intTypePromotion=1
ADSENSE

Làm đẹp tóc bằng mật ong

Chia sẻ: Ha Thi Hoang | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

54
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đối với mật ong bên cạnh những hữu ích về mặt sức khỏe, bạn có thể sử dụng mật ong với mục đích chăm sóc sắc đẹp, đặc biệt là đối với mái tóc. 1. Giữ ẩm cho tóc Thời tiết khô hanh mùa đông không chỉ làm cho làn da trở nên khô nẻ mà ngay cả mái tóc cũng phải "đương đầu" với nguy cơ bị mất nước. Muốn cho mái tóc không bị khô, luôn giữ được vẻ óng mượt ngay cả khi đó là những ngày mùa đông khắc nghiệt, bạn hãy làm theo cách sau: ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm đẹp tóc bằng mật ong

  1. Làm đẹp tóc bằng mật ong
  2. Đối với mật ong bên cạnh những hữu ích về mặt sức khỏe, bạn có thể sử dụng mật ong với mục đích chăm sóc sắc đẹp, đặc biệt là đối với mái tóc. 1. Giữ ẩm cho tóc Thời tiết khô hanh mùa đông không chỉ làm cho làn da trở nên khô nẻ mà ngay cả mái tóc cũng phải "đương đầu" với nguy cơ bị mất nước. Muốn cho mái tóc không bị khô, luôn giữ được vẻ óng mượt ngay cả khi đó là những ngày mùa đông khắc nghiệt, bạn hãy làm theo cách sau: Chuẩn bị: - 125ml ( tương đương với nửa chén) mật ong.
  3. - 60ml ( khoảng 1/4 chén) dàu oliu hâm nóng. - 4 giọt dầu hương thảo. Cách làm: Trộn đều các thành phần trên lên với nhau. Sau đó thoa lên tóc, mát xa trên da đầu khoảng vài phút. Dùng một chiếc khăn mặt vải mềm ủ kín lên đầu. Khoảng 30 phút sau thì gội sạch. 2. Dầu dưỡng tóc Chuẩn bị: - 125ml mật ong - 60ml dầu oliu
  4. Cách làm: Trộn đều mật ong và dầu oliu với nhau. Thoa đều lên tóc để khoảng 30 phút sau, xả sạch rồi gội lại bằng dầu gội. 3. Giữ độ bóng cho tóc Chuẩn bị: - 1 thìa mật ong - 4 cốc nước ấm ( khoảng 1 lít) - Một vài giọt chanh. Cách làm:
  5. Khuấy đều tất cả các thành phần với nhau. Sau khi gội đầu xong hãy tưới đẫm tóc bạn trong dung dịch đó khoảng 5 phút. Lưu ý: Cách làm này còn có khả năng giúp cho tóc chống lại sự "tấn công" của tia UVA và UVB từ ánh nắng mặt trời. 4. Giúp tóc luôn chắc khỏe Do việc sử dụng những công nghệ làm đẹp tóc hiện đại như nhuộm, uốn, là, ép... sẽ khiến cho tóc bạn dễ bị hư tổn, thưa mỏng và yếu. Muốn tìm lại sức sống cho mái tóc bạn hãy thực hiện theo cách sau đây:
  6. Chuẩn bị: - Nhựa của 1 lá cây lô hội (nha đam) - Vài giọt dầu cây thầu dầu - 2 thìa mật ong Cách làm: Trộn đều tất cả các thành phần trên với nhau. Thoa lên tóc và để chừng khoảng 40 phút sau, gội sạch với lạnh. Lưu ý: Cách làm này không chỉ nhanh chóng giúp bạn tìm lại sức sống cho mái tóc mà còn giúp cho tóc luôn khỏe và giữ được độ bóng mượt và suôn mềm.
  7. 5. Mặt nạ nuôi dưỡng tóc Bạn thường quan niệm, chỉ có làn da và khuôn mặt mới cần đến sự chăm chút từ mặt nạ. Tuy nhiên, trên thực tế mái tóc cũng rất cần được bảo vệ. Mặt nạ dưỡng tóc chính là một cách làm đơn giản nhất nhưng cũng đem lại hiệu quả nhanh và nhiều nhất trong bảo vệ tóc. Chuẩn bị: - 1/2 chén mật ong - 2 thìa dầu oliu Cách làm:
  8. Trộn 1/2 tách mật ong và 2 muỗng súp dầu ôliu. Mỗi lần chỉ dùng 1 lượng nhỏ. Thoa hỗn hợp này lên tóc từ gốc đến ngọn, sau đó dùng mũ ủ tóc chụp lên, để khoảng 30 phút. Gội sạch bằng dầu gội bình thường và để khô tự nhiên. 6. Dầu xả Chuẩn bị: - 1/2 chén mật ong - 3 muỗng tinh dầu oliu Cách làm: Trộn ½ tách mật ong với 3 muỗng tinh dầu oliu, xả ướt tóc, thoa hỗn hợp lên tóc và ủ với khăn bông trong khoảng 30 phút rồi xả sạch.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2