Kỹ xảo cạo trọc đầu

Chia sẻ: Lang Huyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:11

0
190
lượt xem
44
download

Kỹ xảo cạo trọc đầu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đã không ít người xem cái ảnh này đã tưởng tình trạng trọc lóc này là thật. Bạn hãy thử tham khảo xem. Ai muốn theo phái thiếu lâm chỉ bằng những cái click chuột thỳ hãy đọc TUT này.... rất đơn giản nhưng cũng không kém yếu tố sáng tạo, nghệ thuât....... Start 1- Mở tấm ảnh bạn muốn cạo trọc.... Ở đây,tớ lấy ảnh tớ Lưu ý là nên chọn những tấm ảnh rõ nét, có nền càng đơn giản càng tốt có phân chia tối sáng rõ ràng sẽ thuận tiện khi bạn bồi màu lên hình. 2-...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kỹ xảo cạo trọc đầu

  1. Kỹ xảo cạo trọc đầu Đã không ít người xem cái ảnh này đã tưởng tình trạng trọc lóc này là thật. Bạn hãy thử tham khảo xem. Ai muốn theo phái thiếu lâm chỉ bằng những cái click chuột thỳ hãy đọc TUT này.... rất đơn giản nhưng cũng không kém yếu tố sáng tạo, nghệ thuât....... Start 1- Mở tấm ảnh bạn muốn cạo trọc.... Ở đây,tớ lấy ảnh tớ Lưu ý là nên chọn những tấm ảnh rõ nét, có nền càng đơn giản càng tốt có phân chia tối sáng rõ ràng sẽ thuận tiện khi bạn bồi màu lên hình. 2- Dùng công cụ “pencil tool” chọn brush chấm tròn và chọn màu tương tự màu da trên trán để vẽ 1 dưòng bao quanh đầu. Lưu ý là do cạo trọc đầu bạn sẽ nhỏ hơn nên bạn phải cắt lẹm khá nhiều vào phần tóc. Bạn nên khoanh càng tròn, càng giống thật càng tốt. Điều này đỏi hỏi bạn phải có 1 chút khéo tay.
  2. 3- Dùng công cụ “ Brush tool” chọn brush chấm tròn và cũng chọn màu giống với màu da trên trán nhưng lần này bạn phải chọn nhiều chỗ đặc biệt là chọn những chỗ có màu đặc trưng rồi kéo 1 đường từ trán lên tới đỉnh đầu
  3. 4- Đến phần quan trọng nhất và khó nhất. Giảm opacity và flow của brush xuống % thích hợp và tiếp tục chèn màu lên khu vực bạn đã tô màu từ trước Lưu ý: bạn nên chú ý đến màu sắc. càng giống màu da càng tốt và nên lấy màu trên trán để được đồng nhất. Ở đây mình có phần đỉnh mũi là sáng nhất nên chọn làm phần sáng nhất trên đỉnh đầu. Bạn nên tô thành nhiều lớp để từ từ có thể chỉnh sửa và tăng giảm độ sáng tối trên đầu. Về thể hiện sáng tối yêu cầu bạn phải có 1 chút xíu tư duy mỹ thuât để tạo được thể hiện chính xác về màu sác và tạo được “độ tròn” cho đầu . biggrin.gif Sau khi đã tạm ổn về phân chia sắc độ sáng tối và màu sắc, bạn nên phóng to brush và giảm opacity xuống khoảng 17% và flow khoảng 24% và tô thành nhiều lớp bên cạnh các khu vực phân chia màu để màu sắc thật hơn và đầu của bạn sẽ mịn hơn, tròn hơn.
  4. 5- Sau khi đã hoàn thiện phần ánh sáng màu sắc, bạn phải cắt tỉa lại cái đầu cho tròn hơn, giống thật hơn.... Bạn vẫn dùng brush đó, chọn màu của backgroud phái sau bạn để xoá đi phần tóc thừa và cả phần “da đầu mới “thừa. Lưu ý: phần này rất quan trọng trong việc cân đối kích thước và hình dạng cái đầu. Bạn cần phải có trí tưởng tượng cao . Bạn nên kéo hình ra xa để nhìn lại xem “kiểu tóc mới” đã cân đối với mặt chưa. Tránh tình trạng đầu méo, lệch, hoặc không tỉ lệ với mặt.
  5. Tỉa tót lại cho nó mịn màng. Bạn có thể dùng chức năng Blur để làm toàn bộ hình min hơn.
  6. Và đây là kết quả.....
  7. Tớ còn 1 số hình nữa đã làm nhưng chả biết để đâu hết... còn mỗi cái này..Cho các bạn tham khảo...!
  8. ........................... Quá đơn giản phải không nào.... Vì lý do ít thời gian nên tớ không làm tỉ mỉ được. bản thân hình mẫu này cũng chưa hoàn toàn đạt... Mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các bạn...! Chúc các bạn thành công...!  
Đồng bộ tài khoản