Hướng dẫn tạo User Skype

Chia sẻ: Mai Van Quan | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:17

0
524
lượt xem
79
download

Hướng dẫn tạo User Skype

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Skype là phần mềm miễn phí dùng để gọi điện giữa các máy tính với nhau, có thể chat giống như Yahoo Messenger, gởi file qua mạng…nói chung là tiện lợi. Tuy nhiên chất lượng cuộc gọi phụ thuộc vào tốc độ đường truyền Internet của chúng ta, nếu sử dụng bản có thu phí thì chất lượng được đảm bảo hơn. Nếu sử dụng trong công ty thì chương trình skype là chương trình rất tốt và giảm được chi phí rất nhiều cho công ty. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn tạo User Skype

 1. HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT,TẠO USER VÀ SỬ DỤNG CHƯƠNG TRÌNH SKYPE (Chỉ sử dụng nội bộ cho NV Fococev)
 2. HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT, TẠO USER VÀ SỬ DỤNG CHƯƠNG TRÌNH SKYPE. Vài nét về chương trình Skype: - Skype là phần mềm miễn phí dùng để goi điên giưa cac may tinh vơi nhau, có thể chat ̣ ̣ ́ ́ ́ giống như Yahoo Messenger, gởi file qua mạng…nói chung là tiện lợi. - Tuy nhiên chất lượng cuộc gọi phụ thuộc vào tốc độ đường truyền Internet của chúng ta, nếu sử dụng bản có thu phí thì chất lượng được đảm bảo hơn. - Nếu sử dụng trong công ty thì chương trình skype là chương trình rất tốt và giảm được chi phí rất nhiều cho công ty. Cụ thể các chức năng của Skype như sau: - Liên hệ và sự kiện: Trong tab contact & events cho phép hiển thị danh sách ngắn gọn bạn bè đang online hay offline. Và khung hộp thoại báo cho bạn biết bạn có lỡ cuộc gọi hay nhận cuộc gọi nào qua dịch vụ voicemail: http://www.skype.com/i/screenshots/step1_windows.png - Thực hiện cuộc gọi: Để liên lạc qua Skype, bạn chỉ việc tìm trong danh sách Contract và click chuột vào nút màu xanh bên trái tên người đó. http://www.skype.com/i/screenshots/step2_windows.png - Chuyện trò: Các cuộc gọi thường dễ dàng được thực hiện, và khi muốn chấm dứt cuộc gọi, chỉ việc click chuột vào nút hang-up màu đỏ http://www.skype.com/i/screenshots/step3_windows.png - Trò chuyện hội nghị: Trò chuyện trên Skype không chỉ giưa 2 cá thể, mà nó có thể tạo ra cuộc trao đổi hội nghị tơi tối đa 4 người khác nhau trong cùng 1 thời điểm http://www.skype.com/i/screenshots/step4_windows.png - Dịch vụ gọi điện thoại thông thường: Bạn có thể trò chuyện vơi ai đó bằng Skype lại không có máy tính, chức năng đó gọi là gọi điện thoại thông thường bằng Skype, và bạn có thể gọi tơi bất kỳ máy điện thoại nào trên thế giơi (Phải trả bằng Euro đấy..hic.hic) http://www.skype.com/i/screenshots/step5_windows.png - Chức năng truyền tải dữ liệu: Bạn cần gửi gấp tài liệu quan trọng cho đồng nghiệp? Tải về hình ảnh tuyệt vời từ web mà bạn muốn bạn bè của bạn chiêm ngưỡng nó? Chỉ việc gửi chúng bằng chức năng truyền tải dư liệu của Skype. Chúng được mã hoá và bảo mật dựa trên cơ sở của Skype và hỗ trợ bất kỳ kích cỡ nào của dư liệu http://911.com.vn/Image/skype123.png - Chức năng Chat (Tán gẫu hay "buôn dưa"): có thể kết hợp chức năng này trong khi đang trò chuyện, và đưa ra lời mời tơi 48 bạn chat khác nhau tham gia cùng (nhóm chat). Chat thật tiện lợi để buôn chuyện phiếm, hay đàm luận trong 1 tổ chức, hoặc trao đổi nội bộ của đảng phái nào đó. http://www.skype.com/i/screenshots/step7_windows.png
