intTypePromotion=3

Khi con 5 tháng tuổi – Tuần 3

Chia sẻ: Hoa Bi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
31
lượt xem
1
download

Khi con 5 tháng tuổi – Tuần 3

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Được 20 tuần tuổi, con bắt đầu học cách thể hiện những cảm xúc phức tạp hơn; bé đã biết ôm, hôn, cố gắng làm mẹ cười. Bạn hãy chăm chỉ thể hiện tình cảm và trò chuyện với con để giúp con phát triển thật tốt, nhưng đừng vì thế mà bỏ quên một đối tượng khác cũng đang rất cần sự thương yêu của bạn đấy nhé!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khi con 5 tháng tuổi – Tuần 3

  1. Khi con 5 tháng tuổi – Tuần 3
  2. Được 20 tuần tuổi, con bắt đầu học cách thể hiện những cảm xúc phức tạp hơn; bé đã biết ôm, hôn, cố gắng làm mẹ cười. Bạn hãy chăm chỉ thể hiện tình cảm và trò chuyện với con để giúp con phát triển thật tốt, nhưng đừng vì thế mà bỏ quên một đối tượng khác cũng đang rất cần sự thương yêu của bạn đấy nhé! Tập trung vào âm thanh Bé của bạn bây giờ đã biết định vị nơi phát ra âm thanh và quay về hướng đó rất nhanh. Một trong những cách dễ nhất để thu hút sự chú ý của bé là rung rung chùm chìa khóa hoặc dùng chuông gió. "Mẹ ơi, mẹ gọi con à?" (Ảnh: Inmagine) Bé bây giờ đã có thể nhận biết được tên của mình và hiểu là bạn muốn nói đến bé khi gọi tên bé. Nếu để ý bạn có thể thấy con sẽ quay đầu lại mỗi khi bạn gọi tên bé hoặc khi nói chuyện với người khác mà có nhắc đến tên bé.
  3. Nếu bạn muốn làm cho bé vui thì chỉ cần nói chuyện với bé là đủ. Ở tuổi này bé không học ngôn ngữ qua TV , vì thế hãy tắt TV đi và trò chuyện trực tiếp với bé. Xúc cảm Bé chưa biết cách diễn tả cảm xúc bằng những cách phức tạp như bạn. D ù con có thể làm cho bạn hiểu bé đang giận, chán, hay vui nhưng khả năng thể hiện cảm xúc của bé vẫn chỉ mới bắt đầu phát triển mà thôi. Con cũng tỏ ra bám bạn bằng cách đưa tay ra khi muốn bạn ẵm hoặc khóc khi bạn ra khỏi phòng. Bé cũng có thể biết ôm và hôn bạn. Và bé cũng bắt đầu biết đùa giỡn – Bé bật cười khi thấy bạn làm trò hề và bé cũng cố làm cho bạn cười. Bạn hãy tạo những nét mặt vui nhộn để chọc cho bé cười nhé! Cuộc sống của bạn: Tình dục Với những ông bố bà mẹ có con nhỏ, việc dành thời gian và tìm hứng thú cho chuyện ấy quả là một vấn đề không dễ dàng. Rồi lại còn nhân vật bé nhỏ thứ ba đang ở trong phòng có thể sẵn sàng khóc bất cứ lúc nào nữa chứ. Nhưng chỉ cần sắp xếp và cố gắng một chút, chuyện gì cũng có thể được cả! Tán tỉnh. Tán tỉnh ở đây không có nghĩa là khúc dạo đầu, nó là trò chơi nhằm tạo cảm hứng cho đối phương. Việc tán tỉnh này có thể bằng cách nói trực tiếp với nhau, hoặc qua điện thoại, email…
  4. Hẹn hò. Bạn không cần phải trang điểm và ra ngoài – đơn giản chỉ là lên kế hoạch trước. Khi đã có con cái rồi, vợ chồng chỉ cần mát-xa cho nhau hoặc tắm chung với nhau khi bé ngủ cũng được tính là hẹn hò. Thời gian phù hợp. Bạn không nhất thiết cứ “con ngủ là mẹ phải ngủ.” Buổi trưa khi bé ngủ là cơ hội tuyệt vời để hai vợ chồng có thể gần gũi nhau thay vì buổi tối, khi bạn đã hết cả sinh lực. Khi con đang ngủ... (Ảnh: Inmagine) Giữ tinh thần hài hước. Hãy chuẩn bị tinh thần là có thể mọi chuyện sẽ không được suôn sẻ như dự tính. Nếu bạn cho con bú thì có thể lúc gần gũi với chồng, sữa sẽ chảy hoặc phun ra. Nếu bé đột nhiên khóc, đừng vội vàng đến với bé ngay, hãy chờ vài phút xem bé có ngủ lại không. Có thể khi bé ngủ lại thì bạn cũng đã tụt hết cảm hứng rồi. Đừng ngưng luôn tại đó mà hãy thử khởi động lại một cách nhẹ nhàng xem thế nào.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản