Key hình và xen phim với Premiere Pro (P4)

Chia sẻ: Tieu Dao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
137
lượt xem
58
download

Key hình và xen phim với Premiere Pro (P4)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

KEY HÌNH VÀ XÉN PHIM VỚI PREMIERE PRO Nhập thông số vào mục Scale: 100.0. Đưa thời gian hiện hành lên thời điểm giây thứ 18. Nhấp nút Add/Remove Keyframes trong mục Scale, thiết đặt keyframe mà không thay đổi thông số. Đưa thời gian hiện hành lên thời điểm giây thứ 20. Nhập thông số vào mục Scale là 0.0. Nhấp chọn file TIEU DE 2.jpg trong cửa sổ Project và kéo rê xuống đặt vào rãnh Video 3 trên thanh Timeline, sao cho cạnh trái của clip này nằm sát với cạnh phải của clip TIEU DE 2.jpg phía trước. Đưa trỏ chuột vào cuối...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Key hình và xen phim với Premiere Pro (P4)

  1. KEY HÌNH VÀ XÉN PHIM VỚI PREMIERE PRO Nhập thông số vào mục Scale: 100.0. Đưa thời gian hiện hành lên thời điểm giây thứ 18. Nhấp nút Add/Remove Keyframes trong mục Scale, thiết đặt keyframe mà không thay đổi thông số. Đưa thời gian hiện hành lên thời điểm giây thứ 20. Nhập thông số vào mục Scale là 0.0. Nhấp chọn file TIEU DE 2.jpg trong cửa sổ Project và kéo rê xuống đặt vào rãnh Video 3 trên thanh Timeline, sao cho cạnh trái của clip này nằm sát với cạnh phải của clip TIEU DE 2.jpg phía trước.
  2. Đưa trỏ chuột vào cuối clip TIEU DE 2.jpg vừa nhập vào thanh Timeline, trỏ chuột biến thành dấu móc vuông với mũi tên 2 chiều nằm ngang. Nhấp và kéo ra cho đến khi đầu cuối của clip này bằng với đầu cuối của clip ANH 01.bmp. Nhấp phải vào clip TIEU DE 2.jpg đầu tiên trong rãnh Video 3 và chọn Copy từ trình đơn hiện ra. Nhấp phải vào clip TIEU DE 2.jpg thứ 2 trong rãnh Video 3 và chọn Paste Attributes từ trình đơn hiện ra. Đưa thời gian hiện hành về thời điểm giây thứ 14.
  3. Trong cửa sổ Effect Controls, nhấp tam giác trước mục Motion và nhập thông số vào mục Position (360.0, 329.0). Trong màn hình bên trái của cửa sổ Monitor, nhấp nút Set In Point (I) để thiết đặt điểm đầu của đoạn phim cần chọn tại thời điểm giây thứ 8. Nhập thông số vào mục Timecode bên trái là 00:01:02:00 và nhấp nút Set Out Point (O), thiết đặt điểm cuối cho đoạn phim cần chọn. Đưa thời gian hiện hành lên thời điểm giây thứ 20. Trong màn hình bên trái của cửa sổ Monitor, nhấp nút Overlay, nhập đoạn phim vừa chọn vào thanh Timeline.
  4. Trong rãnh Video 2, đoạn phim vừa chọn đã được nhập vào. Vì rãnh Video 2 trong thanh Timeline là rãnh được chọn, nên phim nguồn từ màn hình Monitor sẽ được nhập vào rãnh Video này. Nhấp nút Toggle track Output trong rãnh Audio 1 để vô hiệu hóa âm thanh trong rãnh này. Nhấp vào đầu cuối của thanh chia độ thời gian và kéo ra cho đến khi bằng với đầu cuối của clip CANH PHIM.mov. Trong cửa sổ Effects, nhấp tam giác trước mục Transform. Sau đó, nhấp chọn hiệu ứng Crop và kéo rê xuống đặt vào clip CANH PHIM.mov trong rãnh Video 2 trên thanh Timeline. Đưa thời gian hiện hành lên thời điểm giây thứ 25.
  5. Trên thanh Timeline, nhấp chọn clip CANH PHIM.mov trong rãnh Video 2. Trong cửa sổ Effect Controls, nhấp tam giác trước mục Crop và nhập thông số vào các mục như sau: Top: 14.0 và Bottom: 16.0. Đưa thời gian hiện hành về thời điểm giây thứ 20. Nhập thông số vào mục Opacity là 0.0. Đưa thời gian hiện hành lên thời điểm giây thứ 21.
  6. Nhập thông số vào mục Opacity là 100.0. Đưa thời gian hiện hành lên thời điểm 1 phút 13 giây. Nhấp nút Add/Remove Keyframes trong mục Opacity, thiết đặt keyframe cho mục này mà không thay đổi thông số. Đưa thời gian hiện hành lên thời điểm 1 phút 14 giây. Nhập thông số vào mục Opacity là 0.0.
  7. Nhập chọn file TIEU DE 2.jpg trong cửa sổ Project và kéo rê xuống đặt vào rãnh Video 3 trên thanh Timeline, sao cho cạnh trái của clip này nằm sát với cạnh phải của clip TIEU DE 2.jpg thứ 2 trong rãnh Video 3. Trong cửa sổ Effects, nhấp chọn hiệu ứng Luma Key và kéo rê xuống đặt vào clip TIEU DE.jpg vừa nhập vào thanh Timeline (clip thứ 3 từ trái đếm qua trong rãnh Video 3). Trong cửa sổ Effect Controls, nhấp tam giác trước mục Luma Key và nhập thông số vào mục Threshold là 7.0. Nhấp phải vào clip TIEU DE.jpg thứ 3 trong rãnh Video 3 và chọn Speed/Duraton…từ trình đơn hiện ra. Hộp thoại Clip Speed / Duration hiện ra, nhập thông số vào mục Duration: 00:00:10:00.
  8. Nhấp tam giác trước mục Motion trong cửa sổ Effect Controls và nhấp vào biểu tượng đồng hồ trước mục Position. Đưa thời gian hiện hành lên thời điểm giây thứ 30. Nhập thông số vào mục Position (-258.0, 428.00). Trong rãnh Video 3 trên thanh Timeline, bảo đảm clip TIEU DE 2.jpg thứ 3 đang được chọn. Nhấp chọn Edit > Copy hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C. Trên thanh Timeline, nhấp vào chữ Video 3 trong rãnh Video 3 để chọn rãnh video này. Rãnh video được chọn sẽ chuyển sang màu khác với các rãnh video khác.
  9. Nhấp chọn Edit > Paste hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + V, dán clip TIEU DE 2.jpg vào rãnh Video 3. Trong rãnh Video 3 trên thanh Timeline, clip TIEU DE.jpg thứ 4 xuất hiện.  
Đồng bộ tài khoản