intTypePromotion=1
ADSENSE

Khi con 12 tháng tuổi – Tuần 2

Chia sẻ: Hoa Bi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

40
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bé sắp tròn năm rồi, mẹ bắt đầu nên nghĩ đến chuyện cho con đi nha sĩ để được tư vấn về việc chăm sóc những chiếc răng mới nhú xinh yêu của bé. Việc chăm sóc và bảo vệ răng cho con từ nhỏ giúp bé có một hàm răng khỏe đẹp về sau. Và đây cũng là lúc mẹ có thể bắt đầu cho con uống sữa bò tươi rồi đấy.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khi con 12 tháng tuổi – Tuần 2

  1. Khi con 12 tháng tuổi – Tuần 2
  2. Bé sắp tròn năm rồi, mẹ bắt đầu nên nghĩ đến chuyện cho con đi nha sĩ để được tư vấn về việc chăm sóc những chiếc răng mới nhú xinh yêu của bé. Việc chăm sóc và bảo vệ răng cho con từ nhỏ giúp bé có một hàm răng khỏe đẹp về sau. Và đây cũng là lúc mẹ có thể bắt đầu cho con uống sữa bò tươi rồi đấy. Cho bé đến gặp nha sĩ Những chiếc răng sữa xinh yêu này cần được chăm sóc ngay từ bây giờ mẹ nhé! - Ảnh: Inmaigne Đã đến lúc bổ sung thêm một cái hẹn vào lịch hẹn của bé: đến gặp nha sĩ lần đầu tiên. Viện nha khoa nhi Hoa Kỳ và Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ khuyên bạn nên thiết lập một “phòng răng tại gia” cho bé ở độ tuổi này. Họ cho thấy có khoảng 40% trẻ dưới 5 tuổi bị sâu răng và trong vòng 30 năm qua, tỉ lệ răng sữa bị sâu không giảm như tỉ lệ răng vĩnh viễn.
  3. Lần đến gặp nha sĩ đầu tiên này để nha sĩ xem xét tổng quát răng của bé và xem thử răng bé có vấn đề gì mà bác sĩ của bé có thể chưa phát hiện ra không. Đây cũng là lúc nha sĩ sẽ chỉ cho bạn cách chăm sóc những chiếc răng mới nhú của bé, cách ngăn ngừa sâu răng và đảm bảo bé nhận được một lượng fluor vừa phải. Bạn có thể cho bé khám ở nha sĩ của bạn hoặc chọn một nha sĩ chuyên về nhi, phòng khám của họ sẽ trang trí phù hợp với trẻ con, làm cho chúng thoải mái và thư giãn khi đến khám. Ở nhà, bạn vẫn tiếp tục làm vệ sinh răng cho bé. Bạn có thể chờ khi nào bé mọc răng hàm lần thứ hai (là những chiếc trong cùng) thì mới cần dùng bàn chải đánh răng, nghĩa là khoảng 20 đến 30 tháng tuổi. Từ đây tới đó, chỉ cần dùng gạc hoặc khăn ướt làm vệ sinh cho bé. (Để bé khỏi chú ý trong khi đánh răng, có thể cho bé một cái bàn chải để cầm.) Bé cũng chưa cần kem đánh răng. Bạn có thể dùng loại kem đánh răng không chứa fluor dành cho bé nếu bạn thích và chỉ dùng kem fluor khi bé được 2 tuổi trở lên. Sữa trong chế độ ăn uống Bé vừa cán vạch 12 tháng tuổi và sữa bò có thể đóng một vài trò rất quan trọng trong chế độ ăn uống của bé. Các phụ huynh thường cho con họ uống sữa nguyên kem bởi vì bé cần chất béo để tăng trưởng và đáp ứng nhu cầu năng lượng khá lớn của bé. (Có thể có ngoại lệ: nếu bạn bị d ư cân, béo phì hay có tiền sử gia đình bị béo phì, cholesterol cao hoặc bệnh tim mạch, bác sĩ có thể sẽ khuyên cho bé uống sữa ít béo.)
  4. Bé đã sẵn sàng để thử sữa bò tự nhiên giàu dinh dưỡng và ngon lành rồi này - Ảnh: Inmagine Tới khi bé được 24 tháng tuổi, bé có thể chuyển qua sữa ít béo hoặc thậm chí sữa không béo. Nếu tiêu thụ một lượng vừa phải, sữa bò là một trong những nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên trẻ 1 tuổi mỗi ngày uống ít nhất 470ml nhưng không được quá 700ml sữa. Một số bé rất thích uống sữa và cha mẹ phải luôn phải lưu ý không cho bé uống quá giới hạn. Nếu bé uống hơn 700ml mỗi ngày thì bao tử sẽ không còn chỗ dành cho những thức ăn khác nhằm đảm bảo cho bé có một chế độ dinh dưỡng cân bằng. Ngược lại, có những bé nhìn thấy sữa là nhăn mặt, hoặc có thể mới đầu như vậy. Xét cho cùng sữa bò có mùi vị và cả nhiệt độ cũng khác sữa mẹ hoặc sữa công thức. Mới đầu bạn có thể thử trộn sữa b ò với sữa mẹ hay sữa công
  5. thức (có thể 1 phần sữa bò, 3 phần sữa bé vẫn uống hàng ngày). Sau đó từ từ tăng lượng sữa bò lên tới khi bé uống được sữa bò hoàn toàn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2