intTypePromotion=1

Hướng dẫn tối ưu hóa làm seo khi thiết kế website cho mobile wap

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
57
lượt xem
7
download

Hướng dẫn tối ưu hóa làm seo khi thiết kế website cho mobile wap

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi thiết kế website nhắm tới các đối tượng người dùng sử dụng điện thoại di động chúng ta cần chú ý tới khả năng tải và duyệt website của các trình duyệt chạy trên điện thoại di động, các trình duyệt của máy tính đề bàn. Chúng ta phân ra làm 2 loại: 1. Điện thoại di động chưa có trình duyệt hoàn chỉnh

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn tối ưu hóa làm seo khi thiết kế website cho mobile wap

  1. Hướng dẫn tối ưu hóa làm seo khi thiết kế website cho mobile wap
  2. Khi thiết kế website nhắm tới các đối tượng người dùng sử dụng điện thoại di động chúng ta cần chú ý tới khả năng tải và duyệt website của các trình duyệt chạy trên điện thoại di động, các trình duyệt của máy tính đề bàn. Chúng ta phân ra làm 2 loại: 1. Điện thoại di động chưa có trình duyệt hoàn chỉnh (WAP): bao gồm các trình duyệt như cHTML (imode), WML, WAP 2. Điện thoại thông minh có trình duyệt hoàn chỉnh như máy tính bàn, desktop: chủ yếu là các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và Iphone (IOS), chúng ta dựa trên nền tảng HTML5 để thiết kế.Mời các bạn coi hình dưới để hiểu rõ hơn. Click vào đây để xem ảnh gốc.
  3. Hướng dẫn tối ưu hóa khi thiết kế website cho mobile wap Nhìn hình ảnh trên ta thấy, khi truy cập bằng trình duyệt trên điện thoại website đầy đủ, còn khi sử dụng điện thoại IP truy cập, website được thu gọn lại đầy đủ tính năng và nhất là không bị vỡ giao diện). Cùng với 2 loại điện thoại di động trên Google có 2 loại spider Google Bot thu thập dữ liệu từ website của bạn.
  4. 1. Googlebot-Mobile dành cho điện thoại chưa có đủ trình duyệt đầy đủ: PHP Code: SAMSUNG-SGH-E250/1.0 Profile/MIDP- 2.0 Configuration/CLDC- 1.1 UP.Browser/6.2.3.3.c.1.101 (GUI) MMP/2.0 (compatible; Googlebot- Mobile/2.1; +http://www.google.com/bot.html)DoCoMo/2.0 N905i(c100;TB;W24H16) (compatible; Googlebot- Mobile/2.1; +http://www.google.com/bot.html) 2. Điện thoại thông minh có trình duyệt hoàn chỉnh: PHP Code: Mozilla/5.0 (iPhone; U; CPU iPhone OS 4_1 like Mac OS X; en- us) AppleWebKit/532.9 (KHTML, like Gecko) Version/4.0.5
  5. Mobile/8B117 Safari/6531.22.7 (compatible; Googlebot- Mobile/2.1; +http://www.google.com/bot.html) Những khuyến nghị của Google. Thiết kế web dùng HTML( Dù bạn sử dụng ngôn ngữ lập trình nào thì website chạy trên các trình duyệt đều là định dạng HTML) tương tự cho tất cả các thiết bị di động và chỉ sử dụng CSS giúp website hiển thị tốt trên các thiết bị đó. Nếu website hiện tại của bạn chưa đáp ứng được các thiết bị di động đó hãy thiết kế một giao diện khác sử dụng url khác với tính năng cho điện thoại hoặc sử dụng HTML5 giúp người dùng có thể trải nghiệm những điều thú vị từ website của bạn. Có thể xem ví dụ sau: http://www.demo.com/bai-viet : phục vụ người sử dụng máy tính để bàn và thêm vào phần head PHP Code:
  6. http://m.demo.com/bai-viet : phục vụ người sử dụng điện thoại thông minh và thêm vào phần head PHP Code: http://phone.demo.com/bai-viet : phục vụ người sử dụng điện thoại chưa có trình duyệt đầy đủ và thêm vào phần head PHP Code: Trên đây là những vấn đề cơ bản cần chú ý, mình sẽ viết tiếp và đầy đủ trong bài viết sau.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2