intTypePromotion=1

Làm hoa vải trang trí bờm tóc nhanh và đẹp

Chia sẻ: Hong Hoa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

0
112
lượt xem
10
download

Làm hoa vải trang trí bờm tóc nhanh và đẹp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Làm hoa vải trang trí bờm tóc nhanh và đẹp Bạn có thể tận dụng vải thừa từ vải may trang phục, túi, mũ,... của mình để làm bông hoa vải trang trí bờm tóc đồng điệu vừa nhanh vừa đẹp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm hoa vải trang trí bờm tóc nhanh và đẹp

  1. Làm hoa vải trang trí bờm tóc nhanh và đẹp Bạn có thể tận dụng vải thừa từ vải may trang phục, túi, mũ,... của mình để làm bông hoa vải trang trí bờm tóc đồng điệu vừa nhanh vừa đẹp.
  2. Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau: - Xương bờm - Vải hoa và vải voan (loại có mắt lưới nhỏ như vải màn tuyn) hài hòa màu sắc với nhau - Một mẩu vải dạ cắt tròn - Một cúc hoặc nút hạt trang trí - Tem vải hoặc một mẩu ruy băng nhỏ - Kim, chỉ, kéo, keo nến. Bước 1: Cắt 2 dải vải hoa và 2 dải vải voan, mỗi dải dài 45cm, rộng 4cm - 6cm.
  3. Bước 2: Gập đôi nhiều lần để dải vải gọn lại thành một miếng chữ nhật có chiều dài 4cm - 6cm và chiều rộng bằng độ rộng cánh hoa bạn muốn cắt, ví dụ 2cm - 3cm chẳng hạn. Cắt đường vòng cung ở một đầu vải voan đã gập để tạo hình cánh hoa, đường cắt cách mép dưới cùng 1cm để các cánh hoa không rời nhau và bạn có phần vải để khâu.
  4. Bước 3: Làm tương tự bước 2 đối với vải hoa. Bước 4: Gỡ 2 dải vải vừa gập cắt ra bạn sẽ được hai lớp cánh hoa vải hoa và vải voan. Đặt lớp cánh hoa vải hoa lên trên vải voan, trùng khít nhau tại các mép và khâu thắt nút ở đầu hai dải cánh hoa.
  5. Khâu thường qua hai lớp vải, khâu sát mép dưới của hai lớp cánh hoa. Khâu tới đâu rút chỉ cho vải chun lại tới đó, chú ý khâu sao cho các cánh hoa song song với nhau chứ không nên xô lệch so le.
  6. Bước 5: Khâu hết dải cánh hoa bạn rút thật chặt chỉ để vải chun hết mức, khâu nối điểm đầu cuối của hai dải cánh hoa. Chụm phần cánh hoa lại, phần vải chun lại sẽ nằm ở nhụy hoa, bạn có thể khâu qua lại vài đường ở nhụy hoa cho dáng hoa được ổn định.
  7. Ấn phẳng hoa, xếp xòe đều các cánh hoa, lật mặt vải hoa lên trên. Bước 6: Làm thêm một bông hoa tương tự (từ bước 1 tới hết bước 5) rồi đặt chồng lên trên bông hoa đã làm. Khâu đính hoặc dán chúng lại với nhau thành 1 bông hoa lớn có 4 lớp cánh, cứ 1 lớp voan lại xen một lớp vải hoa. Bước 7: Dán miếng vải dạ tròn tạm gọi là đài hoa vào dưới nhụy hoa.
  8. Phía trên nhụy hoa bạn đính cúc hoặc nút, hạt,... trang trí màu vàng. Bước 8: Dán hoa vào xương bờm bọc vải cùng màu hài hòa với hoa. Dán tem vải dưới cùng phủ qua cả xương bờm và miếng đài hoa. Làm như thế bông hoa sẽ ổn định hơn. Cách làm khá đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể trang trí bờm bằng chính vải thừa từ vải may trang phục hay túi, mũ của bạn để tạo vẻ đồng bộ sành điệu:
  9. Lớp vải voan xen kẽ vải hoa sẽ khiến cho bông hoa thêm điệu đà, dịu dàng. Xương bờm sơn hoặc bọc vải đen bao giờ cũng làm nổi bật những bông hoa tươi sắc thế này:
  10. Chúc các bạn thành công nhé!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2