intTypePromotion=1
ADSENSE

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ WEB_JOOMLA WEB_QUẢN LÝ CÁC COMMENT

Chia sẻ: Tranthi Kimuyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

77
lượt xem
11
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'hướng dẫn thiết kế web_joomla web_quản lý các comment', công nghệ thông tin, quản trị web phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ WEB_JOOMLA WEB_QUẢN LÝ CÁC COMMENT

  1. Quản lý các Comonent Các component là những thành phần nội dung đặc biệt hay những ứng dụng. Joomla bao gồm một số nhân component và hỗ trợ khả năng tự tăng cường tính năng với component của các hãng thư ba. Những component được gắn sẵn, cai bao gồm trong Joomla, là một phần của tính năng nhân. Bạn sẽ tìm thấy những compnent của hãng thứ ba tại Joomla Forge cũng như tại rất nhiều nhà phát triển thứ ba vầ những site cộng đồng. Cấu hình và trợ giúp thêm thường được cung cấp với kèm với chính component. Những component là mô phỏng tự nhiên, điềunày làm nó có khả năng tăng cường các chức năng của Joomla trong bất kì hoàn cảnh nào. Một component đặc trưng giống như Menu item. Những visitor và/hay những user có thể thấy content của component bằng cách click vào liên kết của Menu item này. Nó thường được hiển thị trong vùng nội dung chính của site. Những component được bao gồm với Joomla là :
  2. địa chỉ thư, số điện thoại và số fax. Họ có thể liên lạc với bạn hặc tổ chức của bạn bằng cách điền vào biểu mẫu liên hệ đơn giản và lick biểu tượng “Send” Bạn có thể có nhiều hơn một contact item (mục liên hệ). visitor của bạn sẽ chọn liên hệ từ danh sách đổ xuống khi họ ở trong tran “Contact Us” trong Front-end của site. Nếu bạn chỉ có một contact thì không có danh sách đổ xuống. Những ví dụ cho những contact khác nhau là những contact tách rời cho bộ phần bán hàng, bộ phận hướng dẫn hay những bộ phận khác trong tổ chức của bạn, nên tiến trình liên hệ hiệu quả hơn. Dựa trên danh sách tiêu chuẩn, bạn có thể quản lý tất cả contact trong cơ sở dữ liêu của bạn (database). Dùng thanh công cụ (toolbar) để tạo một contact mới, sửa hay xóa một contact. Thông tin trong biểu mẫu contact được tiêu chuẩn hóa. Cho mỗi contact có địa chỉ email, một biểu mẫu contact được từ động tạo. Tất cả những contact đã publish sẽ được hiện ra trong danh sách đổ xuống. Bạn chọn contact mặc định mà sẽ là cài đầu tiên tren danh sách đổ xuống.
  3. Để biết thêm về quản lý contact, click vào liên kết Help Screen này. Contact Manager Để biết thêm về quản lý contacts categories, click vào liên kết Help Screen này. Category Manager Newsfeed Component – (điểm tin): Những Newsfeed là cách dùng chuntg tin tức giữa các site khác nhau. Ngày càng nhiều những nhà cung cấp content chia sẻ một phần content của họ qua những RSS newsfeed. Cách thức chia sẻ này có nghĩa là tạo một tin vắn giới thiệu theo nhà cung cấp muốn và thường có một liên kết đến website của nhà cung cấp. Với một vài ngoại lệ, như trang moreover.com, bạn hiếm khi có được quyền điều khiển trên những newsfreed sẽ được hiển thỉ, các liên kết, mầu sắc v.v. hay nơi những liên kết này sẽ đi tới. Newsfeed component cho bạn khả năng quản lý những newsfeed đang tồn tại, đặt chúng vào các Category, và cũng có thể thay đổi thông tin liên kết đòi hỏi để nhận được những newsfeed từ những nhà cung cấp khác.
  4. Để chia sẻ content của site bạn bạn có thể tích hợp Newsfeeds module vào template của bạn nơi bạn tạo những tin của chính mình đã sẵn dùng cho những người khác. Để biết thêm về quản lý newsfeed, click vào liên kết Help Screen này. News Feeds Manager Để biết thêm về quản lý newsfeed category, click vào liên kết Help Screen này. Category Manager Newsflash Component – tin khẩn: Một Newsflash là một thông điệp động được hiển thị trên site của bạn. Nó thường hiển thị trong một text box (hộp văn bản) để thu hút sự chú ý trên Frontpage của bạn. Nó cho những visitor một mẩu tin nhỏ, như những tin quan trọng. Bạn có thể có một hay nhiều Newsflash item. Nếu bạn có nhiều, Newsflash component sẽ chọn ngẫu nhiên mỗi lần một trang sẽ được dùng. Bạn có thể có nhiều Newsflash module thu hút đến nhiều trang trên website củ a b ạn . Để biết thêm về quản lý, thêm và sử Newsflash item, click vào liên kết Help Screen này. Content Items
  5. Để biết thêm về cách làm việc với Newsflash category, click vào liên kết Help Screen này. Category Manager Poll Component – thăm dò ý kiến : Component này cho phép bạn quản lý và tạo các poll (cuộc thăm dò ý kiến) khác nhau cho những visitor của bạn. Những câu hỏi bạn hỏi có thể hữu dụng cho những thông tin có mục đích. Hiển thị các poll trên site: Sau khi publish poll bạn cần kích hoạt (activate) Polls module. Bạn cũng có thể chọn nới bạn muốn poll được publish và trang nào. Module cũng sẽ cung cấp một liên kết tới trang hiện những kết quả của poll. Để biết thêm về thêm,sửa và quản lý các poll, click vào liên kết Help Screen này. Poll Manager Syndication Component – cấp tin: Syndication Component thường dùng để publish một “newsfeed” của những content item là “public – công cộng” mà bạn đã publish lên Frontpage trong Front-end của Joomla. Chỉnh sửa những cài đặt Syndication:
  6. Hiển thị Web Links trong Front-end: Để hiển thị Web Links trong Front-end, bạn bao gồm component trong cấu trúc menu của bạn. Bạn cũng phải chắc rằng nó được publish. Để biết thêm về cách thêm và quản lý Web Links item, click vào liên kết Help Screen này. Web Link Manager Để biết thêm về sửa Web Link Item, click vào liên kết Help Screen này. Web Link Edit Để biết thêm về chỉnh sửa Web Link category, click vào liên kết Help Screen này. Category Manager Sưu tầm và biên tập :Tôn Quang Huy YIM nick :henryvietnam Skype nick : henryvietnam Email :webblogvn.com@gmail.com tonquanghuy@tonquanghuy.com WebBlog: www.webblogvn.com , http://360.yahoo.com/henryvietnam Banner:
  7. Link banner: Created by AM Word2CHM
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=77

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2