Hướng dẫn nạp mực tất cả dòng máy in

Chia sẻ: Chicken Cntt | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:10

0
783
lượt xem
253
download

Hướng dẫn nạp mực tất cả dòng máy in

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu tham khảo về hướng dẫn nạp mực tất cả các dòng máy in

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn nạp mực tất cả dòng máy in

  1. Hướng dẫn nạp mực tất cả dòng máy in Tình hình là nhiều bạn trong dd liên tục hỏi về cách bơm mực hay sữa lỗi máy in nhưng các bạn  không tìm kiếm cũng như không hiểu rõ cấu tạo hay loại Cartridge nào cả  Mình tạo thearh này mong anh em đóng góp thêm thank trước 1 Khái niệm về mực in  mực in có 3 loại mực nước, mực bột và mực than (dùng cho máy in kim) mực nước và than thì ko phải phân tích vì chúng quá đơn giản hiện nay trên thị trường phổ biến là  mực bột hay mực dành cho các máy in laser do đó có mực giả và mực chính hãng anh em cần  chú ý : Mực HP Canon đa phần là mực có từ tính (khi bơm mực ta thấy mực bị thanh từ hút vào) SamSung Brother là mực ko có từ tính (cho nên rất dễ bơm) tuy nhiên một số dòng đặc thù thì  mực phải là mực từ chú ý điểm này  Nên trước tiên bạn phải phân biệt mực từ và không từ loại to và nhuyễn không thì bơm nhầm mực  kéo theo hư cả Cartridge  2 Khái niệm về Cartridge  Cartridge  có nhiều loại  11A dùng cho máy in HP 2140  12A Dùng cho máy in HP Laserjet 1010/Canon2900 13A Dùng cho máy in HP 1300/1150 15A Dùng cho máy in HP 1200 ,Canon 1210 16A Dùng cho máy in A3 HP 5200 và Canon 3500 24A Dùng cho máy in HP LaserJet 1150 29X Dùng cho máy in A3 HP 5000/5100 36A Dùng cho máy in HP P1505, P1505n­ CANON LBP 3115 42A Dùng cho máy in HP LaserJet 4250/4250n 49A Dùng cho máy in HP 1160/1320 53A Dùng cho máy in HP laserjet P2015/2015D/2015N...  V...v...  Tuỳ theo nhiều dòng máy in mà có loại Cartridge khác nhau một Cartridge bao gồm  Trống , Gạt , Lô ép , Vỏ lô sấy, Thanh từ  Trống Còn gọi là Drum mực  Lô ép gọi là bo lụa  Mình sẽ phân tích từng phần 2 sau khi ....  đi ăn cơm 
  2. Cartridge có cấu tạo như hình trên  Trống (Drum mực) như hình bên dưới  Gạt Mực (bao gồm gạt lớn và gạt nhỏ) dùng để lọc mực cặn mực thừa  Hình ảnh này đã bị thu nhỏ. Nhấp vào hình để xem kính thước thật.
  3. Lô ép  Vỏ lô sấy 
  4. Trục từ  3 Cách Bơm mực  a Cách bơm mực in phun  Thông thường bạn phải dùng Chíp reset dùng cho hộp mực cái này có bán ngoài thị trường giá  tầm 6­10$  Mực in phun rất dễ bơm dùng ống chích bơm mực màu hay đen bơm từ từ vào khay mực đúng  màu đó là được sau đó dùng chip reset mực  Lỗi nhỏ thường gặp sau khi bơm không in được hay không xuống mực chú ý mực in phun để lâu  ngày bị vón cục và không bạn phải xử lý trước khi bơm bằng cách ngâm nước ấm cho mực bị vón  cục tan ra   Cách Bơm HP 4160 (Thông dụng)
  5. ­ Tháo bình mực ra khỏi máy in: Ngón cái bợ dưới bình mực, ngón trỏ đè chặt phía  trên bình mực. Gặt xuống nhanh, bình mực sẽ rời ra. Khi lắp vào cũng làm thao tác  giống vậy nhưng gặt vào nhanh.  ­ Lắp bình mực vào đế: Cho đến khi nghe tiếng “cách” nhỏ là xong, đúng vị trí. Đế  mua ở tiệm bán mực hoặc mua hộp mực Hàn Quốc có sẵn đế.  ­ Bình mực đen: Phía trên có 5 lỗ. Bơm vào lỗ nào cũng được. Bơm chậm rãi từ từ,  bơm đều tay. Khi 5 lỗ trào mực là đầy. Hút mực dư trên miệng bình mực. Thấm  chùi bằng giấy xốp vệ sinh. Đưa ống tiêm vào lỗ hút ở đáy đế bình, hút ra khoảng  1/2 cc để thông mực trong bình. Dán 5 lỗ bằng băng keo trong.  ­ Bình mực màu: Phía trên cũng có 5 lỗ: bên trái là 2 lỗ chứa mực màu vàng, bên  phải là 2 lỗ chứa mực màu xanh, một lỗ ở giữa là mực màu đỏ. Chú ý nhớ đúng vị  trí, đừng bơm lộn màu. Bơm mực vào cũng giống như cách bơm màu đen. Bơm  xong rút mực ở đáy 1/2 cc để thông mực.  Bạn không nên chờ hết mực rồi mới bơm mà nên bơm sau khi sử dụng hết 2/3 bình. Mục đích là luôn luôn tạo được sự liên thông trong bình mực, không bị bọt không khí làm cho mực xuống không đều. b Cách thay mực than  cái này ko cần minh hoạ chỉ cần bạn chú ý tháo khay mực ra thế nào thì gắn vào thế đó  chủ yếu chỉ là dòng máy in Epson LQ2180 hay Epson LQ 300  C cách bơm mực máy laser  cách này là quan trọng nhất cũng là phức tạp nhất  Tuỳ theo mỗi Cartridge có mỗi cách tháo khác nhau  VD samsung thì rất dễ dùng tuốc nơ vít tháo 5 con ốc trên Cartridge ra vệ sinh sạch sẽ, tháo gạt  ra đổ hết mực cặn ra ngoài và đổ mực mới vào  Sau đây là hướng dẫn nạp mực cho máy in HP (thông dụng ) mình ko có hình nên download vài  hình trên net về hơi mờ anh em thông cảm  + Thaó Cartridge tra khỏi máy nếu có ốc hai bên thì tháo hết ra như trong hình  Hình ảnh này đã bị thu nhỏ. Nhấp vào hình để xem kính thước thật.
  6. + Chú ý hai bên lề của Cartridge có hai chốt bằng sắt rất nhỏ để cố định cartridge bạn phải tháo  hai chốt này ra nếu là bơm lần đầu thì phải đục lấy ra không thì dùng mỏ hàn để lấy cho khéo  không thì hư hỏng Cartridge nhưng với ai có kinh nghiệm chỉ cần tháo một chốt bên nắp mực đổ  vào mà thôi không cần phải tháo cả hai  Tuy nhiên với dòng Cartridge mới như HP 1005 Canon 3050 thì bạn tháo ốc ra vì không có chốt  nhưng phải để ý lò xo nha 
  7. Hình ảnh này đã bị thu nhỏ. Nhấp vào hình để xem kính thước thật. Sau đó tháo nắp đậy ra chú ý cầm chắc cartridge tránh tì đè không thì trầy trống (drum)  Hình ảnh này đã bị thu nhỏ. Nhấp vào hình để xem kính thước thật. Sau khi tháo ra thì như thế này  Hình ảnh này đã bị thu nhỏ. Nhấp vào hình để xem kính thước thật.
  8. Kéo một đầu ra nếu bạn chỉ lấy 1 chốt mà thôi nếu không chắc ăn thì tháo cả hai chốt ra như hình  trên trút hết mực cặn ra lau chùi sạch sẽ bằng cọ hay máy thổi  rồi đổ mực mới vào  Hình ảnh này đã bị thu nhỏ. Nhấp vào hình để xem kính thước thật. Tiến hành vệ sinh hộp Cartridge và gạt mực cho sạch sẽ đây là phần quan trọng nếu bạn bỏ qua  thì hư hỏng hay lỗi khác dẫn đến hư cartridge và thể hiện bạn là một kythuatvien lười biếng ^^  Hình ảnh này đã bị thu nhỏ. Nhấp vào hình để xem kính thước thật.
  9. Kéo nhẹ một đầu của thanh từ lên và kéo sang phía phải như bên hình trục cao su cũng tương tự  bạn cần làm vệ sinh hai trục này  tiếp tục tháo trống mực ra  Hình ảnh này đã bị thu nhỏ. Nhấp vào hình để xem kính thước thật. Trống là phần nhạy cảm nhất Cartridge nên rất dễ trầy bạn phải cẩn thận khi tháo rời vệ sinh hai  bên mép trống và bánh răng trước khi gắn vào nếu trống đã mòn thì thay trống mới  Phần cuối cùng là vệ sinh thanh gạt mực   Hình ảnh này đã bị thu nhỏ. Nhấp vào hình để xem kính thước thật.
  10. Bạn phải vệ sinh bao gồm gạt lớn và nhỏ luôn tháo gạt ra trút hết mực cặn trong đó thổi sạch sẽ  và tiến hành ráp cartridge lại như bình thường  Chúc Thành Công ! Anh em nào có ý kiến đóng góp thêm cho đề tài thêm phong phú cám ơn nhiều ^^  Mình sẽ viết một bài về tất cả lỗi máy in và Cartridge mực muốn vài bạn hợp tác để chủ đề  thật đầy đủ pm mình nha  Đã được chỉnh sửa bởi digiworld - 28/11/2009 lúc 16:55

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản