intTypePromotion=1
ADSENSE

Khi con 9 tháng tuổi – Tuần 4

Chia sẻ: Hoa Bi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

44
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thời gian này, con yêu của bạn bắt đầu mở “máy nói”, huyên thuyên suốt ngày; và dù bạn nghe có chẳng ra nghĩa gì thì con cũng nghĩ là mình đang nói chuyện, vậy nên bố mẹ chịu khó đáp lời bé nhé. Nhưng không thể lúc nào cũng “gồng mình” như vậy, bạn còn phải biết “hạ tiêu chuẩn xuống” mới được.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khi con 9 tháng tuổi – Tuần 4

  1. Khi con 9 tháng tuổi – Tuần 4
  2. Thời gian này, con yêu của bạn bắt đầu mở “máy nói”, huyên thuyên suốt ngày; và dù bạn nghe có chẳng ra nghĩa gì thì con cũng nghĩ là mình đang nói chuyện, vậy nên bố mẹ chịu khó đáp lời bé nhé. Nhưng không thể lúc nào cũng “gồng mình” như vậy, bạn còn phải biết “hạ tiêu chuẩn xuống” mới được. Hiểu ngôn ngữ Hàng núi từ vựng bé được nghe từ lúc sinh ra đến giờ đã bắt đầu cho thấy phép màu kỳ diệu của chúng, mặc dù từ chỗ hiểu cho đến sử dụng được các từ ngữ ấy vẫn là một khoảng cách rất xa. Bé chuyển từ bập bẹ sang nói huyên thuyên luôn miệng và có thể bắt đầu phát âm nghe giống các từ, cụm từ, các câu có ý nghĩa. Bé “nghĩ” mình đang nói chuyện đấy, vì thế bạn cũng hãy đáp lại lời bé nhé! Bé vẫn chủ yếu dựa vào ngữ điệu hơn là từ ngữ để hiểu những gì bạn muốn nói. Bé hiểu lúc nào bé làm bạn vui lòng, vì thế hãy khen một cách cụ thể như “Con nhặt đồ chơi lên giỏi quá!” Bạn càng nói chuyện với con nhiều chừng nào – trong lúc nấu ăn, lái xe hoặc thay áo quần – bé càng hiểu về giao tiếp nhiều chừng đó.
  3. Hai bố con nói chuyện gì vui thế nhỉ (Ảnh: Inmagine) Nói “Không!” Bé đã bắt đầu hiểu “không” nghĩa là gì, dù có thể… không tuân theo. Ví dụ, bạn có thể thấy con sẽ cố chạm vào thứ gì đó ngay cả khi bạn vừa mới nói không được. Tốt nhất là thỉnh thoảng bạn mới nên dùng từ “không” và khi nói “không” với con, bạn nên ẵm bé ra khỏi “hiện trường (sắp xảy ra) tội ác” và bày cho bé chơi một trò mới. Cuộc sống của bạn: Căng thẳng việc nhà Khi nhà cửa bề bộn làm bạn căng thẳng, hãy nhớ bốn từ này: “Hạ tiêu chuẩn xuống”. Bạn khó có thể lau chùi, giặt giũ và sắp xếp đồ đạc gọn gàng, sạch sẽ được như lúc chưa có con, đặc biệt khi bé đã biết bò, biết đi và rải đồ chơi khắp nơi.
  4. Để dọn dẹp căn nhà hỗn độn, để cảm thấy dễ chịu hơn, bạn hãy tập trung vào những mục tiêu cụ thể và khả thi, làm những việc cần thiết trước rồi sau đó mới đến những việc phức tạp hơn. Sắp xếp nhà cửa sao cho tiện dụng, ví dụ như để các vật dụng thay tã vào một nơi, đồ chơi để vào một nơi. Nếu được, bạn cũng có thể thuê dịch vụ giúp việc nhà đến để tổng vệ sinh nhà cửa một lần rồi sau đó lên kế hoạch – cùng với chồng – để giữ cho nhà cửa sau đó đỡ lộn xộn nhất. Khi căng thẳng, bực bội, bạn có thể tâm sự với các bà mẹ khác. Họ có thể đồng cảm và chia sẻ với bạn một số bí quyết hữu ích.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2