Hướng dẫn sử dụng InfoPath 2010 part 20

Chia sẻ: Mr Yukogaru | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:12

0
121
lượt xem
52
download

Hướng dẫn sử dụng InfoPath 2010 part 20

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xuất bản InfoPath (Publish InfoPath) Publish qua Mail: InfoPath 2010 đã được tìch hợp vào trong Microsoft Outlook 2010 dưới dạng hính thức các Form, và có thể sử dụng trực quan ngay trên Microsoft Outlook, và đó là thế mạnh của bộ Office. Mặc dù hỗ trợ rất tốt trên Microsoft Outlook 2010 nhưng đồng thời các Mail Client khác vẫn có thể sử dụng InfoPath để làm việc dưới dạng các file đình kèm (dạng .xsn hoặc .xml)....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn sử dụng InfoPath 2010 part 20

 1. InfoPath 2010 Xuất bản InfoPath (Publish InfoPath) Publish qua Mail: InfoPath 2010 đã được tìch hợp vào trong Microsoft Outlook 2010 dưới dạng hính thức các Form, và có thể sử dụng trực quan ngay trên Microsoft Outlook, và đó là thế mạnh của bộ Office. Mặc dù hỗ trợ rất tốt trên Microsoft Outlook 2010 nhưng đồng thời các Mail Client khác vẫn có thể sử dụng InfoPath để làm việc dưới dạng các file đình kèm (dạng .xsn hoặc .xml).
 2. InfoPath 2010 Hính 106: Biểu mẫu InfoPath được tìch hợp trong Microsoft Office Outlook 2010 Công việc tiến hành Publish InfoPath qua Mail được tiến hành tương tự như việc Publish InfoPath qua mạng (Network Location) nhưng cần phải chú ý đến mục Security and Trust của InfoPath phải được chọn ở chế độ Full Trust trước khi tiến hành Publish. Chọn File Publish chọn E-Mail, chương trính hướng dẫn Publish cho Email xuất hiện.
 3. InfoPath 2010 Hính 107: tên Template sử dụng cho việc xuất bản InfoPath Khác với việc Publish trên mạng, khi Publish Email và trên Sharepoint sẽ yêu cầu bổ sung các cột giá trị, các cột giá trị này sẽ thể hiện trong Email hoặc trên Sharepoint.
 4. InfoPath 2010 Hính 108: Yêu cầu bổ sung các cột thể hiện trên Microsoft Office Outlook. Chọn Add và bổ sung các giá trị các cột muốn thể hiện trên Email hoặc Sharepoint.
 5. InfoPath 2010 Hính 109: chọn các giá trị muốn thể hiện trên cột.
 6. InfoPath 2010 Hính 110: có thể hiệu chỉnh hoặc Remove (bỏ) các giá trị nếu muốn Tiếp tục công việc Publish Email bằng cách chọn Next cho tới khi hoàn tất, lúc đó InfoPath sẽ được thể hiện giống như dạng sau:
 7. InfoPath 2010 Hính 111: biểu mẫu InfoPath khi tiến hành Publish qua E-mail. InfoPath được thể hiện giống như một thành phần của Email, và điền thông tin về địa chỉ email của người cần gửi tới. Nếu người nhận sử dụng Microsoft Outlook thí sẽ nhận được thông tin về InfoPath giống như hính ảnh bên dưới.
 8. InfoPath 2010 Hính 112: Các thông tin thể hiện các thông tin trong biểu mẫu ở dạng cột– Ghi chú: người sử dụng InfoPath để Publish cần phải thiết lập Microsoft Outlook là chương trính Mail Client mặc định. Nếu thiét lập các chương trính khác có khả năng sẽ không sử dụng được tình năng Publish InfoPath qua Email này. Mách nước: Khi sử dụng InfoPath cho việc Publish qua e-mail có 3 dạng đưa kiểu Publish này là:
 9. InfoPath 2010 Hính 113: Các tùy chọn đình kèm khi Publish qua E-mail Form data, tức là file thể hiện ở dạng Data Form data and form template: gửi cả dữ liệu và mẫu Templates qua email. None: người dùng chỉ có thể đọc, không chỉnh sửa gí trên biểu mẫu. Dấu check Enable InfoPath form functionality for this form template: cho phép sử dụng tương tác với Microsoft Outlook một cách trực quan.
 10. InfoPath 2010 Hính 114: bổ sung các cột ở Property Promotion Bổ sung nhanh các cột giá trị thể hiện bằng cách vào trong Property Promotion và chọn Add bổ sung các giá trị cần thể hiện. Ghi chú: Trong InfoPath 2010 vẫn có một cách khác có thể sử dụng để gửi mẫu Form qua Email một cách nhanh chóng, bằng cách sử dụng Microsoft
 11. InfoPath 2010 InfoPath Filler 2010, chọn File InfoPath dạng xsn để mở giao diện làm việc của InfoPath. Tiếp theo đó, Click chọn File Share Sending Using Email Hính 115: tiến hành Publish nhanh qua E-mail Lúc này có thể Publish InfoPath qua Email và gửi cho người khác bằng các hính thức: Send Form, Send Form & Template, Read-only
 12. InfoPath 2010 Snapshot. Các hính thức này tương tự như hính thức Publish của Email là Form only, Form and Template và None.
Đồng bộ tài khoản