 3. CÀI ĐẶT: Đầu tiên cần Download chương trình Skype miễn phí tại địa chỉ: http://download.skype.com/SkypeSetup.exe Sau khi Dowload xong. Kích đúp file SkypeSetup.exe để bắt đầu cài đặt: Đầu tiên, bảng sau đây xuất hiện, check chọn Yes, I have read and ….. như hình và click Install Quá trình cài đặt bắt đầu.
 4. Bạn chờ trong giây lát sẽ xuất hiện bảng sau và nhấn Start Skype
 5. Tiếp theo sẽ hiện bảng đăng ký Account: - Nếu bạn đã có Account của Skype rồi thì Nhấn Cancel. - Nếu chưa có Account thì cũng tạm thời nhấn Cancel (Sẽ có hương dẫn tạo Account ngay sau đây). Khi bạn nhấn Cancel thì Windows sẽ chuyển bạn về cửa sổ chính của Skype.
 6. Bây giờ sẽ đến phần đăng ký Account cho người dùng: HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ ACCOUNT: Trên cửa sổ chính của chương trình Skype, Click chọn Don’t have a Skype Name?
 7. Bảng yêu cầu Create Account xuất hiện, điền các thông tin cần thiết vào (Ở đây, tôi ví dụ tạo 1 Account cho chi nhánh Fococev TP.HCM) thì điền các thông tin như sau, các chi nhánh hay cá nhân có thể làm tương tự. - Full Name: Tên đẩy đủ, miêu tả thông tin Account, sau này sẽ xuất hiện trên Skype người khác Add mình. - Choose Skype Name: Nick Skype, đây là Account của mình, sẽ dùng Account này để đang nhập Skype (có giá trị từ 6 đến 150 ký tự). - Password: Là mật khẩu của Account, ít nhất 4 ký tự. - Repeat Password: đánh Password lại 1 lần nưa. Check Chọn I have read anf I Accept…. Tiếp theo nhấn Next>> ….
 8. Bảng tiếp theo xuất hiện: - Yêu cầu nhập đánh 1 Email có giá trị, Email này sẽ dùng để lấy lại Password nếu lỡ 1 lúc nào đó do sơ ý mình quên Password. (nên đánh 1 địa chỉ Email mình hay dùng). - Chọn Quốc gia mình đang ở: chọn VietNam. - City. Tiếp theo nhấn Sign In.
 9. Quá trình kiểm tra và đang nhập bắt đầu:
 10. - Nếu Account bạn đăng ký trùng vơi 1 Account đã tồn tại thì sẽ xuất hiện cửa sổ yêu cầu bạn chọn 1 Account khác. - Nhưng nếu Account bạn chọn không trùng thì sẽ xuất hiện cửa sổ sau, nhấn Start: Tiếp theo cửa sổ giơi thiệu chương trình xuất hiện, gồm 4 bươc, bạn cứ nhấn Next liên tục cho đến khi cửa sổ cuối cùng nhấn Finish để vào cửa sổ chính.
 11. Vậy là bạn đã cài xong chương trình Skype phiên bản mơi nhất 3.8 theo như hương dẫn. Bạn đã có thể sử dụng đầy đủ tính năng của chương trình. Tuy nhiên, sau đây tôi sẽ chỉ bạn 1 vài cách sử dụng thông dụng nhất (Nếu bạn chưa biết). 1. Thêm 1 Account vào nick của bạn: Cách 1: Từ cửa sổ chính chương trình, bạn chọn Add Contact (Biểu tượng dấu cộng màu xanh) – Phần tôi tô đậm màu xám cho bạn dễ thấy.
 12. Sau đó cửa sổ Add a Contact xuất hiện, bạn đánh địa chỉ cần add vào ô Add a Skype contact và nhấn Find. Chọn Account cần add và nhấn Add Skype Contact -> Xong.
 13. Cách 2: Dùng chức năng Import Contacts hoặc Send Contacts (Nhưng phần này sẽ hương dẫn sau nếu ai có nhu cầu, tại vì sẽ gây rối hoặc quá dài dòng). 2. Gọi điện đến Account được chọn: Lưu ý: - Máy của bạn phải có gắn 1 Headphone (Earphone) hoặc 1 Loa ngoài. - Đã cài đặt đầy đủ Driver âm thanh. - Account ta chọn phải online. Ta chọn Account cần liên lạc, trên Account đó sẽ xuất hiện 2 biểu tượng màu xanh, 1 biểu tượng thường thấy là biểu tượng chat, biểu tượng còn lại có hình chiếc điện thoại, ta chọn biểu tượng này và bắt đầu gọi. Chờ trong giây lát để người đối diện chấp nhận, nếu được đồng ý -> cuộc đàm thoại có thể bắt đầu. 3. Chat với Account được chọn: Tương tự vơi phần 2, bạn chọn Account cần chát -> nhấn biểu tượng chat. - Tính năng gân tương tự vơi chương trình chat nổi tiếng Yahoo Messenger. - Nếu User online -> đợi trả lời.
 14. - Nếu User cần nói chuyện không online -> sẽ lưu trong history của User đó. 4. Gửi file. Giống như tính năng gửi file thông dụng của các chương trình thông dụng (Chắc phần này tôi không cần nói thêm nhiều – Tuy nhiên cũng nên khẳng định Skype gửi file khá nhanh nhưng cũng phụ thuộc tốc độ đường truyền của bạn) 5. Chức năng chat theo chủ đề, chat nhiều người một lúc: Chức năng này cũng giống như chức năng chat Conference của Yahoo Messenger. Một lúc có thể chat vơi nhiều người khác nhau, tất cả mọi người nằm trong nhóm chat này đều có thể thấy thông điệp gửi từ 1 người. Chức năng này rất tiện trong việc thảo luận theo nhóm. Để bắt đầu, bạn chọn trình đơn Chats trên thanh công cụ: Chats -> Start Group Chat -> Sẽ hiện ra bảng Add to chat và chọn người mời vào Group chat -> chọn Add>>.
 15. Chọn xong -> Nhấn OK Khi đó sẽ hiện ra Windows Chat Group vơi nhiều người. Bây giờ nhưng gì bạn viết thì tất cả mọi người trong Group này đều nhận được (Chức năng này rất tiện cho hội nghị từ xa).
 16. 6. Chức năng Conference call (Cuộc gọi hội nghị), nói chuyện với nhiều người. Skype có 1 chức năng nưa rất hay, đó là gọi điện đến 1 nhóm người, tất cả mọi người nằm trong nhóm Call đều có thể nghe thấy nhưng gì từ 1 người nói. Chức năng này rất thuận lợi và hưu ích cho hội nghị từ xa, tất cả đều miễn phí, tuy nhiên phụ thuộc vào tốc độ và độ ổn định của đường truyền Internet. Để bắt đầu, bạn chọn trình đơn Call -> Start Conference Call… -> xuất hiện bảng Start a Skype Conference Call. Tương tự như chức năng chat Group, bạn chọn Account cần nói chuyện và Add vào Group.
 17. Sau đó nhấn Start -> cửa sổ gọi bắt đầu. khi mọi người chấp nhận xong -> Cuộc hội thoại có thề bắt đầu. Tiện ích này rất hay và tiết kiệm chi phí cho công ty. *** Còn rất nhiều công dụng và tiện ích khác của Skype mà chúng ta cần tham khảo nhưng nói chung chúng ta cần đăng ký bản có trả phí. (Phần này các bạn có thể tham khảo thêm tại trang Web của Skype: http://skype.com. ) CHÚC MỌI NGƯỜI VUI VẺ!
Đồng bộ tài khoản