Hiệu ứng sương mù

Chia sẻ: Lang Huyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
114
lượt xem
15
download

Hiệu ứng sương mù

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bước 1: Trước hết các bạn cần chuẩn bị 1 bức ảnh thích hợp để chúng ta tạo ra hiệu ứng sương mù. Bước 2: Mở 1 flie Flash mới, ấn Ctrl + R để đưa bức ảnh chúng ta đã chuẩn bị vào. Ảnh của tôi chuẩn bị có khích thước là 400 x 300 px nên khi tạo file Flash mới chúng ta cũng tạo với kích thước 400 x 300 px và Frame rate là 36 fps. Bước 3: Sau khi đã đưa bức ảnh vào trong Flash các bạn hãy chọn công cụ Selection Tool (V) click chọn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hiệu ứng sương mù

  1. Hiệu ứng sương mù Bước 1: Trước hết các bạn cần chuẩn bị 1 bức ảnh thích hợp để chúng ta tạo ra hiệu ứng sương mù. Bước 2: Mở 1 flie Flash mới, ấn Ctrl + R để đưa bức ảnh chúng ta đã chuẩn bị vào. Ảnh của tôi chuẩn bị có khích thước là 400 x 300 px nên khi tạo file Flash mới chúng ta cũng tạo với kích thước 400 x 300 px và Frame rate là 36 fps. Bước 3: Sau khi đã đưa bức ảnh vào trong Flash các bạn hãy chọn công cụ Selection Tool (V) click chọn vào bức ảnh đó. Ấn phím F8 để convert nó sang dạng Movie Clip. - Mở bảng Properties bằng cách ấn phím Ctrl + F3, sau đó chỉnh Alpha trong ô Color còn khoảng 85%.
  2. Bước 4: Tạo thêm 1 Layer mới (chúng ta sẽ đặt tên Layer này là "sương mù") - Chọn công cụ Brush Tool (B), chọn Fill Color là #CCCCCC và vẽ như hình dưới: Bước 5: Click chọn tất cả các nét vẽ Brush sương mù, ấn F8 để convert nó sang dạng Movie Clip. - Trong bảng Properties, các bạn hãy chọn Filters, click chọn biểu tượng hình chữ thập và chọn Blur: - Sau đó chỉnh thông số như sau: Bước 6: Click chọn lại biểu tượng hình chữ thập bên trong Filters nhưng lần này chúng ta chọn Bevel.
  3. - Điều chỉnh thông số như hình dưới: Bước 7: Một lần nữa chọn biểu tượng hình chữ thập trong Filters, lần này các bạn hãy chọn Drop Shadow và điều chỉnh thông số như sau: Bước 8: Trên Frame 595 của Layer "sương mù" và Layer 1 các bạn hãy ấn phím F6 để tạo Keyframe. - Click chọn riêng Frame 595 của layer "sương mù" các bạn di chuyển phần sương mù đã vẽ sang vị trí bên kia của hình (để tạo chuyển động cho sương mù):
  4. - Sau đó click chuột phải vào khoảng mầu xám bất kỳ giữa Frame 1 và Frame 595 của layer "sương mù" và chọn Create Motion Tween. Vậy là đã hoàn thành, ấn Ctrl + Enter để kiểm tra kết quả. Chúc các bạn thành công. Kết quả:
  5.  
Đồng bộ tài khoản