không đẹp mắt và nếu mút tay thường xuyên trong thời gian dài còn có thể gây biến đổi và tổn thương một số vùng ở răng, lợi và miệng của bé. Đôi khi sự ảnh hưởng là các ngón tay bị mút teo lại... Làm thế nào để giép trẻ từ bỏ thói quen mút tay? Từ khi trẻ bắt đầu hình thành thói quen, cha mẹ cần phải ngăn chặn ngay bằng cách để ý xem những lúc chúng đưa tay vào miệng, bạn phải chỉ bảo và làm cho chúng rời "chiếc tay" khỏi miệng. Nếu để một vài lần chúng cho tay vào miệng, chúng sẽ hình thàn thói quen ngay lập tức.
 3. Trẻ cần được thường xuyên vệ sinh tay bằng việc chải sạch móng, cắt tỉa móng tay chân gọn gàng. Người lớn không nên cho trẻ tiếp xúc với những đồ vật mất vệ sinh..., không để móng tay trẻ dài và bị xước, vì đây là một lý do khiến trẻ dễ đưa tay lên miệng để cắn những chiếc móng mất vệ sinh. Đồng thời, bạn nên hạn chế thời gian và không gian nơi trẻ có thể mút tay. Hãy giải thích cho trẻ hiểu về những tác hại của thói quen không tốt này. Cuối cùng, bạn cũng nên đưa ra những phần thưởng thích hợp để giúp chúng từ bỏ thói quen mút ngậm ngón tay.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản