intTypePromotion=1
ADSENSE

khoi phuc thanh phan Wubi Ubuntu Bootloader 2

Chia sẻ: TRẨN THỊ THANH HẰNG | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

87
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chỉnh sửa thông tin boot bằng Command Prompt Nếu kết thúc bước trên, khởi động lại hệ thống và sử dụng Ubuntu ngay thì bạn sẽ nhận được thông báo lỗi của Boot loader vì Windows chưa biết chính xác Wubi Ubuntu được lưu trữ ở đâu. Vì vậy, sau khi thêm thành phần vào EasyBCD, kích hoạt Command Prompt trong chế độ administrative:

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: khoi phuc thanh phan Wubi Ubuntu Bootloader 2

  1. Khôi phục thành phần Wubi Ubuntu Bootloader – P2 Chỉnh sửa thông tin boot bằng Command Prompt Nếu kết thúc bước trên, khởi động lại hệ thống và sử dụng Ubuntu ngay thì bạn sẽ nhận được thông báo lỗi của Boot loader vì Windows chưa biết chính xác Wubi Ubuntu được lưu trữ ở đâu. Vì vậy, sau khi thêm thành phần vào EasyBCD, kích hoạt Command Prompt trong chế độ administrative:
  2. Gõ lệnh sau để hiển thị thông tin về các thành phần boot có trong Windows boot loader: bcdedit Ở đây, chúng ta sẽ thay đổi các thành phần tương ứng để Windows có thể nhận biết Ubuntu được lưu trữ ở đâu. Lưu ý rằng thành phần Real-mode Boot Sector chứa toàn bộ thông tin mà chúng ta đang cần. Trong bài viết này, Ubuntu được cài đặt lên ổ E, vì vậy chúng ta cần thêm vào thành phần này trước tiên. Nhưng nếu Ubuntu của bạn cài trên ổ C thì có thể bỏ qua bước này. Để thay đổi ký hiệu nhận dạng phân vùng, gõ lệnh sau: bcdedit /set {device_id} partition=X:
  3. Tiếp theo, thêm đường dẫn tới phân vùng cài đặt Ubuntu. Đường dẫn này sẽ có dạng như sau \ubuntu\winboot\wuildr.mbr, các tham số có thể khác nhau tùy theo từng hệ thống. Trỏ tới đường dẫn của Ubuntu (kiểm tra lại nếu thấy cần thiết), và sau đó gõ câu lệnh sau: bcedit /set {device_id} path \your_ubuntu_path\winboot\wubildr.mbr Đóng ứng dụng Command Prompt, khởi động lại hệ thống và bạn đã có thể sử dụng cả Windows và Ubuntu như trước kia. Chúc các bạn thành công!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=87

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2