Kinh nghiệm nuôi gà thịt giống lương phượng

Chia sẻ: Than Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
468
lượt xem
90
download

Kinh nghiệm nuôi gà thịt giống lương phượng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chuẩn bị chuồng cao thoáng, đông ấm, hè mát, chuồng nuôi được rải chất đệm chuồng bằng rơm hay trấu khô, các thiết bị dụng cụ chăn nuôi sạch sẽ, tất cả phải được tẩy uế trước 5-7 ngày trước khi nhốt gà, gà cần được sưởi ấm 33-350c.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kinh nghiệm nuôi gà thịt giống lương phượng

  1. Kinh nghiệm nuôi gà thịt giống lương phượng Nguồn: khuyennongvn.gov.vn 1- Làm chuồng Chuẩn bị chuồng cao thoáng, đông ấm, hè mát, chuồng nuôi được rải chất đệm chuồng bằng rơm hay trấu khô, các thiết bị dụng cụ chăn nuôi sạch sẽ, tất cả phải được tẩy uế trước 5-7 ngày trước khi nhốt gà, gà cần được sưởi ấm 33-350c. 2- Chọn con giống Chọn con giống nhanh nhẹn, mắt sáng, lông mượt, bụng gọn, chân mập, khối lượng gà đạt 3,5 lạng/con. Tránh chọn con khô chân, vẹo mỏ, hở rốn, bụng xệ... Từ 1 đến 3 ngày đầu gà con cần nhiệt độ 32 - 330c, sau đó gà lớn lên thì giảm nhiệt độ dần, khi đủ ấm thì gà tản ra đều thành từng tốp 3 - 5 con, khi thiếu nhiệt thì gà dồn lại thành đàn, nếu thừa nhiệt thì gà tản ra nháo nhác và khát nước, gà con cần chiếu sáng 24/24 giờ. 3. Cho gà ăn - Chỉ cho gà ăn sau khi đã uống nước dùng khay hoặc mẹt cao 3 - 5cm, gà con phải cho ăn thức ăn chứa đủ nồng độ dinh dưỡng, không sử dụng thức ăn thối mốc, bột cá có hàm lượng muối cao. - Có thể dùng thức ăn hỗn hợp sau: bột ngô, bột đậm đặc loại dung cho gà và các loại bột dinh dưỡng. - Phải theo dõi quan sát thường xuyên để phát hiện bệnh đúng lúc và giải quyết kịp thời. Kiểm tra diều có nước nhiều quá thì gà không bình thường, nếu diều ít nước thì gà cũng không bình thường. - Phải thường xuyên quan xát phân có màu xanh hoặc màu trắng thì phải đến trạm thú y trình bày và mua thuốc giải quyết kịp thời. - Phải có khu chuồng gà con riêng, gà dò riêng, chuồng phải khô.
  2. 4- Phòng bệnh Để gà trách được bệnh thi phải tiêm phòng bệnh cho gà: - 3 ngày tuổi thì nhỏ lasota hệ 1. - 7 ngày tuổi nhỏ chủng đậu. - 10ngày tuổi nhỏ gum bô ro. - 21 ngày nhỏ lasota hệ 2. - 30 ngày tuổi tiêm phòng tụ huyết trùng. - 2 tháng tuổi tiêm Newcatson. - Gà lương phượng xuất chuồng lúc 70 ngày tuổi, cân nặng 1.5 - 1.7kg. - 1kg trọng lượng tiêu hao 2.2 - 2.7kg thức ăn hỗn hợp. - 1kg gà giá 18.000đ. 2,4kg thức ăn chi phí là 13.000đ, như vậy mỗi 1kg gà lãi 5.000đ.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản