intTypePromotion=1

Hướng dẫn sử dụng InfoPath 2010 part 14

Chia sẻ: Mr Yukogaru | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
108
lượt xem
25
download

Hướng dẫn sử dụng InfoPath 2010 part 14

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các rules và tính toán. Rule Inspector Một Control bất kỳ trên Form đều có khả năng chứa một hoặc nhiều các quy tắc (Rule) tương ứng cho việc nhập liệu, định dạng, hoặc các hành động liên quan tới các filed khác trong một hoặc nhiều khung làm việc. Chình ví lý do có quá nhiều các quy tắc như vậy nên rất dễ xảy ra các hiện tượng dư thừa hoặc trùng lặp các thậm chì còn có thể dẫn đến các hiện tượng lỗi Logic trong thiết kế; đó là một vấn đề không dễ chịu. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn sử dụng InfoPath 2010 part 14

  1. InfoPath 2010 Các rules và tính toán. Rule Inspector Một Control bất kỳ trên Form đều có khả năng chứa một hoặc nhiều các quy tắc (Rule) tương ứng cho việc nhập liệu, định dạng, hoặc các hành động liên quan tới các filed khác trong một hoặc nhiều khung làm việc. Chình ví lý do có quá nhiều các quy tắc như vậy nên rất dễ xảy ra các hiện tượng dư thừa hoặc trùng lặp các thậm chì còn có thể dẫn đến các hiện tượng lỗi Logic trong thiết kế; đó là một vấn đề không dễ chịu. Rule Inspector là một tình năng cho phép nhanh chóng tóm tắt các quy tắc trên toàn biểu mẫu đồng thời cho biết các vị trì tác động của quy tắc đó tới các đối tượng nào và những vấn đề liên quan tới đối tượng đó.
  2. InfoPath 2010 Đối với Rule Inspector thí chỉ có các Rule cho việc nhập liệu (Validation) và Rule (Action) là được phân tìch riêng Rule cho Formatting thí không hỗ trợ. Bảng tóm tắt của Rule Inspector cũng có thể được dùng để kiểm tra với các yếu tố logic được xây dựng từ trước để đảm bảo cho công việc thiết kế mẫu Form được hoàn thiện.
  3. InfoPath 2010 Hính 72: Sử dụng Rule Inspector Rule Inspector được tím thấy bằng cách click phải trên Control ở TaskPane Manage Data Connection. Khi sử dụng Rule Inspector đưa ra bảng tóm tắt như sau:
  4. InfoPath 2010 Hính 73: bảng tóm tắt của Rule Inspector với biểu mẫu Bảng tóm tắt Rule Inspector được thể hiện qua 2 cột: Cột bên tay trái phân loại các Rule theo Validation, Calculated Default Values và Action. Cột bên tay phải thể hiện các chi tiết tác động của Rules tương ứng với các đối tượng trong Form.
  5. InfoPath 2010 Hính 74:chi tiết thể hiện của thành tiền và đối tượng của Rule Inspector Nội dung chình của phần này nhấn mạnh việc sử dụng các Rules và việc thiết lập các giá trị tình toán với mục tiêu đơn giản hóa việc nhập liệu của người dùng. Trong quá trính sử dụng chắc chắn sẽ có những phát sinh thêm về các quy tắc cũng như việc ứng dụng nên cần có sự vận dụng linh hoạt trong việc sử dụng các Rules này.
  6. InfoPath 2010 Phần tiếp theo đề cập tới View – tình năng cho phép sử dụng nhiều môi trường làm việc phục vụ cho các mục đìch khác nhau.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2