Hiện tượng ngạt mũi khi mang thai

Chia sẻ: Phan Totam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
56
lượt xem
6
download

Hiện tượng ngạt mũi khi mang thai

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khoảng 20- 30% phụ nữ mang thai thường xuất hiện các hiện tượng sung huyết mũi kèm theo dị ứng hoặc nhiễm trùng do virus gây ra giống như các trường hợp bị cảm lạnh. Hiện tượng này được gọi là : viêm mũi ở thai phụ. Nó bắt đầu xuất hiện từ tháng thứ hai của thai kì và kéo dài mãi cho đến khi bạn sinh em bé, thậm chí có trường hợp kéo dài đến tận vài tuần sau khi sinh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hiện tượng ngạt mũi khi mang thai

  1. Hiện tượng ngạt mũi khi mang thai Ngạt mũi ở thai phụ Khoảng 20- 30% phụ nữ mang thai thường xuất hiện các hiện tượng sung huyết mũi kèm theo dị ứng hoặc nhiễm trùng do virus gây ra giống như các trường hợp bị cảm lạnh. Hiện tượng này được gọi là : viêm mũi ở thai phụ. Nó bắt đầu xuất hiện từ tháng thứ hai của thai kì và kéo dài mãi cho đến khi bạn sinh em bé, thậm chí có trường hợp kéo dài đến tận vài tuần sau khi sinh. Nguyên nhân
  2. Trong thời gian bạn mang thai, một lượng lớn estrogen có thể sẽ tạo ra một lớp màng nhầy bao lấy thành mũi. Nó là nguyên nhân khiến bạn bị chảy nước nhầy thường xuyên. Thêm vào đó, mang thai khiến lượng máu trong cơ thể bạn tăng lên và các mạch máu bị giãn ra, điều này có thể sẽ dẫn đến sự sưng tấy màng âm mũi (sung huyết). Ngoài ra, sự xuất hiện các hoocmon khác trong thời gian bạn mang thai cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Trường hợp bạn bị viêm mũi không có các triệu chứng đi kèm. Thì đó là viêm mũi thông thường ở những người mang thai. Còn nếu thấy bị ngạt mũi mà kèm theo các biểu hiện, hắt hơi, ho, đau cổ họng, và đau nhức nhẹ, nghĩa là bạn đã bị cảm hoặc bị nhiễm vius nào đó.
  3. Trong trường hợp khác, nếu bạn bị ngạt mũi và có các triệu chứng khác kèm theo như hắt hơi, ngứa mắt, ngứa mũi, ngứa cổ họng …và sau đó bị dị ứng thì rất có khả năng bạn đã bị sung huyết. Trường hợp này, dễ khiến bạn bị tổn thương với các chất gây dị ứng và dễ làm bạn stress hơn bao giờ hết. Làm thế nào để giảm nhẹ sự ngạt mũi? Uống nhiều nước. Khi ngủ nên gối cao đầu để giảm nhẹ sự ngạt mũi. Ngoài ra, vài phương pháp sau đây có thể giúp ích cho bạn: - Hơi nước có thể giúp bạn làm dịu đi sự sung huyết, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Bạn hãy tắm bằng nước ấm vòi hoa sen và xông hơi nước trong buồng tăm.
  4. - Cố gắng nhỏ thuốc muối vào mũi để giảm sự khó chịu. Hãy nhỏ từng giọt vào lỗ mũi, trong khoảng 5- 10 phút bạn nên thổi nhẹ vào lỗ mũi để thuốc thấm hết vào trong. - Hãy sử dụng dụng cụ giữ ẩm hoặc bình phun hơi để đưa hơi ẩm vào trong không khí và giữ cho nó gần với đầu của bạn trong lúc nằm ngủ. - Đặc biệt, bạn hãy tránh xa những thứ làm bạn khó chịu như: thuốc lá, alcohol và nhớ để phòng những cơn sốt đột ngột.
Đồng bộ tài khoản