intTypePromotion=1
ADSENSE

Khi con 9 tháng tuổi – Tuần 2

Chia sẻ: Hoa Bi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

21
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Con bạn có bám mẹ chẳng chịu rời, gặp người lạ là khóc lóc? Bạn có khổ sở vì nhiều khi vì thế mà chẳng đi được đâu hay làm được việc cần làm? Rất nhiều trẻ em trên thế giới này giống con bạn; cũng có rất nhiều bậc phụ huynh trên thế giới này giống bạn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khi con 9 tháng tuổi – Tuần 2

  1. Khi con 9 tháng tuổi – Tuần 2
  2. Con bạn có bám mẹ chẳng chịu rời, gặp người lạ là khóc lóc? Bạn có khổ sở vì nhiều khi vì thế mà chẳng đi được đâu hay làm được việc cần làm? Rất nhiều trẻ em trên thế giới này giống con bạn; cũng có rất nhiều bậc phụ huynh trên thế giới này giống bạn. Vậy họ phải làm sao đây? Đối phó với nỗi sợ xa mẹ Đối phó với nỗi sợ của con (Ảnh: Inmagine) Từ giờ cho tới vài tháng tới, nỗi sợ xa mẹ của bé sẽ lên đến đỉnh điểm. Mặc dù bé bám mẹ và sợ người lạ là chuyện bình thường ở độ tuổi này, nhưng nhiều khi ông bà lớn tuổi và người trông trẻ sẽ cảm thấy khó khăn với việc đó. Bạn có thể giúp quá trình chuyển tiếp này dễ dàng hơn cho tất cả bằng cách dặn trước mọi người hãy tiếp cận bé một cách từ tốn, và hãy chờ bé có biểu hiện chấp nhận rồi mới có thái độ thân mật với bé.
  3. Nếu bé mút ngón tay hoặc ti giả để tự trấn an mình thì điều đó là bình thường. Mút là một trong những cách bé tự giúp mình bình tĩnh mà. Các mẹo khi đi du lịch Vì bé sợ khi phải xa mẹ nên mỗi khi bạn phải đi đâu đó, dù nhanh hay lâu, cũng đều rất khó khăn. Nhưng nếu cho bé đi theo bạn bây giờ cũng không phải chuyện dễ. Bé đã quen với khung cảnh và những gương mặt quen thuộc, và bé thích biết trước những gì sắp diễn ra. Vậy nên đi xa có thể làm bé cảm thấy mất an toàn, đặc biệt nếu bạn đưa bé đến những nơi mới và gặp nhiều người lạ. Ở tuổi này con chưa hiểu được khái niệm du lịch mà chỉ nhận biết được rằng mình đang ở một nơi không quen thuộc. Hãy chuẩn bị tinh thần là con sẽ có thể rất cáu kỉnh, bám lấy bạn và bạn cũng nhớ mang theo những món đồ có thể dụ bé được như sách màu, đồ chơi phát ra âm thanh, các khối xếp hình, rối tay và món đồ ghiền của bé (nếu có). Bạn cũng hãy sắp xếp nhiều khoảng thời gian nghỉ, không tiếp xúc với người lạ để con giảm bớt căng thẳng. Nếu bé vẫn còn dùng ti giả thì bạn nhớ mang theo vài cái phòng hờ nhiều lúc cần bạn lại tìm không ra. Cuộc sống của bạn: các bữa ăn phụ tốt cho sức khỏe Với các ông bố bà mẹ bận rộn thì bữa ăn phụ cũng quan trọng như đối với trẻ đang lớn vậy. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn có những bữa ăn phụ tốt cho sức khỏe:
  4. Hãy chuẩn bị sẵn cho mình vài món bổ dưỡng để nhấm nháp (Ảnh: Inmagine) - Để ở nơi dễ lấy: Khi bạn xếp tã vào bịch để chuẩn bị cho con đi chơi thì cũng luôn tiện chuẩn bị các món ăn phụ dinh dưỡng, gọn nhẹ cho bản thân để khi cần là tìm thấy ngay. Luôn trữ sẵn trong bếp các thực phẩm tốt cho sức khỏe và có thể mang đi được. Bằng cách này, mỗi lúc muốn ăn, bạn sẽ không phải mất thời gian chuẩn bị hoặc tệ hơn là ăn hàng rong hay thức ăn nhanh. - Chọn thực phẩm có thể cầm nhai được: ví dụ như bánh ngũ cốc hỗn hợp ít béo, các loại bánh giàu năng lượng, trái cây tươi, ngũ cốc nguyên cám hoặc bánh quy phomai, rau củ sống (ăn không hoặc chấm với sốt), yogurt, khoai tây chiên chấm sốt cà chua… Trộn trái cây tươi với yogurt để có một món ăn phụ ngon lành, bổ dưỡng.
  5. - Hạn chế caffeine: Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang cho con bú. Uống nhiều nước để cơ thể không bị mất nước. Bạn có thể chế biến loại nước riêng bằng cách cho thêm soda, nước ép trái cây hoặc trộn nước cam với chanh. Trà thảo mộc – nóng hoặc lạnh – với vô số hương vị khác nhau cũng có thể giúp bạn tỉnh táo và sảng khoái.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2