Kỹ thuật ủ sắn củ tươi làm thức ăn cho gia súc
144
lượt xem 15
download
lượt xem 15
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Củ sắn tươi có thành phần nước, tinh bột và chất độc (axit xian hiđric HCN) cao, khó bảo quản, hàm lượng dinh dưỡng (nhất là chất đạm) thấp. Quá trình làm khô, nghiền củ sắn thành bột gặp nhiều khó khăn nếu gặp thời tiết bất lợi. Đem ủ củ sắn tươi với các phụ gia, chẳng những tăng được hàm lượng dinh dưỡng cho thức ăn, khử được chất độc, mà còn làm cho thức ăn ngon hơn, dự trữ được lâu hơn để phục vụ phát triển chăn nuôi. 1. Nguyên tắc ủ chua: Đảm bảo...
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD