Gỡ bỏ công cụ Windows Messenger

Chia sẻ: Nguyễn Kim Lượng | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

0
135
lượt xem
12
download

Gỡ bỏ công cụ Windows Messenger

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Theo mặc định, công cụ Windows Messenger được cài đặt sẵn trong WindowsXP và tự động được nạp lên mỗi khi khởi động WindowsXP. Windows Messenger có chức năng giúp bạn liên hệ với những người mà mình quen biết khi họ cùng đang có mặt trên Internet (online). Nó giúp bạn tìm kiếm xem người nào đó hiện nay có đang online hay không.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỡ bỏ công cụ Windows Messenger

  1. Gỡ bỏ công cụ Windows Messenger Theo mặc định, công cụ Windows Messenger được cài đặt sẵn trong WindowsXP và tự động được  nạp lên mỗi khi khởi động WindowsXP. Windows Messenger có chức năng giúp bạn liên hệ với những người mà mình quen biết khi họ  cùng đang có mặt trên Internet (on­line). Nó giúp bạn tìm kiếm xem người nào đó hiện nay có đang  on­line hay không. Đối với những người chẳng quan tâm chi tới cái công cụ này, đây là một cái sự ngứa mắt ghê lắm.  Hễ mở Windows là nó nhảy phóc ra và nằm chễm chệ ở khay công cụ hệ thống. Ngoài ra, nó còn  chiếm mất một mớ tài nguyên hệ thống của bạn. Tạm đình chỉ công tác Windows Messenger : Nếu quả thật là cũng có lúc xài tới Windows Messenger, nhưng lại không muốn nó cứ tự động nạp  cùng lúc với Windows, bạn có thể cho nó tạm đình chỉ công tác. Bạn click chuột phải lên icon của  nó trong khay đồng hồ và chọn lệnh Open (hay đơn giản là click double lên icon này). Trên màn hình Windows Messenger, bạn nhấp chuột lên menu Tools và chọn Options. Trên bộ  hộp thoại Options, chọn tab Preferences.
  2. Bỏ dấu kiểm trước mục "Run this program when Windows starts" (chạy chương trình này khi bắt  đầu Windows. Nhấn nút OK. Bây giờ thì Windows Messenger sẽ chỉ xuất hiện khi bạn mở Outlook Express mà thôi. Để đỡ rách  việc, dễ làm chậm việc mở Outlook Express, bạn mở Outlook Express ra, click chuột loên menu  Tools và chọn Options. 
  3. Trên bộ hộp thoại Options, bạn mở thẻ General và bỏ dấu kiểm trước mục "Automatically log on to   Windows Messenger" (tự động đăng nhập vào Windows Messenger). Gỡ bỏ Windows Messenger : Nếu thật sự chẳng cần tới Windows Messenger nữa, bạn có thể gỡ bỏ nó. Đây là một thành phần  được WindowsXP (bản gốc) che giấu hơi bị kỹ nên không xuất đầu lộ diện ở cửa sổ Add/Remove  Programs.  Ở bản Windows XP nguyên thủy, để gỡ bỏ Windows Messenger, bạn dùng một trình biên tập Text  (dùng NotePad với option Files of Type là All Files hoặc có thể là phím F4 của NC95 hay Windows  Commander), mở file SYSOC.INF trong thư mục WINDOWS\INF. Ở bản Windows XP Service  Pack 1, bạn phải gỡ bỏ thêm  Windows Messenger có sẵn trong cửa sổ Add/Remove Programs. Ở dòng msmsgs=msgrocm.dll,OcEntry,msmsgs.inf,hide,7  bạn bỏ chữ hide (giấu) đi thành msmsgs=msgrocm.dll,OcEntry,msmsgs.inf,7 Save file này lại. Bây giờ bạn có thể vào Control Panel để mở chức năng Add/Remove Programs lên. Chọn công cụ  Add/Remove Windows Components.
  4. Cửa sổ Windows Components Wizard xuất hiện. Bạn bỏ dấu kiểm trước mục Windows Messenger và nhấn nút Next để Windows bắt đầu gỡ bỏ  chương trình này. Sau này, nếu cần xài tới Windows Messenger, bạn chỉ việc dùng lại công cụ Add/Remove  Windows Components, đánh dấu kiểm vào dòng Windows Messenger rồi nhấn nút Next cho nó cài  đặt chương trình này vào máy bạn. Khỏe re.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản