intTypePromotion=1
ADSENSE

Hướng dẫn tạo bootableCD Windows XP SP1 Install

Chia sẻ: Tuan Nghia | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

155
lượt xem
20
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chúng ta có rất nhiều chýõng trình ðể ghi ðĩa CD ví dụ nhý Easy CD Creator của hãng Roxio hoặc Nero Burning Rom của Ahead Software, trong bài hýớng dẫn này chúng ta sẽ sử dụng chýõng trình Nero Burning Rom

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn tạo bootableCD Windows XP SP1 Install

  1. Hướng dẫn tạo bootableCD Windows XP SP1 Install Chúng ta có rất nhiều chýõng trình ðể ghi ðĩa CD ví dụ nhý Easy CD Creator của hãng Roxio hoặc Nero Burning Rom của Ahead Software, trong bài hýớng dẫn này chúng ta sẽ sử dụng chýõng trình Nero Burning Rom. Tạo ðĩa bằng phần mềm Nero Burning Rom Khi bạn cài ðặt xong Nero Burning Rom thì theo mặc ðịnh khi khởi ðộng Nero sẽ xuất hiện các màn hình hýớng dẫn bạn hãy tắt nó ði ðể màn hình chính ðýợc khởi ðộng. · Chọn [File] [New...] trên thanh thực ðõn. · Cửa sổ New Compilation sẽ xuất hiện nhý hình dýới ðây. Tại thẻ Boot.
  2. · Trong cột bên trái, chọn CD-ROM (Boot) sau ðó chọn thẻ Boot. · Trong khung [Source of Boot Image Data], chọn ô [Image File]. · Dùng nút [Browse] ðể chỉ ðýờng dẫn tới thý mục C:\XP-SS\SS-BOOT và chọn file MicrosoftCorporation.img
  3. · Bạn phải chắc chắn là ô [Enable Expert Settings] ðýợc chọn. · Thiết lập [Kind of Emulation] là No Emulation. · Thiết lập [Load Segment of Sectors] là 07C0. · Thiết lập [Number of Loaded Sectors] là 4 (Nếu bạn không chọn là 4 thì ðĩa CD sẽ không khởi ðộng ðýợc). · Sau khi thiết lập xong bạn chọn qua thẻ ISO. Thẻ ISO.
  4. • Bạn hãy thiết lập các thông số nhý trong hình. • Sau ðó bạn chuyển qua thẻ Label. Thẻ Label.
  5. • Bạn hãy ðiền các thông tin nhý nhãn ðĩa, thông tin chứa trong ðĩa... · Bạn cũng có thể ðặt lại [Volume Label] giống nhý trong các ðĩa Windows XP. o Nếu bạn có Windows XP Professional nhập WXPCCP_EN o Nếu bạn có Windows XP Home nhập WXHCCP_EN o Nếu bạn có Windows XP Professional OEM nhập WXPOEM_EN o Nếu bạn có Windows XP Home OEM nhập WXHOEM_EN Sau khi thiết lập xong Volume Label, ta chuyển sang thẻ [Burn]. Thẻ Burn. Bạn phải chắc chắn là hai ô chức nãng [Write] và [Finalize CD] ðã ðýợc ðánh dấu trong khung Action. Bạn hãy chọn tốc ðộ ghi trong ô [Write Speed] cho phù hợp với ổ ðĩa ghi của bạn. Ô [Write Method] bạn nên thiết lập là Disc-At-Once. Nếu bạn muốn ghi nhiều hõn một ðĩa , nhập số ðĩa cần ghi trong ô [Number of Copies].
  6. Sau khi thiết lập các thông số trong thẻ Burn, nháy vào nút [New] ðể mở cửa sổ nõi chúng tra sẽ thêm các file hoặc thý mục cho ðĩa CD. Thêm Files ðể ghi CD. Sau khi bạn nháy vào nút [New] cửa sổ Nero - Burning Rom - ISO1 sẽ ðýợc chia làm hai phần; ISO1 và File Browser.
  7. · Trong cửa sổ File Browser, bạn hãy chỉ tới thý mục SS-Root. Chọn file ðầu tiên của danh sách file, giữ phím Shift và chọn file cuối cùng trong danh sách ðể chọn tất cả các file và thý mục trong thý mục C:\XP-SS\SS-Root. · Kéo và thả các file ðã chọn vào cửa sổ ISO1. · Ấn vào biểu týợng [Burn] trên thanh thực ðõn ðể mở cửa sổ Write CD. Trong hình trên biểu týợng [Burn] là biểu týợng thứ 9 tính từ trái sang của thanh thực ðõn. Bắt ðầu ghi ðĩa CD!
  8. Ðể ghi ðĩa thành công có một vài chú ý sau: • Trýớc khi ghi ðĩa bạn nên tắt tất cả các chýõng trình khác ði. · Nếu bạn sử dụng screensaver, hãy tắt nó ði bởi vì nó có thể gây lỗi ghi ðĩa. Týõng tự nhý vậy có một số chýõng trình diệt virus có chức nãng tự ðộng cập nhật hãy tạm thời tắt các chức nãng này ði. · Thời gian ghi ðĩa lâu hay không phụ thuộc vào hệ thống máy tính và tốc ðộ của ổ CDRW của bạn. · Nếu ghi lỗi, ðặc biệt là các vấn ðề về lỗi bộ ðệm, hãy chỉnh lại tốc ðộ ghi và thử lại.
  9. Nếu thông báo trên xuất hiện thì xin chúc mừng bạn ! Bạn ðã ghi thành công ðĩa CD cài ðặt Windows SP1 có thể khởi ðộng ðýợc. Ðối với SP2 cũng týõng tự. Chúc các bạn thành công nguồn: theeldergeek.com
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2