intTypePromotion=1
ADSENSE

Hướng dẫn Ghost lại Win mà Không Cần Đĩa Boot

Chia sẻ: Pham Duy Dao | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:5

625
lượt xem
142
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể ghost lại ổ đĩa một cách nhanh chóng mà không cần dùng đến đĩa boot, hay USB boot. Mình xin giới thiệu với các bạn một phần mền nhỏ để tạo một MENU boot để chạy thẳng vào chương trình Ghost luôn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn Ghost lại Win mà Không Cần Đĩa Boot

  1. Hướng dẫn Ghost lại Win mà Không Cần Đĩa Boot Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể ghost lại ổ đĩa một cách nhanh chóng mà không cần dùng đến đĩa boot, hay USB boot. Mình xin giới thiệu với các bạn một phần mền nhỏ để tạo một MENU boot để chạy thẳng vào chương trình Ghost luôn. Các bạn đã quen với việc cho đĩa boot ( Hirent Boot ) vào ổ CD để thực hiện ghost lại máy tính. công việc sẽ rất khó khăn và bất tiện với các chủ hàng net và dân kỹ thuật vì luôn phải cầm ổ CD và đĩa boot đi theo. Mặc dù hiện nay việc dùng USB boot khá phổ thông do tính tiện dụng hơn đĩa boot nhưng hiệu quả làm việc không kém gì đĩa boot nguyên thủy. Có một trở ngại cho việc dùng USB boot là việc thiết lập trạng thái boot cho USB hơn nữa rất việc thiết lập trạng thái USB boot lại rất tốn thời gian. Các bạn cũng có thể tạo ổ cứng tự boot vào DOS khi thực hiện format ổ C: , công việc này cũng hay nhưng lại bất tiện là bạn phải có file ghost đó trên máy và đôi khi việc tìm kiếm nó mất nhiều thời gian và công sức. Mình xin giới thiệu với các bạn một phần mền nhỏ để tạo một MENU boot để chạy thẳng vào chương trình Ghost luôn, ưu điểm của phần mền là bạn có thể cài trực tiếp trên WIN và cực nhẹ, sử dụng file hệ thống .GHO của phiên bản mới nhất Symantec Norton Ghost 11.5.0.2113 Croporate Edition, để tránh các trường hợp lỗi file. Download phần mềm tại đây Pass download: tech24.vn Bước 1: chú ý là bạn nên định dạng file hệ thống của ổ C theo chuẩn FAT32 Bước 2: tải file đính kêm về.
  2. Bước 3 : cài đặt chương trình, nhớ phải cài đặt vào ổ C: ( ổ mà bạn cài Win đang chạy ). Nhấn Install để cài đặt:
  3. Sau khi thành công nhấn một phím bất ký để thoát: Đặt thời gian chờ khi xuất hiện MENU boot : chuột phải My computer --> Properties --> Advandced ---> Setting (dòng thức 3) -- và thay đổi các giá trị trong 2 khung " Time Display ..." thành 15 giây, ít hơn hay nhiều hơn tùy thuộc vào bạn vì đây chính là thời gian hệ thống sẽ
  4. hiển thị menu boot lúc khởi động. Sau đó khởi động lại và bạn sẽ thấy một menu boot như hình bên dưới, hãy nhấn vào dòng thức 2 ( Symantec Norton Ghost ..) để vào ngày chương trình ghost nhé.
  5. Chúc các bạn thành công ! Cám ơn tác giả Nguyễn Tuấn Hiệp đã cung cấp phần mềm
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2